Binance tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 1 tỷ USD

Binance tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 1 tỷ USD

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường, Binance, sẽ tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 1 tỷ USD nhằm tài trợ cho các dự án blockchain và tiền điện tử, theo Ella Zhang, người đứng đầu Binance Labs cho biết.

Binance ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 1 tỷ USD

Công ty sẽ lựa chọn 20 quỹ đối tác để hỗ trợ tài chính. Các đối tác được lựa chọn cần là các tổ chức đầu tư có tầm nhìn dài hạn, hoạt động đủ lâu trong ngành công nghiệp blockchain và đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 100 triệu USD.

Tất cả các khoản đầu tư sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng token BNB. Trong tương lai, công ty còn muốn sử dụng token này để thử nghiệm cho các sàn giao dịch phi tập trung.

Quỹ này sẽ được đặt tên là “Quỹ Tác động Xã hội – Social Impact Fund” và sẽ được sử dụng làm đòn bẩy tài chính cho các start up blockchain và tiền điện tử. Quỹ này bao gồm 1 tỷ đô la sẽ được phân phối theo 10 giai đoạn với mỗi giai đoạn là 100 triệu USD. Ngoài ra, quỹ này còn có thể trực tiếp đầu tư vào các dự án blockchain.

Hiện tại, công ty đang tìm kiếm 20 quỹ đối tác khác nhau để đầu tư, và như đã đề cập trước đó, họ hiện phải quản lý ít nhất 100 triệu USD mới đủ điều kiện mà Binance đưa ra.

CEO Changpeng Zhao nhận xét:

“Chúng tôi tin rằng đây là một thử nghiệm mang tính đột phá cho xã hội. Binance Labs hy vọng sẽ cùng hợp tác với nhiều dự án hấp dẫn hơn để khám phá các ứng dụng blockchain và cùng bước đưa ngành công nghiệp này phát triển.”

Binance hiện tại là sàn giao dịch tiền điện tử có sức ảnh hướng nhất trong thị trường, dựa trên khối lượng giao dịch theo CoinMarketCap. Sàn cung cấp cho người dùng khả năng mua và bán khá nhiều loại token và tiền điện tử, với gần 340 cặp giao dịch khác nhau. Điều quan trọng nhất là BTC / USDT, EOS / BTC và EOS / USDT chiếm 26% tổng khối lượng giao dịch của sàn.

Các dự án tài trợ khác

Ngoài ra cũng có một số công ty đang tung ra chương trình tài trợ của riêng họ. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, JD.com, có một chương trình gọi là AI Catapult, nhằm thúc đẩy các start up trong mảng công nghệ blockchain. Theo đó, công ty sẽ hợp tác với các công ty start up blockchain để cùng nhau xây dựng các doanh nghiệp mới.

Theo một tuyên bố của JD.com:

“Kể từ tháng 3, AI Catapult, một phần trong chương trình AI của JD.com, sẽ cùng hợp tác với các công ty start up blockchain để cùng xây dựng các doanh nghiệp mới; tạo và thử nghiệm các ứng dụng công nghệ của họ trên quy mô lớn”.

Các lĩnh vực chính mà công ty nhận tài trợ là robot, công nghệ tự động hóa, chuỗi cung ứng thông minh, công nghệ blockchain và nhiều lĩnh vực khác. Đã có một số công ty từ Úc, Trung Quốc và London sẵn sàng cùng hợp tác với AI Catapult.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0