37% nguồn tiền từ Coinbase đã thoát khỏi thị trường vào tháng 4

37% nguồn tiền từ Coinbase đã thoát khỏi thị trường vào tháng 4

Trong khoảng thời gian thị trường đi xuống, khá nhiều tín đồ tiền điện tử thường kêu gọi nhau cùng “hodl”, nghĩa là quyết tâm không bán để chờ thị trường hồi phục. Theo dữ liệu mới có liên quan đến Coinbase, nguyên tắc này có lẽ không còn hợp thời.

Hodl hay không hodl

Khi giá Bitcoin tăng hơn 30% vào tháng Tư, một số nhà đầu tư đã quyết định thoát khỏi thị trường, thay vì quyết tâm ‘hodl’ để chờ sự hồi phục. Theo thống kê, 6 tháng kể từ khi đạt đến mức đỉnh điểm 20.000 USD, Bitcoin đã mất 70% giá trị và thử thách sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư, đặc biệt là những người đã mua vào thời điểm bùng nổ cuối năm 2017.

Theo báo cáo mới từ Chime, một ngân hàng có trụ sở tại San Francisco, vào tháng Tư, khách hàng tại sàn giao dịch Coinbase đã rút một lượng tiền khá lớn so với những gì họ nạp vào.

Cũng theo thống kê của Chime, việc rút tiền từ Coinbase đã tăng tương đối cao so với nạp tiền. Tuy nhiên, tháng Tư là tháng đầu tiên và là tháng duy nhất mà dòng tiền ra khỏi Coinbase thực sự vượt quá số lượng nạp vào.

Cụ thể hơn, các nhà đầu tư đã rút khoảng 37% số tiền từ Coinbase so với những gì họ nạp vào, 1.37 USD cho 1 USD tham gia thị trường.

Đáng chú ý là phân tích của Chime hoạt động dựa trên hành vi của khoảng 500.000 khách hàng, hầu hết trong số họ nằm ở độ tuổi từ 25 đến 35.

Do đó, con số này có thể không phản ánh đầy đủ hoạt động của hơn 20 triệu người dùng của Coinbase. Vấn đề là Coinbase còn phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức, do đó các khách hàng của Chime không có khả năng đại diện cho nhân khẩu học của Coinbase. Tuy nhiên, khi được tạp chí Fortune đề cập đến vấn đề này, Coinbase đã từ chối trả lời.

Điều đặc biệt kỳ lạ là trong tháng Tư, thị trường tiền điện tử không tăng trưởng cho mấy, do đó điều này không liên quan đến việc bán tháo có thể xảy ra khi thị trường lao dốc. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự bi quan của các nhà đầu tư cho tương lai của Bitcoin và không còn niềm tin vào sự hồi phục.

Mô hình này cũng phản ánh một thế hệ các nhà đầu tư “tay mơ”, những người mong muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng và không quen với những biến động của thị trường.

CEO của Coinbase, Brian Armstrong, dường như thừa nhận điều này trong một tweet hồi tuần trước. Ông cho rằng sự suy thoái kéo dài đã khiến một số nhà đầu tư từ bỏ tiền điện tử, nhưng đồng thời cho rằng điều này không hẳn là một điều xấu, nó chỉ giúp “loại bỏ những người có suy nghĩ rằng họ đã sai khi tham gia thị trường này”.

CEO của Chime, Chris Britt, cũng đề cập đến những phát hiện này. Ông cho rằng mô hình lưu chuyển dòng tiền này chỉ minh họa rằng những nhà đầu tư đang thiếu sự kiên nhẫn:

“Thật không may, đó là bản năng của con người, họ thường mua ở giá cao và bán với giá thấp hơn,” Britt nói. “Chúng tôi không thể dự đoán giá trị tương lai của Bitcoin, tôi hy vọng chúng ta có thể nhìn lại giá hiện tại sau một vài năm và nhận ra rằng giá thấp là một thời điểm thích hợp để mua vào.”

Binance

BÌNH LUẬN