29% người Đức tin rằng tiền điện tử là một cơ hội đầu tư

29% người Đức tin rằng tiền điện tử là một cơ hội đầu tư

Theo một khảo sát gần đây của ngân hàng Postbank: 29% người Đức tin rằng tiền điện tử là một cơ hội đầu tư tốt nhất. Trong đó Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và một số đồng tiền điện tử lớn khác, vẫn là lựa chọn đầu tư ưa chuộng của nhóm người tham gia khảo sát.

Thị trường gần đây đã diễn biến không mấy tốt đẹp nhưng không thể nào lung lay 3.100 người Đức tham gia khảo sát. Cuộc khảo sát này được lấy ý kiến vào cuối tháng 2 và tháng 3 năm nay.

Độ tuổi tham gia khảo sát chiếm phần lớn là từ 18 đến 34 tuổi, với 46% trong tổng số 3.100 người Đức được khảo sát. Điều này cho thấy mức độ quan tâm ngành công nghiệp tiền điện tử của giới trẻ là rất cao. Trong tập hợp mẫu này, 14% được ghi nhận là có ý định mua tiền điện tử hoặc tham gia đào chúng trong 12 tháng tới.

Một báo cáo khác cũng nhanh chóng cảnh báo các nhà đầu tư trẻ tuổi về mức độ biến động của tiền điện tử. Họ cũng được khuyên là nên xem xét các hệ thống ngân hàng và lĩnh vực đầu tư truyền thống.

Ngoài phân loại theo nhóm tuổi, cuộc khảo sát cũng tập trung vào giới tính và nhận thấy tiền điện tử thu hút 56% nam giới cùng 36% nữ giới trong tập hợp mẫu. Đối với mức độ ẩn danh của tiền điện tử, 39% nam giới và 26% nữ giới được khảo sát là ủng hộ cho điều này.

Mặc dù câu trả lời của 3.100 cá nhân không là đại diện cho quan điểm của cả một quốc gia, nhưng tập hợp mẫu này có thể cung cấp những xu hướng trong việc đầu tư tiền điện tử. Một điều dễ nhận thấy nhất là những người trẻ tuổi từ 18 đến 34 có khả năng nắm bắt xu hướng công nghệ mới tốt hơn.

Các quốc gia khác như Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã tiến hành các cuộc điều tra trước đó vài tháng.

Ở Nhật Bản, độ tuổi từ 20 đến 40 là có nhiều khả năng sở hữu và giao dịch tiền điện tử nhất. Trong đó tổng số HODLers và trader ở Nhật Bản được ước tính là 3.5 triệu người.

Còn ở Hàn Quốc, nhóm tuổi tương tự trên cũng khá quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử.

Hai cuộc khảo sát bổ sung này chứng minh rằng những người trẻ tuổi, với hiểu biết về công nghệ cao có khả năng đầu tư và kinh doanh tiền điện tử so với các nhóm tuổi lớn hơn.

Binance

BÌNH LUẬN