Ubcoin Market và Samsung: Mối quan hệ hoàn hảo

Ubcoin Market và Samsung: Mối quan hệ hoàn hảo

Ubcoin Market một hệ sinh thái blockchain cho phép người dùng trao đổi hàng hóa thực tế cho tiền điện tử. Ubcoin Market đã bắt đầu bán token dự kiến ​​đến giữa tháng 7 năm 2018. Ubcoin Market sẽ trở thành một phần không thể thiếu của ứng dụng thanh toán di động Ubank, được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh Samsung trên 10 quốc gia.

Dịch vụ thanh toán di động Ubank và nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Samsung, đã bắt đầu từ năm 2007. Ngày đó, một nhóm kỹ sư phần mềm do Felix Khachatryan lãnh đạo đã phát hành Navifon, một ứng dụng sáng tạo định vị ô tô chính thức cho các thiết bị di động; trong khi Yandex và Google vẫn chỉ cung cấp bản đồ 2-D cho khách hàng, Navifon đã sử dụng bản đồ 3-D do Navteq cung cấp. Kể từ năm 2007, Navifon đã được cài đặt sẵn trên hơn 1 triệu điện thoại Samsung với bộ thu tín hiệu GPS. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng miễn phí trong 2 tháng, sau đó họ được yêu cầu trả phí.

Giai đoạn thứ hai của sự hợp tác là uTalk, một ứng dụng di động toàn cầu để giao tiếp trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội và messenger. Ứng dụng này chuyển đổi thiết bị của Samsung từ điện thoại đơn thuần sang điện thoại thông minh; vì lý do đó, công ty đã quảng bá rất nhiều về uTalk trong suốt chiến dịch quảng cáo của mình. Kể từ năm 2010, ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên hơn 20 triệu thiết bị Samsung.

Vào đầu những năm 2010, nhóm nghiên cứu đằng sau Navifon và uTalk bắt đầu tập trung vào mảng Fintech, đó là lý do ra đời của Ubank. Một ứng dụng cho phép người dùng chuyển tiền, thanh toán hàng hóa, dịch vụ và thực hiện các hoạt động tài chính khác với tất cả các thẻ ngân hàng. Trong năm 2013, Ubank đã nhận được khoản đầu tư 8 triệu USD từ quỹ Runa Capital và có thể là đã thương lượng việc cài đặt sẵn ứng dụng trên tất cả các điện thoại thông minh Samsung tại Nga và các nước thời hậu Xô viết khác.

Thành công của Ubank không phải là điều dễ dàng. Nhiều ngân hàng mơ ước được tiếp cận với khách hàng của Samsung vì công ty này được coi là một thương hiệu cao cấp trên thị trường di động. Tuy nhiên, Ubank đã giành chiến thắng cuộc thi này nhờ hai lợi thế đáng kể. Thứ nhất, quan hệ đối tác đã được thiết lập và thứ hai, giải pháp mô hình tổng hợp phổ quát – Ubank không cung cấp sản phẩm ngân hàng của riêng mình, mà tập hợp tất cả các thẻ của khách hàng trong một giao diện. Vì vậy, khi chọn Ubank, Samsung đã tự bảo trợ một số tình huống chẳng hạn như khách hàng của một ngân hàng mua điện thoại thông minh Samsung và tìm ứng dụng được cài đặt sẵn của một số ngân hàng khác.

Ứng dụng Ubank đã được chứng minh là một ứng dụng khá phổ biến với 2,5 triệu người dùng hoạt động và sự thống trị của thị trường thanh toán di động ở Đông Âu. Thành công không đáng ngạc nhiên vì giải pháp này phù với nhu cầu của người tiêu dùng. Ở Nga và hầu hết các quốc gia khác, trung bình một người có đến 3-4 thẻ ngân hàng. Do đó rất cần một công cụ để kiểm tra số dư trên tất cả các thẻ và để thực hiện nhanh các giao dịch bị ràng buộc trên đối tượng rộng. Người dùng Samsung cũng đã đưa ra phản hồi tích cực. Chắc chắn rất nhiều khách hàng không thích ứng dụng được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng nhận ra rằng nếu nhà sản xuất cung cấp ứng dụng đó theo mặc định, điều đó có nghĩa là nhà sản xuất đã tiến hành thẩm định và đó là một ứng dụng chất lượng cao và đáng tin cậy.

“Quan hệ đối tác của chúng tôi với Samsung là một câu chuyện hoàn toàn đặc biệt”, Felix Khachatryan, CEO của Ubank nói. “Đó không chỉ là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới duy nhất liên tục cộng tác với chúng tôi trong hơn 10 năm nay, mà họ còn khuyến khích tất cả các thử nghiệm của chúng tôi: chúng tôi luôn là một trong những người đầu tiên triển khai và hỗ trợ tất cả các giải pháp công nghệ hiện đại như Samsung Pay và kiểm thử các sản phẩm mới như chương trình bảo vệ điện thoại thông minh trực tuyến. Yếu tố chính của sự hỗ trợ này đó là ứng dụng của chúng tôi vẫn đang được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh của Samsung, trong khi cơ hội đó không được trao cho bất kỳ ai khác – ngay cả những công ty nổi bật nhất – của thị trường Fintech thời hậu Xô Viết. Điều này có khá nhiều ý nghĩa”.

Quyết định phát triển một nền tảng Blockchain đã trở thành một biểu hiện cho sự cống hiến của Ubank đối với sự phát triển và mở rộng toàn cầu. Các sản phẩm như Ubank, việc thâm nhập vào thị trường các quốc gia khác là không thể trong bối cảnh của các định chế tài chính truyền thống. Trước khi ra mắt Ubank ở Nga, công ty đã đàm phán khá lâu và kiên trì với từng nhà cung cấp dịch vụ. Vì vậy, giải pháp duy nhất là sử dụng công nghệ Blockchain, cho phép phân phối sản phẩm của một tổ chức và loại bỏ ràng các ràng buộc biên giới và tổ chức tài chính hiện tại.

Kết quả là, nhóm Ubank đã bắt đầu phát triển nền tảng blockchain được gọi là Ubcoin Market. Nền tảng blockchain được mô phỏng tương tự như các nền tảng giao dịch như eBay. Vào đầu tháng 4, nhóm Ubank đã triển khai chương trình bán hàng. Ubcoin Market thu hẹp khoảng cách giữa crypto và thế giới thực. Ví dụ, những người không sở hữu tiền điện tử sẽ có thể bán hàng hóa hoặc dịch vụ để đổi lấy tiền điện tử; và những người sở hữu tiền điện tử có thể chi tiêu một cách thuận lợi các tài sản ảo của họ.

Ubank đã lên chiến lược mở rộng toàn cầu của mình. Sau khi hoàn thành việc chào bán token và phát triển Ubcoin Market, nền tảng blockchain này sẽ được tích hợp vào Ubank và sẽ có sẵn cho 2,5 triệu người dùng ứng dụng đang hoạt động. Sau đó, Ubank sẽ nhanh chóng gia nhập thị trường quốc gia mới bằng cách cung cấp cho khách hàng nước ngoài chức năng của Ubcoin Market. Một trong những yếu tố chính hứa hẹn sự thành công của chiến lược là sự hỗ trợ từ Samsung. Trong tương lai, Ubank sẽ vẫn được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh Samsung, cũng như Ubcoin Market.

Theo các nguồn dữ liệu khác nhau, các nước châu Á khai thác khoảng 70% tổng khối lượng tiền điện tử mới. Châu Á là nơi có nhiều quốc gia đông dân nhất thế giới, vốn đã trải qua một bước nhảy vọt công nghệ lớn trong lịch sử gần đây. Các công ty công nghệ châu Á đang dẫn đầu thế giới về đổi mới blockchain và DApps. Cuối cùng, truyền thống văn hóa ở nhiều nước châu Á là mở cửa trao đổi hàng hóa và dịch vụ ngang hàng, những thái độ và thói quen tiêu dùng cũng có thể chuyển sang lĩnh vực trực tuyến. Tất cả những yếu tố này kết hợp tạo ra một vùng đất cực kỳ màu mỡ cho việc chấp nhận hàng loạt trao đổi hàng hóa-tiền điện tử như Ubcoin Market.

Ubcoin Market sẽ cho phép các cá nhân từ khắp châu Á có thể tiếp cận với việc đầu tư tiền điện tử. Theo như các nhà sản xuất điện thoại thông minh, họ sẵn sàng tải trước một VAS như Ubcoin để nâng cao giá trị của mình.

Bằng nhiều cách, việc chào bán token của Ubcoin Market liên tục phản ánh đánh giá này về tiềm năng của thị trường Châu Á. Các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Indonesia và Trung Quốc thống trị cơ sở đầu tư của Ubcoin. Đi kèm việc theo dõi chặt chẽ lộ trình phát triển và mở rộng của công ty, thị trường Hàn Quốc và của các nước Đông Nam Á là ưu tiên hàng đầu cho việc chuyển giao thị trường hàng hóa sang thị trường crypto chỉ trong vài tháng tới.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0