Tỷ phú đầu tư Tim Draper: “Bitcoin là nơi tốt nhất để trữ tiền”

Tỷ phú đầu tư Tim Draper: “Bitcoin là nơi tốt nhất để trữ tiền”

Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ kiêm ông chủ của công ty Draper Fisher Jurvetson (DJF), nhận định rằng “Bitcoin là nơi tốt nhất để trữ tiền” trong chương trình Closing Bell của đài CNBC.

Nếu như bạn không biết, Tim Draper là một tín đồ của Bitcoin. Ông ấy thực sự yêu Bitcoin và không ngần ngại nắm lấy thời cơ để chia sẻ tình cảm đó.

Nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ ca ngợi về Bitcoin trên Closing Bell bằng cách giải thích:

“Một cuộc cách mạng lớn đang diễn ra mang đến một loại tiền tệ tốt hơn – một loại tiền tệ an toàn hơn, chúng phân cấp, hiệu quả và hữu dụng hơn. Chúng tồn tại trên toàn cầu. Dành cho tất cả mọi người. Đó là ngân hàng cho những ai không có tài khoản ngân hàng (unbanked). Cho phép mọi người gửi tiền đến người thân ở Philippines hoặc Mexico mà không có bất kỳ trở ngại nào. Đó là một loại tiền tốt hơn nhiều so với tiền pháp định.”

Quan điểm của Tim Draper cũng giống với nhiều người ủng hộ Bitcoin trên khắp thế giới chia sẻ – nhưng tất nhiên không phải ai cũng đồng ý với điều đó. Nhiều người hoài nghi vẫn thích tiền pháp định được chính phủ ban hành và cơ sở hạ tầng của ngân hàng truyền thống hơn. Tuy nhiên Draper lại cho rằng điều đó khá ngớ ngẩn:

“Ngay lúc này đây, các ngân hàng vẫn đang bị tấn công liên tục. Hacker đang tìm lỗ hổng và nhắm vào tiền của bạn; và các ngân hàng đang cố gắng giữ tiền cho bạn nhưng họ vẫn bị tấn công thường xuyên. Không có ai tấn công được blockchain Bitcoin. Đây là nơi an toàn nhất để cất tiền. Vì vậy nó là nơi lưu trữ giá trị tuyệt vời.”

Trong khi điều này có vẻ ngớ ngẩn với những người hoài nghi, hãy xem xét tình trạng tiền pháp định ở các nước có nền kinh tế lỏng lẻo. Draper đặc biệt chú ý:

“Nếu bạn ở Argentina, Venezuela hoặc Nigeria, bạn phải biết rằng đồng tiền sẽ mất giá 30% mỗi năm, ý tôi là, những quốc gia đó có khuynh hướng bạo phát mỗi năm. Và mọi người sẽ mất phần tài sản của họ. Vâng, nếu một phần tài sản đó được đưa vào Bitcoin, bạn sẽ không bị mất tài sản.”

Cuối cùng, Draper nói với CNBC rằng Bitcoin không chỉ là một mốt nhất thời. Đúng hơn, đó là “tương lai của thế giới”. Ông giải thích thêm:

“Có rất nhiều lý do và rất nhiều công dụng. […] Đây sẽ là một thay đổi lớn cho tương lai của thế giới. Một bước đột phá lớn và tôi không thể chờ đợi việc chúng ta cùng ngồi lại trên một thế giới với đồng tiền chung vì bất đồng với quan điểm chính trị, hoặc một số chính phủ quyết định gây lạm phát hoặc tạo ra một đống tiền. Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người kinh doanh trao đổi mà không bị ràng buộc bởi chính trị.”

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0