Steve Wozniak so sánh Ethereum với những ngày đầu của Apple

Steve Wozniak so sánh Ethereum với những ngày đầu của Apple

Nhà đồng sáng lập của Apple – Steve Wozniak, đã so sánh Ethereum với ngày đầu của Apple vào những năm 1970. Liệu Vitalik Buterin có phải là Steve Jobs kế tiếp không?

Có lẽ Apple hiện đang dẫn đầu cuộc đua công nghệ khổng lồ với mức vốn hóa thị trường hiện tại là hơn 917 tỷ đô la, nhưng những ngày đầu của công ty khá giống với Ethereum, Wozniak cho biết.

Trong hội nghị WeAreDevelopers gần đây tại Vienna, Wozniak đã so sánh nền tảng công nghệ của Ethereum với việc tạo ra máy tính Apple 2:

“Ethereum gây được sự phấn khích cho tôi bởi vì nó có thể làm được mọi thứ và nó cũng là một nền tảng. Khi chúng tôi bắt đầu Apple, máy tính Apple 2 của chúng tôi là một nền tảng. Dưới đây là tất cả tài liệu, mã nguồn mở, bạn có thể thấy từng phần phát triển, thấy các ví dụ mà chúng tôi đã thực hiện. Cách phát triển phần mềm, cách sửa đổi phần mềm tại đây. Đó là một nền tảng cho tất cả mọi người, vì vậy hàng ngàn công ty đã lao vào.”

Liệu Vitalik Buterin có phải là Steve Jobs kế tiếp ?

Những điểm tương đồng giữa Apple và Ethereum không chỉ dừng lại ở công nghệ cơ bản. Người đồng sáng lập Apple Steve Jobs có khởi điểm tương tự với Vitalik Buterin của Ethereum – cả hai đều bỏ học để theo đuổi sự phát triển của các dự án sáng tạo, hơn là có được tấm bằng đại học.

Mặc dù Jobs đã bỏ học để theo đuổi các các môn phù hợp hơn với sở thích của riêng mình, tuy nhiên, Buterin lại không đi học đại học. Giống như Jobs, Buterin quyết định cải thiện một khái niệm vốn đã tồn tại – Ethereum có thể được coi là một sự tiến hóa nhằm thúc đẩy Bitcoin và cách mạng hóa ngành công nghiệp blockchain, trong khi Apple là chất xúc tác cho một cuộc cách mạng trong điện toán.

Giá ETH trở lại vùng xanh lá

Trong 24 giờ qua, giá Ethereum trở lại chu kỳ chuyển động tích cực, trải qua mức tăng 3,53% để ETH có thể thách thức mốc 700 đô la một lần nữa.

Trong khi đó Wozniak thừa nhận rằng ông không quan tâm nhiều về thị trường tiền điện tử, ông cũng cho biết có nắm giữ một lượng nhỏ ETH và BTC mặc dù đã bị lừa đảo 7 BTC hồi đầu năm nay.

Binance

BÌNH LUẬN