Space Miner One thực thi nhiệm vụ đào Bitcoin ngoài vũ trụ

Space Miner One thực thi nhiệm vụ đào Bitcoin ngoài vũ trụ

Có một công ty rất lạc quan đối với thị trường tiền điện tử bằng cách gửi hệ thống đào Bitcoin của mình lên vũ trụ và hoạt động được một vài giờ, đó chính là Space Miner One.

Nhiệm vụ được thực thi vào ngày 30 tháng 4, nhóm Miner One đã sử dụng một quả khí cầu nhỏ để gửi chiếc hộp làm từ sợi carbon trong đó có đính kèm thiết bị ASIC, Raspberry Pi 3, pin năng lượng, điện thoại vệ tinh, máy quay phim GoPro Hero 5, một đồng coin lưu niệm. Sau đó bay được quãng chiều cao hơn 35.000 mét.

Quả khí cầu chứa đầy khí helium được sử dụng để đưa chiếc hộp Space Miner One bay vào vũ trụ. Khi khí cầu bay qua tầng đối lưu – khoảng 3,7-6,2 dặm so với mặt đất – thiết bị ASIC được kích hoạt và điện thoại vệ tinh bắt đầu phát mạng Internet. Khí cầu tiếp tục bay hơn 10 mét vượt qua tầng bình lưu và sau đó rơi xuống vì áp suất không khí giảm.

Nhiệm vụ kéo dài trong 2 giờ đồng hồ. Khi gần kết thúc chuyến hành trình, khí cầu phát nổ và đưa Space Miner One quay lại lại trái đất. Dựa vào GPS cho thấy vị trí rơi nằm trên một cánh đồng tại Lithuania. Video về chuyến hành trình của Space Miner One hiện được đăng tải trên trang Facebook của Miner One.

Posted by Miner One on Monday, 30 April 2018

 


“Ở tại thời điểm khi mà mọi thứ đang sụt giảm, Miner One muốn nhắc nhở mọi người rằng Bitcoin và tiền điện tử nói chung là tương lai và công nghệ mang tính cách mạng thực sự xuất phát từ trong tâm của nó: cái gọi là công nghệ Blockchain“, đó là những gì mà công ty đã đăng tải trên blog Medium. CEO của Miner One – Pranas Slusnys gọi Bitcoin là ứng dụng công nghệ blockchain phổ biến nhất và điều này đã được chứng minh.

Miner One không phải là công ty duy nhất lạc quan về tương lai của Bitcoin. Trong cuộc khảo sát hơn 1.500 thành viên của cộng đồng: có 31% người được hỏi tin rằng giá của Bitcoin sẽ vượt quá trên 15.000 USD trong năm nay. Trên thực tế, chỉ có 7,5% số người được khảo sát cho rằng Bitcoin sẽ không vượt quá 10.000 USD vào cuối năm.

Nhiệm vụ bay vào không gian là một phần trong kế hoạch gọi vốn cho ICO của Miner One, dự kiến ​​số tiền là 10 triệu USD cho việc xây dựng một trung tâm đào tiền điện tử. Rất tiếc là nó không nằm trên không gian, cơ sở này sẽ nằm ở miền Bắc Thụy Điển vì chi phí điện năng ở đây rất thấp, cùng với khí hậu mát mẻ có thể bù đắp cho nhiệt độ. Miner One tin rằng họ sẽ cùng chia sẻ những lợi ích với những người sở hữu token MIO của công ty.

“Bất kể những thăng trầm trong ngắn hạn, những mạng lưới như này sẽ cần đến những nơi hỗ trợ hiệu quả như Miner One đang xây dựng”, công ty cho biết.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0