Sàn giao dịch Upbit bị đột kích, giá Bitcoin giảm 9%

Sàn giao dịch Upbit bị đột kích, giá Bitcoin giảm 9%

Giá Bitcoin đã giảm trong ngày 11 tháng 5 sau khi các công tố viên Hàn Quốc đột kích vào trụ sở của Upbit, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, khiến người dùng hoảng sợ.

Nhà chức trách đã dò xét văn phòng của sàn giao dịch vào thứ Năm và thứ Sáu, theo một viên chức từ Văn phòng Công tố quận Nam Seoul. Người này từ chối cung cấp thêm chi tiết về cuộc đột kích này, theo tờ Daily Economic của Hàn Quốc đưa tin.

“Upbit hiện đang hợp tác điều tra cùng các công tố viên,” theo thông báo của sàn giao dịch đến khách hàng. Đồng thời các dịch vụ như trao đổi hay nạp rút không bị ảnh hưởng và tài sản của khách hàng vẫn an toàn.

Khối lượng giao dịch của Upbit trong 24 giờ qua là 1.9 tỷ USD, đưa sàn này trở thành sàn lớn nhất ở Hàn Quốc và lớn thứ 4 trên thế giới theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Hàn Quốc đã thắt chặt quy định dành cho ngành công nghiệp tiền điện tử bởi rủi ro đầu cơ và các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền hay tài trợ khủng bố. Đây là nỗ lực chung trong bối cảnh chính phủ các nước ra sức kiềm chế thị trường tiền điện tử. Trong những tháng vừa qua, chính quyền Hàn Quốc đã điều tra một số sàn giao dịch nhỏ hơn, những công ty chào bán ICO ngoài vòng pháp luật và hạn chế trẻ vị thành niên, người nước ngoài và các tổ chức tài chính bằng các sàn giao dịch trong nước.

Trước khi bị đàn áp, Hàn Quốc là cái nôi của cơn sốt tiền điện tử trên toàn cầu. Khối lượng giao dịch trên các sàn địa phương tăng vọt vào cuối năm ngoái, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chênh lệch khá cao so với các quốc gia. Thủ tướng Lee Nak-yon thậm chí phải báo động về tình trạng này và cho rằng tiền điện tử có thể làm hỏng thế hệ trẻ của quốc gia. Hiện nay các hoạt động giao dịch và giá thị trường đã hạ nhiệt kể từ khi chính quyền thắt chặt các hạn chế.

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới mất 9% giá trị trong ngày thứ Sáu.

Binance

BÌNH LUẬN