Ripple chắp cánh cho XRP bằng dự án mới – Xpring

Ripple chắp cánh cho XRP bằng dự án mới – Xpring

Ripple vừa công bố một dự án quỹ đầu tư mạo hiểm mới trong đó có sử dụng đồng nội tệ XRP – Xpring, đồng thời thay lời muốn nói đến các nhà đầu tư tiềm năng rằng XRP giờ đây đang vượt ra khỏi phạm vi ngân hàng.

Dự án Xpring

Phát âm là “spring – mùa xuân”, dự án Xpring được phát triển nhằm hỗ trợ cho hệ sinh thái xung quanh đồng tiền điện tử XRP của Ripple. Theo trang web chính thức, Xpring “giúp các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ ​​việc phát triển trên XRP Ledger”.

Ripple đã đưa ra tuyên bố cho dự án như sau:

“Là nhân tố đóng góp chính cho hệ thống XRP Ledger và cũng là người nắm giữ XRP lớn nhất, chúng tôi luôn lắng nghe các doanh nghiệp và nhà phát triển để biết được họ muốn hỗ trợ cho các dự án có liên quan đến XRP bằng cách này hay cách khác. Là một trong số ít các công ty Blockchain thu hút được trường sử dụng với mục đích phi đầu cơ, chúng tôi cảm thấy thật ý nghĩa khi được hỗ trợ cho các doanh nghiệp.”

Xpring sẽ được điều hành bởi Ethan Beard, người trước đây từng là Giám đốc Mạng phát triển Facebook và Giám đốc Phát triển Kinh doanh mới tại Google.

Sáng kiến ​​vận hành quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ được ươm mầm, tiếp nhận và đầu tư vào các công ty có ý định sử dụng sổ kế toán XRP trong hoạt động của mình.

Xpring là một trong những nỗ lực lớn nhất của Ripple để vượt qua cái bóng của XRP. Ripple đã làm khá nhiều thứ trong 12 tháng qua chẳng hạn như giới thiệu nền tảng của mình đến hàng chục công ty khác nhau. Tuy nhiên việc áp dụng XRP vẫn còn tương đối hạn chế.

Không giống như các dự án blockchain khác, Ripple hỗ trợ cho các doanh nghiệp (cụ thể là các ngân hàng và các nhà xử lý thanh toán) giải quyết được những bài toán kinh doanh mà không yêu cầu phải chấp nhận đồng tiền điện tử gốc của họ. Những người ủng hộ Ripple nói rằng giá trị của XRP không chỉ phụ thuộc vào việc chấp nhận loại đơn vị tiền tệ mà còn dựa trên sự phổ biến rộng rãi các giải pháp kinh doanh của công ty. Xpring có khả năng hợp nhất cả hai, đảm bảo sự tích hợp liên tục của công nghệ cũng như việc áp dụng XRP.

Điều đó nói lên rằng, đã có những dấu hiệu cho thấy việc áp dụng XRP đang ngày càng tăng. Trong quý đầu tiên, Ripple đã bán gần 168 triệu USD tiền điện tử, tăng 83% so với quý trước và 2.400% so với quý 1 năm 2017.

Công ty cũng đưa ra báo cáo rằng khối lượng giao dịch của họ tăng lên nhờ hơn 16 triệu USD trong các khoản vay XRP đến các nhà tạo lập thị trường.

Hiện XRP được giao dịch ở mức 0.73 USD vào thứ Hai với tổng giá trị thị trường là 29 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0