Nhiều quy định khiến Bitcoin không thể trụ vững giá 8.000 USD

Nhiều quy định khiến Bitcoin không thể trụ vững giá 8.000 USD

Liên tục trong phiên bán ra 2 tuần liền khiến Bitcoin giảm xuống dưới mức 7.500 – 8.000 USD ngay lúc này – và thấp hơn mức giá tháng Tư.

Tác động của quy định lên giá Bitcoin

Không chỉ riêng Bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử hàng đầu khác cũng đang chìm trong sắc đỏ ngày hôm nay, mặc cho các chuyên gia dự đoán thị trường sẽ tăng giá sau sự kiện Consensus 2018.

Một số người cho rằng thông tin về những quy định gần đây khiến thị trường liên tục bán ra. Vào thứ Hai, cơ quan tài chính ở Mỹ và Canada đã công bố hợp tác cùng điều tra các ICO và chương trình đầu tư tiền điện tử khác, do Hiệp hội Quản trị Chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA) chỉ đạo.

Hơn 40 cơ quan giám sát của vùng và tiểu bang đã điều tra ít nhất 70 vụ trong chiến dịch ‘Operation Cryptosweep’ này.

“Điều này [Operation Cryptosweep] nhằm thanh lọc các dự án xấu,” Brian Kelly của đài CNBC nói. “Tuy nhiên cũng khiến mọi người có đôi chút lo ngại và gây cảm tính trong ngắn hạn.”

Mặc dù vậy, Kelly chỉ ra rằng bước đi này góp phần làm thị trường trưởng thành hơn, từ đó thu hút được các nhà đầu tư tổ chức. “Những dự án mà họ buộc phải đóng cửa hầu như toàn là rác, họ một lý do thực sự để đóng cửa các công ty này,” ông nói.

Cuộc đàn áp tuần này của NASAA xuất phát từ sự quan tâm của các nhà quản lý Mỹ. Tuần trước, SEC đã dẫn chứng một số trường hợp ICO lừa đảo và đưa ra một trang web để giúp các nhà đầu tư nhận diện những dự án lừa đảo trước khi tham gia đầu tư.

Tom Lee vẫn dự đoán giá Bitcoin là 25.000

Mặc dù giá Bitcoin có vẻ không mấy thuận lợi, chiến lược gia Tom Lee của Fundstrat vẫn tin rằng Bitcoin sẽ đạt 25.000 USD. Trong một email gửi tới CNBC, Lee cho rằng đà giảm giá trong ngày hôm nay là ‘biến động điển hình’. Ông cũng xác định 3 yếu tố chính khiến ông tin rằng Bitcoin sẽ tăng gấp 3 lần giá trị hiện tại của nó.

Đầu tiên là liên quan đến chi phí sản xuất tiền điện tử. Khi Bitcoin được giao dịch vào khoảng 8.000 USD ngày hôm qua, Lee đã xuất hiện trên chương trình ‘Futures Now’ của CNBC, và bày tỏ niềm tin rằng tiền kỹ thuật số thực sự ‘giao dịch bằng với chi phí’ vì giá sản xuất đang dao động ở tầm mức đó rồi. Cũng theo điều này, có khả năng Lee đang đề cập đến dữ liệu gần đây từ Morgan Stanley, về việc lợi nhuận đào Bitcoin phải hơn 8.000 USD. Điều này có nghĩa là nếu các thợ mỏ muốn có lợi nhuận, thì về lý thuyết Bitcoin phải ở trên mức giá này.

Yếu tố thứ hai của Lee liên quan đến những gì mà các nhà đầu tư tổ chức sẽ mang đến không gian tiền điện tử. “Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư tổ chức đang khá quan tâm và họ chưa thực sự muốn tham gia vào tiền điện tử bởi vì vẫn còn một số bất ổn về quy định”, ông nói.

Yếu tố thứ ba của Lee liên quan đến dữ liệu do Fundstrat biên soạn, dựa trên xu hướng lịch sử khiến ông khuyến khích các nhà đầu tư nên tiếp tục hodl. “Trong lịch sử, chu kỳ 10 ngày luôn hình thành hiệu suất giá Bitcoin trong bất kỳ năm nào”, ông nói.

Lee tiếp tục: “Vì vậy, hãy thôi đau khổ khi giữ Bitcoin tại giá 8.000 USD, một bước nhảy từ 8.000 USD lên 25.000 USD sắp sửa xảy ra trong một vài ngày nữa thôi.”

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0