Mainnet Odyssey v2.0 của TRON chính thức phát hành

Mainnet Odyssey v2.0 của TRON chính thức phát hành

Tron (TRX), đồng tiền điện tử lớn thứ mười trên thị trường, đã bắt đầu di chuyển từ mạng Ethereum sang blockchain của riêng mình. Mainnet của Tron – được đặt tên là Odyssey 2.0 – chính thức xuất hiện vào ngày 31/05 và chuyển đổi 4 tỷ đô la sang mạng độc lập.

Mainnet sẽ ở phiên bản beta gần như suốt tháng 6 để các nhà phát triển có thể cấu hình ví và trình duyệt trước khi mạng thực sự đi vào hoạt động. Việc chuyển đổi token sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 24 tháng 6, và người dùng phải di chuyển các token ERC-20 để nhận được số TRX tương đương trên blockchain mới.

Việc chuyển đổi sẽ kết thúc vào ngày 25 tháng 6 – ngày mà các nhà phát triển đã đặt tên là “Ngày Độc lập” – khi khối Genesis sẽ đánh dấu bước đi đầu tiên và các nhà đầu tư dự đoán rằng Tron sẽ là “sát thủ của Ethereum” khi mọi thứ thực sự đi vào hoạt động.

“Giao thức độc lập của chúng tôi là một bước quan trọng trong việc mở ra giai đoạn tiếp theo của Internet thông qua sự dân chủ và phi tập trung”, nhà sáng lập Tron – Justin Sun tuyên bố:

“Nhóm của chúng tôi luôn duy trì một tiêu chuẩn cao nhất để hướng tới việc trở thành blockchain chính thống. Việc chuyển đổi Giao thức TRON sang mainnet giúp các nhà phát triển tách khỏi Ethereum và mở ra cánh cửa mới hướng tới việc mở rộng quy mô, thương mại hóa và tạo điều kiện tốt hơn để phát triển các dApp.”

Từ trước đến giờ, Tron vẫn là một token ERC-20 trên mạng Ethereum, và vốn hoá thị trường của TRX vẫn tăng đều đặn bất chấp những tranh luận và thậm chí mainnet vẫn chưa tung ra.

Về vấn đề này, TRX không phải là duy nhất. EOS là đồng tiền điện tử lớn thứ năm, đã huy động được khoảng 4 tỷ đô la thông qua ICO kéo dài một năm và cũng đang chuẩn bị phát hành mainnet vào đầu tháng 6.

Đáng chú ý, khi Tron ra mắt mainnet, giá TRX đã không mấy lạc quan, giảm 5% trước hôm phát hành, đó cũng là điều tồi tệ nhất của top 10 đồng tiền điện tử đứng đầu. Hiện tại, TRX đang giao dịch ở mức 0,06 đô la.

Binance

BÌNH LUẬN