Kodak mở bán ICO KODAKCoin vào 21/05

Kodak mở bán ICO KODAKCoin vào 21/05

Công ty Eastman Kodak sẽ tiến hành bán ICO cho KODAKCoin vào ngày 21 tháng 5. Token Sale lần này nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư lớn với mục tiêu gọi vốn là 50 triệu USD để phát triển nền tảng Blockchain. Trước đó công ty đã tổ chức Pre Sale và thu về 10 triệu USD từ các nhà đầu tư.

KODAKCoin sẽ là tài sản kỹ thuật số trên Blockchain KODAKOne – một nền tảng trao quyền cho các nhiếp ảnh gia kiểm soát bản quyền hình ảnh. KODAKOne được phát triển bởi Wenn Digital, một công ty có trụ sở tại Venice, California, trong đó Kodak nắm quyền sở hữu thiểu số.

Ban đầu Kodak dự tính sẽ ICO vào tháng 1, tuy nhiên dự án đã bị trì hoãn vì công ty cần đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý – Chủ tịch kiêm đồng sáng lập KODAKOne đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.

KODAKCoin sẽ được cung cấp thông qua SAFT để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý của SEC. SAFT là hợp đồng đầu tư cung cấp các token dưới dạng hàng hóa tương lai. Hợp đồng này đảm bảo phân phối token cho các nhà đầu tư ngay khi nền tảng được phát triển và sử dụng được ngay. SAFT dựa trên tiêu chí rằng SEC sẽ không phân loại các token là Security Token tại thời điểm đó. SAFT chỉ được cung cấp cho các nhà đầu tư đã được công nhận, có nghĩa là các công ty phát hành không cần phải đăng ký với SEC nữa. SAFT được phát triển bởi Protocol Labs vào tháng 8/2017, công ty đứng đằng sau nền tảng lưu trữ tập tin phân cấp Filecoin. Có rất nhiều dự án đã lựa chọn SAFT để làm nền tảng phân phối như ứng dụng nhắn tin phổ biến Kik và công ty cá cược eSports của Mark Cuban do Unikrn hỗ trợ.

Công nghệ Blockchain cung cấp giải pháp quản lý bản quyền kỹ thuật số, vốn gặp khá nhiều khó khăn trong hàng thập kỷ. Đó là lý do tại sao Kodak lại quyết định chuyển trọng tâm sang Blockchain. Điều này cũng dựa trên xu hướng gần đây nhiều công ty thay đổi tên của họ gắn với mác công nghệ Blockchain để gây sự chú ý. Chẳng hạn như Long Island Iced Tea Corp đã tự thay đổi thành Long Blockchain Corp khiến giá trị cổ phần của họ tăng gấp 3 lần chỉ trong một đêm; hay Bioptix thay đổi thành Riot Blockchain. Điều này khiến SEC chú ý và thậm chí còn cảnh báo rằng các công ty như này sẽ phải chịu sự giám sát gắt gao.

Sau khi thông báo ngày ra mắt ICO, giá cổ phiếu của Kodak gần như tăng giá ngay lập tức. Theo tờ New York Times, cổ phiếu Kodak tăng hơn 200% lên trên 13 USD, tuy nhiên đã được điều chỉnh về 5 USD.

Trong khi ứng dụng công nghệ Blockchain mang lại khá nhiều hứa hẹn, nhưng những gì chúng ta có thể làm lúc này là chờ đợi và xem những gì sẽ diễn ra.

Binance

BÌNH LUẬN