John McAfee thách thức Jamie Dimon và toàn bộ CEO ngân hàng

John McAfee thách thức Jamie Dimon và toàn bộ CEO ngân hàng

John McAfee – nhà sáng lập công ty phần mềm diệt virus khá nổi tiếng, đã lên tiếng thách thức CEO của ngân hàng JPMorgan Jamie Dimon và toàn bộ các CEO khác dám kiến tạo để thay đổi không gian tài chính và bước chân vào lĩnh vực Blockchain / tiền điện tử trước khi quá muộn.

McAfee đã đăng tải một video clip trên Twitter kèm lời bình luận:

“Tôi nói cho JP Morgan nghe sự thật. Và đưa ra lời đề nghị với Jamie Dimon mà không một ai có chỉ số IQ trên 12 lại có thể từ chối. Bằng một video sẽ được trình chiếu tại Hội nghị Thế giới Blockchain ở Atlantic City vào ngày 12 tháng 7 năm nay. Tôi sẽ trở thành tâm điểm.”

McAfee đã được mời phát biểu tại Hội nghị Thế giới Blockchain trong 3 ngày, kể từ ngày 11 tháng 7 tại Harrah’s Resort ở Atlantic City, New Jersey. Dự kiến ​​sự kiện này sẽ thu hút hơn 5.000 người tham dự, với hơn 120 nhà triển lãm và ít nhất 15 diễn giả. Chương trình này sẽ được tiếp cận trực tiếp với hơn 25.000 người đam mê Blockchain và tiền điện tử.

Trong video trình chiếu trên trang web của Hội nghị Thế giới Blockchain, McAfee nói với CEO của JPMorgan Jamie Dimon rằng ông này không cần phải treo cổ khi có những thay đổi về cấu trúc quyền lực. Thay vào đó điều mà Jamie Dimon có thể làm là chấp nhận và cố gắng nắm lấy cuộc cách mạng Blockchain. Để rõ ràng hơn, McAfee đưa ra một số giải pháp đơn giản cho Dimon:

“Tôi biết một nghìn cách để ông có thể hòa nhập với phong trào này, nơi ông sẽ được hưởng khá nhiều lợi ích so với hiện tại, bởi vì Blockchain không bao giờ nói ‘không có tiền’”, McAfee nói trong video.

Tuy nhiên theo ông McAfee, Jamie Dimon sẽ phải từ bỏ sức mạnh quyền lực gắn liền với tiền pháp định. Nếu vị trưởng đoàn của JPMorgan không chấp nhận thực tế này, chúng ta sẽ không còn thấy JPMorgan trong 5 năm nữa, và Jamie Dimon sẽ ở ngoài đường với một chú cún con dễ thương cùng một chiếc hộp ghi là “xin hãy cho cún con của tôi ăn”, McAfee dự đoán và thúc giục Jamie Dimon cùng các CEO khác nên chấp nhận lời đề nghị và thảo luận cho tương lai.

Dường như Jamie Dimon sẽ không dại gì mà đáp lại lời thách thức. JPMorgan là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ và đứng thứ hai trên thế giới theo vốn hóa thị trường, với 2.5 nghìn tỷ USD dưới quyền quản lý kể từ năm 2017. Năm ngoái, Jamie Dimon đã gọi “Bitcoin là trò lừa bịp”, nhưng sau đó ông tỏ ra khá hối hận.

Trong thực tế, JPMorgan đã lên kế hoạch cho các dự án Blockchain và đã thử nghiệm công nghệ này đối với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Telegram

BÌNH LUẬN