ICE cũng dự định mở bàn giao dịch Bitcoin

ICE cũng dự định mở bàn giao dịch Bitcoin

Công ty mẹ của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) – Sàn Giao dịch Liên lục địa (ICE – Intercontinental Exchange) được cho là đang có kế hoạch mở bàn giao dịch Bitcoin sau động thái của Goldman Sachs, theo tờ New York Times đưa tin.

Trích dẫn từ các tài liệu của tờ New York Times và thông tin được cung cấp bởi 4 bên trong cuộc, nếu kế hoạch này là đúng, ICE sẽ trở thành sàn giao dịch toàn cầu đầu tiên nắm lấy xu hướng tiền điện tử. Phố Wall đã dậy sóng sau ý tưởng của ICE, cùng với thông tin từ Goldman Sachs hồi đầu tháng, tất cả sẽ chứng minh bàn giao dịch Bitcoin chắc chắn xuất hiện.

Rõ ràng là cách mà các ngân hàng lớn hành động đang xác nhận rằng tiền điện tử ngày càng trở nên chính thống hơn.

Cách đây vài ngày, đối tác của Blockchain Capital – Spencer Bogart, tuyên bố rằng tham vọng của Goldman Sachs đang kích hoạt hiệu ứng domino lên Phố Wall. Tuy nhiên, ông không tin điều này sẽ xảy ra chỉ vì Goldman Sachs đang là kẻ đi đầu.

“Thị trường này đã quá lớn đến mức không thể làm ngơ nữa. Tôi chắc chắn rằng hầu hết các ngân hàng đã nghe về những con số thống kê của các công ty như Coinbase và Binance,” ông nói.

Cho đến khi Goldman và ICE xuất hiện trên ánh đèn sân khấu, mọi ánh mắt đều đổ dồn về CME và CBOE – các sàn giao dịch đang trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin. Giờ thì cả Phố Wall cùng lên bàn chơi, mô hình đã thay đổi và tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên hợp pháp hơn.

Tuy nhiên, có không ít những tên tuổi lớn của Phố Wall đang gièm pha Bitcoin. Mới đây nhất là Warren Buffett và đối tác Charlie Munger đều công kích vào tiền điện tử.

Trong khi Buffett tỏ ra hạn chế và so sánh tiền kỹ thuật số không khác gì trò chơi sưu tập tem, thì Munger mô tả hiện tượng này là “chứng mất trí” và một cái gì đó “đáng kinh tởm”.

Tuy nhiên những tín đồ của Bitcoin nào đang hy vọng tiền điện tử thay thế ngân hàng sẽ thất vọng bởi động thái của ICE, vì sàn này dự định thiết lập Bitcoin như một tài sản thể chế. Do đó liệu Bitcoin có thể trở nên chính thống mà không có sự hỗ trợ từ các ngân hàng đầu tư trên Phố Wall hay không vẫn là một ẩn số.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0