HTC công bố dòng “smartphone blockchain” HTC Exodus

HTC công bố dòng “smartphone blockchain” HTC Exodus

Hãng điện thoại Đài Loan HTC sẽ đặt tên cho chiếc “smartphone blockchain” này là HTC Exodus, với một phần cứng và ví hỗ trợ tiền điện tử, cũng như các ứng dụng phi tập trung (Dapp).

HTC Exodus sẽ hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, và các giao thức như Lightning Network hay Dfinity. Dự kiến HTC sẽ công bố thêm nhiều đối tác khác sau này. Chiếc “smartphone blockchain” là một phần của mạng lưới blockchain sử dụng chính các thiết bị HTC Exodus này làm các node hỗ trợ giao dịch tiền điện tử giữa người dùng với nhau. HTC cũng đang cân nhắc cho phép mua HTC Exodus bằng tiền điện tử, tuy nhiên giá bán của thiết bị này vẫn chưa được công bố.

Động thái này của HTC được cho là đi theo xu hướng gần đây của Facebook Messenger và Instagram, khi mà các lãnh đạo của hai mảng này đều được chuyển sang bộ phận blockchain.

Phil Chen – Giám đốc Công nghệ Blockchain của HTC sẽ đảm nhiệm dự án này. Trong hội nghị Consensus 2018 – Chen nói: “Chúng tôi đang hình dung về một chiếc điện thoại mà bạn có thể lưu trữ các mã khoá của riêng mình, sở hữu danh tính và dữ liệu của chính mình, và chiếc điện thoại của bạn là một trung tâm“.

HTC Exodus là cũng là thế hệ sản phẩm blockchain đầu tiên của HTC, và đồng thời là smartphone blockchain thứ hai trên thế giới. Chiếc đầu tiên được phát triển bởi Sirin Labs với gọi là Finney, là một chiếc điện thoại cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng tiền điện tử mà không phải trả phí giao dịch. Giá của điện thoại Finney lên đến 1.000 USD.

Dự kiến HTC Exodus sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 10 năm nay.

Binance

BÌNH LUẬN