HSBC thực hiện thành công giao dịch bằng công nghệ Blockchain

HSBC thực hiện thành công giao dịch bằng công nghệ Blockchain

HSBC cho biết họ đã thực hiện giao dịch tài chính đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain, một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả và giảm thiểu sai sót với những khoản thương mại quốc tế trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

HSBC và ngân hàng ING của Hà Lan đã hoàn thành giao dịch cho công ty nông nghiệp và thực phẩm Cargill, gã khổng lồ đến từ Anh tuyên bố.

Việc sử dụng công nghệ Blockchain trong ngành ngân hàng dự kiến ​​sẽ giảm thiểu nguy cơ gian lận trong điện toán tín dụng và nhiều giao dịch khác, cũng như các bước thủ tục rườm rà.

Điện toán tín dụng là một trong những giải pháp được sử dụng rộng rãi để giảm bớt rủi ro giữa các đơn vị xuất khẩu và nhập khẩu, bảo đảm hơn 2 nghìn tỷ đô la giá trị giao dịch, nhưng tạo ra một chuỗi quy trình thủ tục giấy tờ mất từ ​​5 đến 10 ngày để hoàn tất.

“Hiện tại, người mua và đơn vị cung cấp sử dụng điện toán tín dụng, thường ký kết với nhau bằng cách chuyển những tài liệu giấy, để đảm bảo cho các giao dịch”, Vivek Ramachandran, người đứng đầu bộ phận sáng tạo và phát triển của HSBC cho biết.

“Ý nghĩa của nó đối với các doanh nghiệp là giao dịch tài chính thương mại đã được đơn giản hoá, nhanh hơn, minh bạch hơn và an toàn hơn.”

Việc đưa tất cả các thủ tục giấy tờ liên quan đến thương mại của khu vực Châu Á Thái Bình Dương lên không gian kỹ thuật số có thể cắt giảm thời gian xuất khẩu hàng hóa tới 44% và giảm thiểu chi phí tới 31%, HSBC nhận định.

Telegram

BÌNH LUẬN