Hợp đồng tương lai Bitcoin khiến giá rớt từ đỉnh điểm 20.000 USD

Hợp đồng tương lai Bitcoin khiến giá rớt từ đỉnh điểm 20.000 USD

Hợp đồng tương lai Bitcoin đã mở ra một hướng tiếp cận mới cho các nhà đầu tư và tạo thêm độ thanh khoản với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu. Tuy nhiên điều này cũng đã góp phần tạo ra xu hướng giảm giá vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Ngân hàng vùng San Francisco cho biết.

Trong một bức thư điện toán gửi đi vào ngày 7 tháng 5, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco kết luận rằng việc ra mắt một công cụ tài chính cho phép các chuyên viên giao dịch đặt cược chống lại điều gì đó có thể dẫn đến sự suy giảm giá của tài sản đó; cơ quan cũng so sánh hợp đồng tương lai Bitcoin với việc chứng khoán hóa trái phiếu vào đầu những năm 2000.

“Sự sụp đổ sau đó được thúc đẩy bằng cách tạo ra công cụ cho phép các nhà đầu tư tiêu cực đặt cược chống lại thị trường nhà ở,” Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco viết.

“Tương tự, sự ra đời của Blockchain đã mang đến một công cụ tài chính mới, Bitcoin, nơi mà các nhà đầu tư tích cực đặt giá, hợp đồng tương lai Bitcoin đến và mang những nhà đầu tư tiêu cực bước vào thị trường, góp phần làm đảo ngược xu hướng giá của Bitcoin.”

Thật khó để tranh luận trên những con số. Vào ngày 17 tháng 12, CME Group trở thành sàn giao dịch thứ hai sau CBOE niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin, điều này trùng với mức đỉnh điểm mọi thời đại của Bitcoin.

Vào ngày 17 tháng 12, CME Group trở thành sàn giao dịch thứ hai sau CBOE niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin

Hơn nữa giá Bitcoin đã tăng hơn 100% kể từ đầu tháng 12, sau khi CBOE tuyên bố sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin.

Nhóm tác giả của báo cáo trên: Galina Hale, Arvind Krishnamurthy, Marianna Kudlyak và Patrick Shultz; cho biết việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin đã kết thúc “nhu cầu đầu cơ một chiều”.

Tuy nhiên, sự thiếu sót của một số thoả ước đầu tư phần nào làm giảm khối lượng ban đầu trong thị trường kỳ hạn tương lai, một điều mà chuyên gia của thị trường tương lai cho rằng là hợp lý.

“Các doanh nghiệp rất thận trọng. Họ không muốn nó đi từ 10.000 đến 100.000. Vì vậy, tôi không có ý muốn nói rằng đây là sự đầu cơ man dại,” Bob Fitzsimmons CEO của Wedbush Futures cho biết.

Trong khi một số cho rằng Bitcoin sẽ về 0 và những người khác lại hy vọng về con số 250.000 USD, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco cho biết để có thể định giá Bitcoin trong dài hạn thì cần hiểu rõ hơn về việc sử dụng nó như một phương tiện thanh toán.

Telegram

BÌNH LUẬN