Hai số phận của Bitcoin – quan điểm của CEO Grayscale Investments

Hai số phận của Bitcoin – quan điểm của CEO Grayscale Investments

Tương lai của Bitcoin là chủ đề chính ở khắp mọi nơi, từ quán rượu cho đến Sở giao dịch Chứng khoán New York. Những người theo trường phái lạc quan với thị trường như nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên 250.000 USD chỉ trong 4 năm. Còn những người hoài nghi giống như Joe Davis, Giám đốc Chiến lược của Vanguard Investments, lại cho rằng Bitcoin có một “xác suất” trở về con số 0.

Liệu Bitcoin có là tất cả hay không là gì cả – tiếp tục lớn lên hay sụp đổ ?

Michael Sonnenshein, Giám đốc Điều hành của Grayscale Investments, một trong những nhà quản lý rổ tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, kiêm nhà tài trợ 8 quỹ tín thác kỹ thuật số cho các nhà đầu tư. Sonnenshein được mời đến văn phòng của tạp chí Fortune để chia sẻ một số quan điểm của ông trong “Balancing The Ledger” – một chương trình mới kết hợp giữa công nghệ và tài chính. Quan điểm của ông: Không nghiêng về bên nào.

“Khi xem xét các tài sản như Bitcoin và nghịch cảnh khó tin mà nó phải đối mặt trong 10 năm qua, mỗi ngày trôi qua Bitcoin không hề biến mất, mỗi ngày trôi qua Bitcoin lại vượt qua một thách thức mới, khiến tôi cảm thấy Bitcoin sẽ có một trong hai kết cục,” Sonnenshein nói với các đồng nghiệp tại trường quay của Fortune, Jen Wieczner và Robert Hackett.

“Nó sẽ tồn tại và trở thành điều tuyệt vời nhất mà tôi nghĩ rằng nó sẽ đạt được, điều này khiến giá của nó tăng cao hơn rất nhiều,” Sonnenshein nói. “Hoặc có thể có một thứ gì đó đang tồn tại song song mà sẽ thay thế nó và đưa nó về con số 0. Nó có hai lựa chọn.”

Quan điểm cá nhân của Sonnenshein hiển nhiên là một sự thúc đẩy cho tiền điện tử, mặc dù ông từ chối cung cấp bất kỳ mục tiêu giá nào của mình. (Công ty của Sonnenshein – Grayscale, là công ty con của Digital Currency Group – một trong những công ty đầu tư tiền điện tử lớn nhất.)

Lý do cho quan điểm của Sonnenshein là thế này: Nếu các nhà phát triển Bitcoin tiếp tục đổi mới và cải tiến công nghệ, làm cho nó trở nên hữu ích và hấp dẫn hơn, thì giá trị của nó sẽ tăng lên. Đây không phải là một kết luận. Nhưng đó là nền tảng lựa chọn đầu tư của Sonnenshein.

“Bạn phải hiểu về Bitcoin, một lần nữa, đó là một giao thức mã nguồn mở”, Sonnenshein nói.

Sonnenshein nói: “Bất kỳ loại tiền tệ nào khác mang một tính năng – một thuộc tính mà Bitcoin không có – là một giao thức nguồn mở, [Bitcoin] có thể chứa, tích hợp, để thêm tính năng đó vào nó.”. “Vì vậy, tôi hy vọng và tiếp tục tin rằng khi Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác được bổ sung thêm các tính năng mới, thì chúng có thể tiếp tục được phát triển và không bị thay thế.”

Có lẽ Bitcoin sẽ trở thành “tiền tệ gốc” của Internet, như Twitter và Giám đốc Điều hành của Square – Jack Dorsey tin vào điều đó. Hoặc có lẽ tất cả sẽ bốc hơi như một làn khói.

Tại thời điểm này, giá của Bitcoin đã giảm khá sâu trước thông tin rằng Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra về khả năng thao túng giá bất chính của các trader. Nhưng với tính biến động của tiền điện tử, chẳng ai biết được được điều này sẽ kéo dài bao lâu?

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0