Giá Bitcoin sụt giảm cùng nhiều quan điểm trái chiều tại Consensus

Giá Bitcoin sụt giảm cùng nhiều quan điểm trái chiều tại Consensus

Giá Bitcoin đã chạm đáy thấp nhất vào sáng thứ Tư sau khi các nhà lãnh đạo chia sẻ quan điểm ​​trái chiều tại hội nghị Consensus và khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng vì không tạo được đợt sóng mới cho thị trường.

Sau đây là tóm tắt những gì đang diễn ra trong 24 giờ qua.

“Không đồng nhất”

Phát biểu trong sự kiện Consensus 2018, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard cho rằng tiền điện tử đã không còn đồng nhất, vì có hơn 1.800 loại tiền điện tử, rất nhiều trong số đó giao dịch với các mức giá khác nhau tại cùng một thời điểm trong cùng một thị trường địa phương. Các đồng tiền không đồng nhất như vậy sẽ bị loại bỏ và được thay thế trên thị trường tài chính, Bullard đề xuất. Điều đó có nghĩa là Bitcoin và đồng đội chỉ có một cách để được phổ biến trên các thị trường tài chính toàn cầu. “Chúng phải cạnh tranh như nhau … chào mừng bạn đến với cuộc thi tiền tệ”, Bullard nói. “Tiền điện tử có thể đã vô tình đi lạc hướng trong việc cố gắng giải quyết một vấn đề quan trọng trong xã hội”, Bullard nói. Mặt khác đồng đô la được hỗ trợ bởi một chính phủ ổn định với chính sách tiền tệ rõ ràng và lạm phát liên tục giảm – vì điều đó, chúng có thể đạt được mục tiêu và đáp ứng nhu cầu của thị trường tốt hơn. “Đồng đô la đang ở trong tình trạng tốt và sẽ luôn ở trong tình trạng tốt bởi vì nó là kẻ chiến thắng trong một thời gian dài”, Bullard nói. “Trừ khi mọi thứ sụp đổ, tôi nghĩ đồng đô la sẽ vẫn là đồng tiền thống trị.”

“Bụi ma thuật”

Sau đó là Amber Baldet, cựu lãnh đạo blockchain tại Action Alerts PLUS của JPMorgan Chase, đã giới thiệu một dự án mới có tên Clovyr tại sự kiện Consensus, tập đoàn này đã mang đến một cuộc tranh luận gay gắt về giá trị của công nghệ blockchain. Clovyr là một kho ứng dụng phân cấp cho phép người dùng truy cập vào các dự án mạng doanh nghiệp. Theo Jimmy Song, đối tác của Blockchain Capital, ứng dụng này không gì khác ngoài một bộ sưu tập “buzzword”. Phát biểu trên sân khấu cùng với Baldet và Joseph Lubin, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp Ethereum Consensys – Song cho rằng các công ty không thể sử dụng “bụi ma thuật từ blockchain” để giải quyết vấn đề. Ông lấy ví dụ về việc có khá nhiều người sử dụng buzzword như blockchain, khả năng tương tác, mã nguồn mở, tập trung vào doanh nghiệp…, để thu hút sự tư và lấp liếm nhược điểm. Sau đó Song nói rằng ông không thấy Bitcoin có thể tiếp tục tăng trong thập kỷ kế. Lubin phản pháo Song và đề nghị cược “bất kỳ lượng Bitcoin nào” để chứng minh Song đã sai. Hai người sau đó sẽ công bố khoản cược trên Twitter cho cộng đồng cùng thấy.

Mayweather hỗ trợ cho một ICO lừa đảo

Trong tuần này, Toà án Quận Nam New York cáo buộc Trapani, Sohrab Sharma và Robert Farkas – những nhà sáng lập của Centra Tech, lừa gạt các nhà đầu tư thông qua việc chào bán ICO dưới hình thức chứng khoán chưa đăng ký. “Các nhà chức trách đã thu hồi hơn 60 triệu USD từ nhóm sáng lập.” Việc bán token của Centra Tech đã được võ sĩ quyền Anh hạng nặng Mayweather ủng hộ, và công ty đã gian dối trong việc tự nhận mình có mối quan hệ với VISA và Mastercard.

Consensus là cơ hội kiếm tiền nhanh chóng

Lượng người tham dự sự kiện Consensus đông đến mức đáng kinh ngạc. Hội nghị này được coi là sự kiện lớn nhất trong của ngành công nghiệp tiền điện tử. Lượng người tham dự gần 8.500, gấp 3 lần trong năm 2018. Theo ước tính của Barry Silbert, CEO kiêm nhà sáng lập của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk: có khoản 2.700 người đã tham dự sự kiện Consensus trong năm 2017, nghĩa là lượng người tham dự đã tăng gần 215% sau một năm. Vé cho kỳ sự kiện này có giá khoảng 2.000 USD và CoinDesk đã thu về 17 triệu USD tính riêng trong doanh thu bán vé.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0