Facebook có thể phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình

Facebook có thể phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình

Mạng xã hội hàng đầu thế giới đang xem xét tiềm năng của công nghệ Blockchain để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán ngang hàng. Theo một báo cáo từ The Verge, Facebook “rất nghiêm túc” trước việc phát hành đồng tiền điện tử cho riêng mình.

Kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2018, Alexa đã xếp hạng Facebook là trang web được truy cập nhiều thứ 3 trên thế giới. Nếu gã khổng lồ Internet phát hành đồng tiền điện tử cho riêng mình, điều này sẽ tác động khá đáng kể đến quan niệm của công chúng về công nghệ blockchain bằng cơ sở người dùng khổng lồ của họ.

Trong quá khứ, Facebook đã có nhiều lùm xùm trong việc xác thực danh tính và minh bạch chính sách quảng cáo – Blockchain có thể là giải pháp của họ.

Tuy nhiên, việc tạo ra “Facebook Coin” thực tế có thể sẽ mất nhiều năm. Công ty 14 tuổi này vẫn đang tìm hiểu xem họ sẽ triển khai công nghệ mới như thế nào, nhưng họ “rất nghiêm túc”, theo một báo cáo từ Cheddar.

Facebook tuyên bố trên The Verge rằng:

“Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang tìm cách tận dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain. Nhóm nhỏ này sẽ khám phá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng tôi không chia sẻ thêm gì nữa.”

Nhóm Blockchain của Facebook

Facebook hiện có một nhóm chỉ dưới 12 người cùng làm việc trong dự án. Mặc dù nhóm này rất nhỏ, nhưng bao gồm những tên tuổi như James Everingham, Phó Giám đốc Kỹ thuật của Instagram và Kevin Weil, Phó Giám đốc Sản phẩm của Instagram.

Everingham và Weil sẽ kết hợp cùng David Marcus, người đứng đầu ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger. Trong khi đó Stan Chudnovsky, người đứng đầu sản phẩm của Messenger trước đây, sẽ tiếp quản vai trò dẫn đầu dự án của Messenger.

Trước khi làm việc tại Facebook, Marcus là từng là chủ tịch của PayPal, một hệ thống thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới.

Rõ ràng, Marcus có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý thanh toán – ông cũng là người ủng hộ Bitcoin từ những ngày đầu, và vào tháng 12 ông đóng vai trò trong hội đồng quản trị của Coinbase.

Facebook vẫn tỏ ra khá kín đáo với những thông tin liên quan đến dự án. Dường như nhóm nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu các ứng dụng tiềm năng của Blockchain, nhưng tương lai có vẻ tươi sáng hơn. Facebook đã gia nhập thế giới tiền điện tử và có một đội ngũ thành viên tài năng chuyên khám phá các khả năng của công nghệ Blockchain.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0