Facebook bước chân nghiên cứu về Blockchain

Facebook bước chân nghiên cứu về Blockchain

Những báo cáo gần đây cho thấy gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook hiện đang xem xét phương cách tiếp cận Blockchain, cũng như hình thức sử dụng nó. Điều này có thể tạo vị thế mới và mang đến cho công ty nhiều hơn những gì họ đã có.

Thông tin này lần đầu tiên được công bố bởi Recode, trong đó ghi nhận rằng ông chủ của ứng dụng Messenger David Marcus sẽ thành lập một nhóm nhỏ trong Facebook để xem xét nghiên cứu Blockchain. Vào thời điểm đó, những người trong cuộc đã thông báo về việc Marcus sẽ rời khỏi vị trí của mình với tư cách là người đứng đầu nền tảng nhắn tin; để khám phá những lợi điểm từ công nghệ Blockchain sẽ ảnh hưởng lên cách mạng xã hội như thế nào.

Marcus nhanh chóng xác nhận nguồn tin này thông qua bài đăng trên Facebook, ghi nhận từng bước một mà liên doanh này sẽ xây dựng. Bài viết cũng nêu chi tiết một số công việc mà ông chủ cũ của Messenger đã làm cho nền tảng này nhiều năm qua.

“Sau gần 4 năm giữ vị trí hàng đầu ở Messenger, tôi quyết định đã đến lúc mình cần có những thử thách mới. Tôi đang thiết lập một nhóm nhỏ để khám phá cách thức tận dụng Blockchain tốt nhất trên Facebook, từ những bước đi đầu, ”Marcus viết.

Tuy nhiên không có bất kỳ chi tiết cụ thể những gì mà Facebook hy vọng có thể đạt được, nhưng an toàn mà nói thì nó phù hợp với tiêu chí cốt lõi của công ty: “Growth At Any Cost” (Phát triển bằng mọi giá). Đây chính là tiền đề cho những gì mà mạng xã hội này làm ngay từ bước đi đầu, bất kể Mark Zuckerberg sử dụng ngôn từ hoa mỹ nào.

Theo như CNET, Blockchain là công nghệ sổ cái kỹ thuật số đang nhanh chóng chiếm lĩnh nhóm ngành công nghệ cao nhờ vào nhiều tính năng hấp dẫn. Một trong số đó là tính minh bạch, mà không có dữ liệu nào bị ẩn giấu trong giao dịch.

Ứng dụng phổ biến nhất của Blockchain đó là tiền điện tử như Bitcoin. Ngoài ra có thể kể đến những đề tài khác như chấm dứt nạn đói trên thế giới và thậm chí là giúp cho việc bầu cử trở nên minh bạch hơn bằng Blockchain. Do đó không có gì quá ngạc nhiên khi Facebook đang khám phá những quyền lợi mới của mình.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0