Đồng sáng lập Reddit dự đoán Ethereum sẽ đạt 15.000 USD cuối năm 2018

Đồng sáng lập Reddit dự đoán Ethereum sẽ đạt 15.000 USD cuối năm 2018

Alexis Ohanian – Nhà đồng sáng lập mạng truyền thông xã hội Reddit (2005) và công ty đầu tư mạo hiểm Initialized Capital (2011); tỏ ra khá lạc quan khi nhắc đến Bitcoin (BTC) nhưng thậm chí còn hào hứng hơn khi nói về Ethereum (ETH).

Ohanian dự đoán rằng cuối năm 2018 này: Bitcoin và Ethereum sẽ đạt tới 20.000 USD và 15.000 USD mỗi loại – trích dẫn từ cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune. Tại thời điểm đăng bài, dữ liệu CryptoCompare cho thấy Bitcoin đang giao dịch ở mức 9.240 và Ethereum ở mức 685 USD.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Ohanian đã chia sẻ một số quan điểm của mình đối với không gian Blockchain và tiền điện tử nói chung. Ông đặc biệt cảm nhận rằng công nghệ Blockchain có thể cung cấp một chất lượng Internet tốt hơn, gọi là “Web 3.0” trong vòng vài năm tới:

“Năm ngoái là của AI (Trí tuệ Nhân tạo) và ML (Học máy). Còn năm nay, đó là năm của Blockchain. Hầu hết trước đó chỉ là hype và bullshit, giống như đã từng với AI và ML. Những thứ thực sự quan trọng, giao thức, cơ sở hạ tầng xung quanh phần mềm và Blockchain sẽ cần được triển khai trong năm tới hoặc hai năm nữa để chúng ta có thể thực sự thấy được Web 3.0 là gì.”

Khi nhắc đến các quy định tài chính hiện tại ở Mỹ, ông hy vọng SEC sẽ “nắn nhẹ” vào ngành công nghiệp này:

“Bây giờ, có vẻ như chúng ta đang sống trong một môi trường với khá ít quy định. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu thấy một cái nắn nhẹ. Điều này thực sự quan trọng vì có rất nhiều người đã tham gia vào các dịch vụ phát hành coin như một cách làm giàu nhanh chóng. Điều này khá khó chịu vì nó làm suy yếu công nghệ đổi mới sáng tạo thực sự. Những người này lẽ ra nên bị phạt mới phải.”

Khi được hỏi về dự đoán giá Bitcoin của mình, ông đùa rằng Bitcoin sẽ “to the moon” và nó sẽ tiếp tục là một nơi lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, ông cũng cho thấy sự lạc quan hơn nhiều về Ethereum bởi vì “mọi người đang thực sự xây dựng nó”. Khi bị gài để đưa ra một dự đoán giá cho Bitcoin và Ethereum cuối năm 2018, ông nói:

“Vào cuối năm, Bitcoin sẽ ở mức 20.000 USD. Và Ethereum sẽ ở mức 15.000 USD. Tuyệt vời chưa, giờ mọi người có thể đánh cược với tôi nếu tôi nói sai.”

Gần đây đã có nhiều chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD – 30.000 USD vào cuối năm nay. Ví dụ, như dự đoán giá Bitcoin 25.000 USD từ Thomas Lee – Đồng sáng lập kiêm Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, vào ngày 12 tháng 4 năm 2018 và dự đoán 20.000 USD từ Dan Morehead – CEO của Pantera Capital, vào ngày 26 tháng 4 năm 2018. Tuy nhiên đây là dự đoán giá Ethereum lớn nhất trong năm nay mà chúng ta được thấy từ những người có tên tuổi.

Binance

BÌNH LUẬN