CoinMarketCap ra mắt ứng dụng iOS kỷ niệm sinh nhật 5 năm

CoinMarketCap ra mắt ứng dụng iOS kỷ niệm sinh nhật 5 năm

CoinMarketCap là trang web không thể thiếu đối với dân đầu tư trong năm vừa qua cùng với sự tăng giá của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung. Đây là trang web khá hữu ích để theo dõi những biến động tăng giảm của thị trường.

Điều này mang lại lưu lượng truy cập đến trang web khá lớn. Alexa đánh giá trang web này là trang web phổ biến nhất trên thế giới vì nó sở hữu lưu lượng truy cập nhiều hơn so với các trang như tạp chí Wall Street Journal, Bloomberg hay nhiều phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên, mặc dù sở hữu sức mạnh khá lớn đó nhưng ít ai biết được nhiều về công ty này.

CoinMarketCap cũng đã không thể làm gì để tận dụng lợi thế và mở rộng vị trí của mình trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang là tâm điểm toàn cầu, với giá trị vốn hoá trên 400 tỷ USD. Nhưng hôm nay – kỷ niệm năm thứ 5 kể từ khi ra mắt trang web – CoinMarketCap chính thức phát hành ứng dụng di động đầu tiên trên iOS, thay đổi lại trang web và chuẩn bị ra mắt thêm nhiều dịch vụ mới.

Bản thân ứng dụng là thứ đã được chờ đợi từ lâu, nhưng sự thật là hầu hết những người đam mê tiền điện tử đã có ứng dụng khác để kiểm tra giá hoặc theo dõi tài sản của họ.

Ứng dụng CoinMarketCap cho phép người dùng sắp xếp theo thứ tự thị trường tiền điện tử, tên, giá hoặc tỷ lệ phần trăm giá trong vòng 24 giờ và bạn có thể chuyển đổi giữa tất cả các loại tiền với nhau, 100 loại tiền điện tử top đầu hoặc ‘danh sách theo dõi’ cho các loại cụ thể. Tuy nhiên hơi khó chịu là có một banner quảng cáo ở cuối ứng dụng và tại thời điểm này không có cách nào để trả tiền cho một phiên bản không có quảng cáo.

Bạn có thể theo dõi các đồng tiền điện tử trong 24 giờ, 7 ngày hoặc 30 ngày. Hiện tại không có cách nào để theo dõi giá trị của số lượng tài sản đang nắm giữ cụ thể, do đó ứng dụng này không thể thay thế các trình theo dõi danh mục đầu tư khác.

Điều trớ trêu là gần như tất cả các ứng dụng theo dõi tiền điện tử đều sử dụng API của CoinMarketCap để tải dữ liệu. Tuy nhiên CoinMarketCap không thấy phiền lòng mà họ còn cho rằng đó là một cơ hội. Đầu tiên là CoinMarketCap đã trở thành một thương hiệu vững mạnh. Thứ hai là họ có thêm cơ hội kiếm tiền.

Ngoài việc ra mắt ứng dụng, CoinMarketCap cho biết đã thiết kế lại trang web của mình và nâng cấp API. Công ty cho biết một API thương mại mới, sẽ bao gồm dữ liệu lịch sử với nhiều thông tin hơn nữa. Vì vậy, ứng dụng sẽ không đột phá hoàn toàn giao diện mới với người dùng, đây chỉ là điểm khởi đầu để xây dựng trải nghiệm đầy đủ hơn và phát triển vượt ra ngoài một trang web có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo. (CoinMarketCap cũng bật mí họ có được 15 triệu khách truy cập mỗi tháng.)

“Chúng tôi thường xuyên theo dõi các yêu cầu đến từ người dùng, chú ý đến những gì mà mọi người muốn xem và cách họ có thể tận dụng tối đa dữ liệu của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ thêm nhiều yêu cầu như vậy trong hôm nay”, Giám đốc điều hành CoinMarketCap Brandon Chez tuyên bố.

Cuối cùng, người dùng iOS có thể tải ứng dụng CoinMarketCap tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/coinmarketcap-com/id1282107098

Binance

BÌNH LUẬN