Chuyên gia Phố Wall cảnh báo nên tránh xa Bitcoin ngay bây giờ

Chuyên gia Phố Wall cảnh báo nên tránh xa Bitcoin ngay bây giờ

Một chuyên gia phân tích có tiếng trong Phố Wall đã đưa ra lời cảnh báo cho các nhà đầu tư nên tránh xa Bitcoin ngay lúc này, bởi vì không có nguyên tắc cơ bản nào hiện tại có thể hỗ trợ tăng trưởng cho thứ tài sản này.

Trong buổi trò với Trading Nation của đài CNBC, nhà đồng sáng lập DataTrek Research – Nick Colas, đã trích dẫn những nguyên tắc cơ bản xung quanh thứ mà ông gọi là “cổ phiếu FANG của trong thế giới tiền số”. Cổ phiếu FANG là nhóm cổ phiếu công nghệ có liên quan đến Facebook, Amazon, Netflix và Google của Alphabet, với độ bao phủ khá lớn.

Nick Colas

“Nó [Bitcoin] đã giảm khá lâu và chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi là liệu đây có phải thời điểm thích hợp để mua”. Tôi chỉ trả lời một cách ngắn ngọn và đơn giản: “Không”.

Bitcoin đã tăng ngưỡng 9.700 USD sau mức đáy thấp nhất 6.400 USD trong tháng vừa qua. Tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đã đạt mức kỷ lục là 20.000 USD.

“Nó [Bitcoin] hoàn toàn là một bong bóng dựa trên việc phát hành [hợp đồng] tương lai vào tháng 12 với rất nhiều sự chào đón cho thứ tài sản này”.

Colas sở hữu một rổ tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 2.000 USD. Ông cho rằng không còn nhiều người mới quan tâm đến việc mua Bitcoin lần đầu, dựa trên xu hướng tìm kiếm trên Google và ví Blockchain gần đây đã hạ nhiệt.

“Về xu hướng tìm kiếm của Google, chúng [Bitcoin] giảm dần từ các mức đỉnh điểm vào tháng 12 và tháng 1 – khoảng 85 đến 90%. Vấn đề thứ hai là chúng tôi cũng không thấy nhiều sự tăng trưởng của dịch vụ ví”, ông lưu ý. “Mức tăng trưởng của ví chỉ là 2,2% trong tháng trước. Trong khi đó mỗi tháng của năm trước là 5 đến 7%”.

Xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Google

Xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Google

Điều quan trọng là mức độ áp dụng trong thế giới thực không liên quan đến Quỹ ETF hay bàn giao dịch, Colas nói.

“Giống như bất kỳ loại công nghệ mới nào, bạn cần có thêm người dùng mới thì nó mới có giá trị hơn.” Colas nói. “Từ đó có thể tiến lên một nấc cao hơn và vững chắc hơn. Và rồi mức độ quan tâm sẽ trở lại.”

Theo Colas, đây là một trò chơi cho các HODLer với thời gian chờ đợi có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Cũng trong phiên họp với các cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chỉ trích Bitcoin là “miếng bả chuột”, còn cộng sự của ông là Charlie Munger giễu cợt rằng những trader đang trao đổi tiền điện tử không khác gì đang trao đổi “sh*t”.

Binance

BÌNH LUẬN