Chúc mừng Bitcoin Pizza Day!

Chúc mừng Bitcoin Pizza Day!

Nếu bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử đủ lâu thì bạn có thể nắm bắt một số thông tin mấu chốt trong lịch sử hình thành của Bitcoin. Ví dụ như người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, hay những khoảnh khắc đi vào lịch sử của Bitcoin vẫn còn tồn tại trên kho lưu trữ của các diễn đàn trực tuyến.

Một phần khác (có lẽ ít ai chú ý đến) về một giai thoại của Bitcoin trong hôm nay, ngày 22 tháng 5. Có lẽ bạn sẽ tự hỏi hôm nay là ngày gì?

Vâng, hôm nay là ngày Bitcoin Pizza Day: ngày lễ kết hợp giữa một trong những phong trào văn hóa gây ấn tượng trên thế giới vào cuối 2017 – đầu 2018, cùng với một món ăn đáng nhớ nhất và nổi tiếng nhất trong những năm vừa qua. Vâng, hôm nay là một ngày lễ riêng trong cộng đồng tiền điện tử.

Quay trở lại câu chuyện ngày 22 tháng 5 năm 2010, khi lập trình viên Laszlo Hanyecz trao đổi với một người dùng khác trên diễn đàn Bitcointalk.org

đàn Bitcointalk.org để lấy 02 chiếc bánh pizza của Papa John với 10.000 BTC (trị giá khoảng 25 đô la vào thời điểm đó).

Bạn sẽ thêm Topping gì trên chiếc bánh trị giá 80 triệu đô?

Vâng ngày hôm nay 10.000 BTC đó có giá trị khoảng 82.479.400 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times diễn ra vào năm ngoái, Hanyecz nói rằng, “Trước đó Bitcoin không hề có tí giá trị nào, vì vậy ý tưởng đổi lấy một chiếc bánh pizza khá là tuyệt vời. Không ai biết được nó trở nên quá lớn như vậy.”

Tất nhiên, Hanyecz nói rất đúng. Bản thân Satoshi Nakamoto cũng không chắc chắn về tương lai của BTC – mặc dù ông tin rằng Bitcoin sẽ trở nên rất lớn, hoặc sẽ chẳng có gì cả: “Trong vài thập kỷ khi phần thưởng trở nên quá nhỏ, phí giao dịch sẽ trở thành động lực chính cho các node [mining]. Tôi chắc chắn rằng trong 20 năm tới, khối lượng giao dịch sẽ rất lớn hoặc không có gì.”

Hôm nay, bạn có thể mua bất kỳ thứ gì với Bitcoin, mặc dù có thể mất nhiều khá nhiều thời gian để tải các ứng dụng cần thiết và xác nhận giao dịch. Bạn thậm chí có thể mua pizza – mặc dù có thể bạn không muốn trả 10.000 BTC cho chiếc bánh ấy.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0