Chân dung “cá mập” gom 10.000 BTC trong suốt Quý 1 năm 2018

Chân dung “cá mập” gom 10.000 BTC trong suốt Quý 1 năm 2018

Nhà đầu tư Trung Quốc – Cai Wensheng, cho biết anh đã gom 10.000 BTC trong đợt sụt giảm giá đầu năm 2018. Chàng trai đam mê công nghệ kiêm một nhà đầu tư thiên thần, thừa nhận rằng cho đến thời điểm tháng 1 năm nay, anh chưa bao giờ có hơn 1 Bitcoin.

Wensheng cũng là vị chủ tịch của phần mềm ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu. Quan điểm của anh đối với Bitcoin và Blockchain chỉ ngắn gọn: “đó là tương lai”.

Anh thừa nhận rằng mục tiêu trong năm 2018 của mình là tích luỹ 10.000 BTC; và cuối cùng thì anh đã hoàn thành vào đầu năm nay. Đó là những gì mà Cai tiết lộ trong một phiên thảo luận mở cùng với nhà đầu tư Trung Quốc – Wang Feng trên WeChat hôm thứ Năm.

Cai cho rằng anh đã nhìn thấy cơ hội đầu tư để gia tăng khối tài sản của mình trong suốt quý đầu tiên khi mà thị trường đang đi xuống khá thấp.

Sau mức cao kỷ lục vào tháng 12 gần 20.000 USD, giá Bitcoin bắt đầu sụt giảm trong tháng 1 năm 2018. Vào đầu tháng 2, Bitcoin chính thức chạm đáy thấp nhất là 6.000 USD. Kể từ mức thấp nhất này, Bitcoin đã leo thang lên 9.700 USD trở lại sau hơn 3 tháng chững giá.

Theo biểu đồ giá hiện tại thì khối Bitcoin do nhà đầu tư Trung Quốc này nắm giữ hiện có giá trị khoảng 96 triệu USD.

Trong suốt phiên Q&A của mình, Cai giải thích lý do đầu tư của mình như sau:

“Tôi có 1 đơn vị Bitcoin, chỉ mua cho vui vào tháng 1. Nhưng khi tôi chắc chắn rằng Bitcoin và Blockchain là tương lai, tôi đã đặt mục tiêu cho mình là 10.000 Bitcoin. Vì vậy, tôi bắt đầu xây dựng [rổ đầu tư] vào khoảng cuối tháng 1 sau khi giá giảm. Khi giá càng giảm, tôi càng mua nhiều hơn và bây giờ cơ bản là nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành.”

Cơ hội đầu tiên mà Cai có được là thời điểm bong bóng Internet những năm 1990, khi đó anh đã đầu cơ khá nhiều tên miền website. Nhiều năm sau đó, anh vẫn tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư của mình với tư cách là nhà đầu tư thiên thần.

Meitu – công ty liên doanh của Cai, đã lên sàn tại Hồng Kông vào tháng 12 năm 2016 với giá trị 5 tỉ USD. Phần mềm chỉnh sửa ảnh của Cai khá phổ biến tại Trung Quốc với hơn 90 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Tiết lộ này của Cai Wensheng khiến anh trở thành một trong số ít các nhà đầu tư lớn của Trung Quốc dám công khai tiết lộ tài sản Bitcoin.

Theo một bản cáo bạch được công bố vào tháng 1, Meitu đang hướng tới việc áp dụng công nghệ Blockchain. Công ty cũng hy vọng sẽ sử dụng công nghệ này để lưu trữ dữ liệu của người dùng phân cấp hơn.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0