BitMart là gì? Hướng dẫn sử dụng Bitmart từ A đến Z

BitMart là gì? Hướng dẫn sử dụng Bitmart từ A đến Z

Trung Quốc và Hong Kong đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ để thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường tiền ảo nói chung và sàn giao dịch tiền ảo nói riêng. Mới đây tại hội nghị Blockchain ở Trung Quốc, một sàn giao dịch mới đã được giới thiệu, đó là BitMart. Sàn giao dịch BitMart có mức phí thấp nhất thị trường hiện nay. Vậy BitMart là gì, và khác biệt gì so với những sàn giao dịch hiện tại? Trong bài viết này Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn về sàn giao dịch BitMart và hướng dẫn sử dụng BitMart từ A đến Z nhé.

BitMart là gì?

Bitmart là một nền tảng giao dịch toàn cầu, được tạo ra bởi những người đam mê tiền điện tử. Quỹ BitMart có văn phòng trên toàn thế giới nhưng được đăng ký tại quần đảo Cayman. Nền tảng cung cấp giao dịch giao ngay (Spot Trading), giao dịch OTC, giao dịch Hợp đồng tương lai và các dịch vụ khác cho tài sản kỹ thuật số.

Nhóm thiết lập nền tảng với mục đích tạo nên một sàn giao dịch luôn ưu tiên việc cung cấp các bảo mật cho khách hàng, mượt mà, và giao dịch nhanh hơn với hy vọng trở thành một trong những nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Lộ trình của BitMart bắt đầu vào tháng 11 năm 2017, sàn được xây dựng bởi đội ngũ quốc tế với các bộ phận tiếp thị, hoạt động và công nghệ. Sàn đã nhận được Token đầu tư vào tháng 1 năm 2018 và hoàn thành một buổi trình diễn toàn cầu vào tháng 2 năm 2018, sàn Bitmart đã tiếp cận đến các thành phố trên khắp thế giới. Vào tháng 3 năm 2018, BitMart chính thức ra mắt giao dịch giao ngay. Vào tháng 4, Bitmart đã đăng ký với các nhà quản lý của Hoa Kỳ và được xem như MSB.

Từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018, BitMart đã hoàn thành một Initial Coin Offering (ICO) cho các Token BMX của sàn. Công ty đã huy động được khoảng 12.000.000 USD trong đợt bán Token này.

Cách tính năng chính trên sàn Bitmart

Như đã đề cập, BitMart là sàn giao dịch hoàn toàn mới lạ. Trang web BitMart.com hiện đang liệt kê một số tính năng chính. Tuy nhiên, không có tính năng nào trong số các tính năng này luôn có sẵn trên nền tảng. Thay vào đó, chúng được dự kiến ​​sẽ được thêm vào trong tương lai gần. Dưới đây là tất cả các tính năng hiện được đề cập trên sàn giao dịch.

Giao dịch giao ngay

BitMart bị chi phối bởi giao dịch giao ngay. Nền tảng chọn tài sản kỹ thuật số Blockchain cao cấp trên toàn cầu.

Giao dịch OTC

BitMart sẽ tạo ra một dịch vụ trung gian cho giao dịch B2C và C2C giữa các doanh nghiệp và cá nhân toàn cầu.

Giao dịch toàn bộ mạng lưới

BitMart kết nối với các nền tảng giao dịch toàn cầu lớn, nhằm cho phép khách hàng tiến hành các trao đổi trên nhiều nền tảng chỉ bằng một cú nhấp chuột. BitMart có kế hoạch tích hợp với nhiều sàn giao dịch để tối đa hóa tính thanh khoản cho các khách hàng.

Giao dịch Hợp đồng tương lai

Người dùng có thể thực hiện các giao dịch hợp đồng tương lai (Future Contract) trên sàn giao dịch BitMart.

Hỗ trợ đa nền tảng

Để làm cho BitMart trở nên hữu ích với mọi người trên toàn thế giới, nền tảng hiện đang có sẵn trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể truy cập thông qua trình duyệt web, trình duyệt di động H5, Android, iOS, Mac OS hoặc PC.

Giao dịch phân quyền

BitMart hiện không cung cấp giao dịch phân quyền. Tuy nhiên, nền tảng này đang khai thác việc sử dụng giao dịch phân quyền trong tương lai.

Ngoài ra, sàn giao dịch BitMart hiện nay cũng đang hỗ trợ Ngôn ngữ Tiếng Việt. Đây được xem là một tính năng vô cùng hữu ích đối với các Trader Việt, vì hầu như rất hiếm sàn giao dịch lớn hiện nay tích hợp sẵn ngôn ngữ này.

Bitmart hỗ trợ các loại giao dịch nào?

Loại giao dịch phổ biến nhất trên BitMart là giao dịch giao ngay, nơi nền tảng chọn các tài sản kỹ thuật số Blockchain cao cấp. Sàn cũng cung cấp giao dịch Hợp đồng tương lai (Futures contract) thông qua các loại tài sản cá nhân. Cũng sẽ có một nền tảng dịch vụ trung gian cho các chế độ C2C và B2Btrading cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Bitmart hỗ trợ các loại giao dịch nào?

Nền tảng BitMart cũng sẽ kết nối các nền tảng giao dịch lớn trên toàn thế giới, cho phép các giao dịch hoạt động không biên giới. Hệ thống này sẽ giúp người dùng có thể hoàn tất các giao dịch trải rộng trên nhiều nền tảng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

BitMart đang cố gắng hoàn thiện nhằm phát triển và xây dựng sàn trao đổi phân quyền. Sự trao đổi này là một phần quan trọng của BitMart do tiền đề của nhóm về tính hiệu quả, sự ổn định và bảo mật luôn cần được đảm bảo.

Token BitMart (BMX)

BMX là Token đứng sau của BitMart. Có tổng khối lượng là 1 tỷ Token và đó chính là Token ERC20, 30% Token được phân bổ cho công chúng. với 30% còn lại cho nhóm sáng lập, với những Token được phát hành trong ba năm. Với những người dùng chấp nhận Token sớm sẽ nhận 10% Token, trong khi 20% sẽ được chuyển đến chi phí cộng đồng và 10% chuyển đến các nhà đầu tư có Whitelisted.

Khi có BMX, bạn có quyền được giảm phí giao dịch, bất kể BMX có phải là một trong các loại tiền tệ trong giao dịch của bạn hay không. Ngoài ra còn có cơ chế mua lại đối với BMX, nơi nhóm BitMart sẽ định kỳ sử dụng 20% ​​phí giao dịch của nền tảng để mua lại BMX. BMX mua lại sẽ bị phá hủy hoàn toàn. Quá trình đó sẽ tiếp tục cho đến khi nhóm hoạt động phá hủy 500 triệu BMX.

BMX mang lại những lợi ích chính sau:

 • Giảm phí giao dịch: mức giảm phí tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi.
 • Tặng thưởng cho thành viên trong các chương trình.
 • Đầu tư sinh lợi nhuận: 20% phí giao dịch sàn thu được sẽ dùng để mua lại và tiêu hủy token BMX, giúp tăng giá trị. Quá trình này sẽ diễn ra cho đến khi chỉ còn 500 triệu BMX token.

Thông số token BMX:

 • Mã giao dịch: BMX
 • Nền tảng: Ethereum ERC-20
 • Tổng cung: 1.000.000.000 (1 tỷ token)
 • Số lượng đang lưu hành: 116 triệu token

Ưu điểm của sàn giao dịch BitMart

Sàn BitMart có những ưu điểm sau:

 • Phí giao dịch thấp: chỉ 0.05% và không giới hạn thời gian cũng như yêu cầu phải mua coin sàn như một số sàn khác.
 • Quy trình niêm yết coin nghiêm ngặt: với các chuyên gia phân tích dự án và ủy ban bảy người để đánh giá dự án từ quảng bá, hoạt động, công nghệ, sản phẩm, tích hợp… để tìm ra những ứng viên xứng đáng.
 • Đội ngũ pháp lý hùng hậu: giúp BitMart đáp ứng được các quy định pháp luật trên hầu hết các vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, tại Mỹ, BitMart đã xin được giấy phép hoạt động như một Công ty dịch vụ tiền tệ (MSB – Money Service Business) và đang tiếp tục đăng ký hoạt động như một hệ thống giao dịch điện tử.
 • Đội ngũ kỹ thuật gồm những chuyên gia đến từ Silicon Valley và những trường công nghệ hàng đầu. Điều này giúp xây dựng BitMart trở thành một sàn giao dịch bảo mật và thân thiện với người dùng như hiện nay.
 • Giao diện có Tiếng Việt
 • Trang giao dịch quen thuộc, dễ sử dụng, có thể kéo thả các khu vực để điều chỉnh cho phù hợp với thói quen của bạn.
 • Có ứng dụng chính thức trên Playstore và Appstore. Bạn có thể lên tìm BitMart và cài đặt trực tiếp, không cần phải tải file apk như sàn Binance hay Kucoin.
 • Có coin sàn BMX mang đến cho holder nhiều lợi ích.

Nhược điểm của sàn giao dịch BitMart

Do vẫn còn mới nên ở BitMart vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục trong tương lai:

 • Khối lượng giao dịch còn thấp
 • Số lượng coin được niêm yết còn ít
 • Chỉ có lệnh LIMIT, vẫn còn thiếu các lệnh cơ bản như Market, Stop.

Phí giao dịch tại sàn Bitmart

BitMart tính 0,05% phí trên mỗi giao dịch, miễn phí đối với tiền gửi (deposit). Các chi phí rút tiền cũng như số tiền rút tối thiểu, các khoản phí này được tính khác nhau dựa trên tiền điện tử.

Cụ thể, BTC có số tiền rút tối thiểu là 0,005 BTC với mức phí là 0,0005. ETH có mức rút tối thiểu 0,015 ETH với khoản phí 0,01. BMX có mức rút tối thiểu là 30 với một khoản phí 10 BMX.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về mức phí đối với từng loại coin trên sàn Bitmart tại đây.

Coin/ Token
Số lượng rút tối thiểu
Chi phí mỗi lần rút
BTC
0.005
0.0005
ETH
0.015
0.01
BMX
30
10
XLM
50
0.001
MOBI
50
0.001
EOS
0.5
0.2
VEN
2
1
ABT
2
1
KAN
20
15
ZRX
6
3
NEO
1
0

 

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ

Các cặp giao dịch trên BitMart được chia thành các cặp liên quan đến Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Tại thời điểm viết bài, có 13 cặp giao dịch liên quan đến BTC, 12 cặp liên quan đến ETH (không kể ETH/BTC), và 4 cặp với USDT cho tổng số 29 cặp giao dịch.

BitMart có kế hoạch liệt kê nhiều tiền ảo hơn trong tương lai và cung cấp hình thức cho những ai muốn liệt kê tiền ảo của riêng mình trên nền tảng như một cách để khuyến khích mở rộng thị trường Crypto.

Sàn Bitmart có lừa đảo không?

Kể từ khi hoạt động BitMart chưa có báo cáo nào về việc lừa đảo hay làm mất tài khoản người dùng. BitMart là một công ty được đăng ký, có giấy phép MSB tại Mỹ.

Các trang mạng xã hội như Twitter, Reddit và Telegram của BitMart hoạt động rất sôi nổi và được thành viên tin tưởng, nên bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sàn BitMart tại:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Sàn BitMart

Bước đăng ký tài khoản trên Sàn BitMart vô cùng đơn giản.

Bước 1: Sau khi truy cập vào website https://www.bitmart.com, sàn giao dịch sẽ tự động chuyển đổi ngôn ngữ theo định vị vị trí địa lý của người truy cập. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể chọn mục Đăng ký (Sign Up) bên tay phải màn hình.

Hiện nay, sàn giao dịch cung cấp 2 cách thức để các khách hàng đăng ký tài khoản. Bạn có thể đăng ký bằng Email.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Sàn BitMart

Hoặc số điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Sàn BitMart

Bước 2: Sau khi hoàn thành việc đăng ký thông qua Email, sàn BitMart sẽ gửi Mã Code gồm 6 chữ số đến Email mà bạn dùng để đăng ký. Nhập Code vào bảng có sẵn trên BitMart.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Sàn BitMart

Nếu đăng ký bằng số điện thoại, BitMart sẽ chuyển Mã Code gồm 6 chữ số đến số điện thoại bạn cung cấp. Tương tự như Email, chỉ cần nhập Code vào bảng và hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Sàn BitMart

Giới hạn đối với tài khoản BitMart

Tất cả các tài khoản mới có thể rút tương đương 2 BTC mỗi ngày mà không cần phải trải qua bước xác minh tài khoản. Nếu muốn rút nhiều hơn, bạn có thể bắt đầu quá trình xác minh tài khoản bằng cách tải các bản sao tài liệu như ID, Hộ chiếu hoặc Giấy phép Lái ​​xe. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có quyền rút 100 BTC mỗi ngày.

Giới hạn đối với tài khoản BitMart

Cách nạp và rút tiền trên Bitmart

Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công, Click chuột vào Email tài khoản và chọn mục Nạp Coin (Deposit) hoặc Rút Coin (Withdraw).

Cách nạp và rút tiền trên Bitmart

Bước 2: Nền tảng sẽ cung cấp các loại Coin cho người dùng. Để Nạp hoặc Rút Coin, chỉ cần chọn một trong hai thanh bên tay phải.

Cách nạp và rút tiền trên Bitmart

Nạp Coin

Nếu muốn Nạp Ethereum (ETH), chỉ cần nhấp vào phần Nạp Coin của thanh ETH. Bạn sẽ thấy một địa chỉ gửi tiền được tạo bởi hệ thống. Bạn có thể sử dụng địa chỉ gửi tiền này để gửi ETH vào tài khoản BitMart của mình.

Cách nạp và rút tiền trên Bitmart

Lưu ý: Mỗi Coin luôn có địa chỉ gửi riêng biệt.

Rút Coin

Nếu muốn Rút Ethereum , chỉ cần nhấp vào phần Rút Coin của thanh ETH. Nhập địa chỉ, số Coin, sau đó nhấp vào phần Rút Coin.

Cách nạp và rút tiền trên Bitmart

Lưu ý: Mỗi Coin luôn có địa chỉ và quy tắc rút tiền riêng. 

Cách giao dịch trên sàn BitMart

Nếu vào mục Giao dịch (Exchange) trên BitMart, bạn sẽ thấy các thông tin được cung cấp giúp người dùng quyết định trước khi khi giao dịch tiền điện tử. Phía bên trái của sàn, có tất cả các cặp tiền điện tử, được chia thành các danh mục tiền ảo bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum hay Tether (USDT).

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ cặp giao dịch nào mình mong muốn và trang sẽ tự động cập nhật để hiển thị thông tin về giá của cặp đó. Bạn sẽ thấy giá cho cặp ở đầu trang, cùng với thay đổi gần đây về phần trăm và số liệu 24 giờ cho mức thấp, mức cao và âm lượng.

Cách giao dịch trên sàn BitMart

Giữa trang sẽ là nơi người dùng tìm thấy các thông tin có liên quan về định giá và thay đổi. Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết, bao gồm giá mở cửa, cao, thấp và giá đóng cửa. Ngoài ra còn có biểu đồ nến cộng với biểu đồ khối lượng, được cung cấp bởi TradingView.

Người dùng có thể di chuột qua bất kỳ điểm nào trên biểu đồ để xem thời gian và dữ liệu cụ thể cho điểm đó. Ngoài ra còn có tùy chọn điều chỉnh khoảng thời gian trên biểu đồ, với các lựa chọn 1, 5, 15 hoặc 30 phút, hay 1, 2 hoặc 4 giờ, biểu đồ 1 ngày hoặc 1 tuần.

Ngoài ra còn có khả năng thêm các chỉ số vào biểu đồ. Vì BitMart vẫn còn tương đối mới, các biểu đồ không được đặt ra một cách lý tưởng, với các đồ thị đôi khi chồng lấp các con số, vì vậy bạn có thể muốn xem chúng ở chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin cần thiết và sự cố này sẽ được giải quyết sớm trong tương lai.

Cách giao dịch trên sàn BitMart

Ở bên phải, bạn sẽ thấy các đơn đặt hàng cho cặp Coin, liệt kê giá, số tiền và tổng số, được phân tách thành các đơn hàng bán và mua.

Cách giao dịch trên sàn BitMart

Bên dưới biểu đồ là biểu mẫu để đặt lệnh giới hạn. Bạn có thể điền vào số lượng Coin cụ thể  mà mình muốn bán hoặc chọn bán một tỷ lệ phần trăm cổ phần (25, 50, 75 hoặc 100 phần trăm). Bên dưới, bạn có thể xem các đơn đặt hàng đang hoạt động. Ngay bên trái của mẫu đơn đặt hàng, bạn sẽ thấy các giao dịch thị trường gần đây nhất.

Cách giao dịch trên sàn BitMart

Kết luận

Qua bài viết các bạn đã biết được “BitMart là gì? Tổng quan về sàn giao dịch BitMart”. Ưu điểm của sàn giao dịch BitMart là có bảo mật tốt, hỗ trợ nhiều loại coin khác nhau, hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch và miễn phí phí giao dịch thấp. Nhược điểm của sàn là không có hỗ trợ ký quỹ, không hỗ trợ tiền pháp quy.

Hiện tại, sàn BitMart không cung cấp nhiều Token và Coin để giao dịch nhưng điều này sẽ được hoàn thiện và mở rộng theo thời gian. Việc sử dụng Token BMX là một bổ sung tích hợp và sàn đang phát triển theo mô hình rất thành công như sàn Binance đã từng, nơi người dùng có thể kiếm tiền từ việc giữ Token và họ cũng đã sử dụng mô hình mua lại và Token sẽ tăng giá trị thời gian, cung cấp một động cơ để giữ chúng.

BitMart có tiềm năng nhưng phải đối mặt với một trận chiến đầy khó khăn để trở nên vững chắc hơn so với sàn Binance, Kucoin, … cũng như sự gia tăng của các sàn giao dịch phân quyền ngày càng phổ biến khác.

Công ty đứng sau BitMart cũng đã chính thức đăng ký là một doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB) với các nhà quản lý của Hoa Kỳ, được quản lý bởi Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), giúp chứng minh tính hợp pháp của doanh nghiệp đằng sau sàn giao dịch.

Binance

BÌNH LUẬN