Bitmain phát hành máy đào Antminer Z9 Mini chuyên Equihash

Bitmain phát hành máy đào Antminer Z9 Mini chuyên Equihash

Equihash, thuật toán đào Proof-of-Work (PoW) mà Zcash và một loạt các tiền điện tử khác đang sử dụng có thể trở nên mất cân đối. Nhà sản xuất thiết bị phần cứng đào tiền điện tử Bitmain tiết lộ rằng họ đã phát triển bộ thành công chip tích hợp ASIC có khả năng đào thuật toán Equihash. Tên gọi mới cho cỗ máy Zcash ASIC của Bitmain là Antminer Z9 Mini với tốc độ băm 10k Sol/s theo quảng cáo của công ty, dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 6.

Trân trọng thông báo Antminer Z9 mini, một thiết bị ASIC để đào #thuật toán Equihash. Để đề phòng sự đầu cơ và mọi người trên toàn thế giới đều có thể sở hữu, chúng tôi sẽ giới hạn đơn hàng của mỗi người. Bạn có thể đặt hàng tại đây (https://t.co/LdIbpRrbgI) nhanh chân kẻo muộn! # Antminer Z9 Mini.

Tuy nhiên có khả năng là thời kỳ kháng chiến chống ASIC sắp được bắt đầu, bởi vì hầu hết mọi người tin rằng Bitmain đã bắt sử dụng những thiết bị ASIC này trước khi công bố ra cộng đồng.

Các chuyên gia đánh giá ASIC cho rằng sự tập trung sức mạnh băm ngày càng nhiều này là do Bitmain hiện không có một đối thủ đủ lớn để cạnh tranh trong thị trường mới này.

Do đó, Zcash đã sử dụng thuật toán Equihash để ngăn chặn sự phát triển của các thợ mỏ ASIC, và loại tiền điện này chủ yếu được đào bằng phần cứng GPU, thường được sử dụng trong giới game thủ.

Bitmain được cho là đã tìm ra phương pháp giải mã các thuật toán vốn có khả năng chống ASIC, dẫn chứng từ các thuật toán Ethash, Cryptonight và Blake (2b).

Monero – đồng coin Cryptonight nổi tiếng nhất, gần đây đã thay đổi thuật toán đào để chống lại Cryptonight ASIC của Bitmain, và Ethash của Ethereum thảo luận về các biện pháp tương tự.

Hiện tại có ít nhất một đồng coin theo thuật toán Equihash là Bitcoin Gold, đã tuyên bố rằng họ sẽ kích hoạt một hard fork để chống lại ASIC khi Bitmain bắt đầu xuất xưởng những thiết bị mới của mình.

Chỉ vài giờ sau khi Bitmain thông báo rằng họ sắp sửa phát hành ASIC cho Zcash, Nhà đồng sáng lập của Zcash – Zooko Wilcox, đã viết trong một bài đăng trên diễn đàn rằng không thể nào chống ASIC mãi mãi, vì ông đã từng nghiên cứu về điều này nhiều rồi.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0