“Bitcoin không phải là trò lừa bịp”, Goldman Sachs triển khai bàn giao dịch

“Bitcoin không phải là trò lừa bịp”, Goldman Sachs triển khai bàn giao dịch

Goldman Sachs – một trong những ngân hàng đứng đầu Phố Wall, đã xác nhận rằng họ sẽ tận dụng nguồn vốn tự chủ để giao dịch các hợp đồng đầu tư liên quan đến Bitcoin và có khả năng giao dịch Bitcoin trực tiếp trong tương lai gần.

Theo báo cáo của tờ NewYork Times, CEO của Goldman Sachs – bà Rana Yared, đã công bố kế hoạch giao dịch tiền điện tử, đồng thời khẳng định rằng Bitcoin “không phải là trò lừa bịp”, sau đó bà tiếp lời: “[…] Không phải là chúng ta không hiểu rủi ro của nó. Chúng ta cần phải nhận thức thêm nhiều bởi rủi ro của nó khá cao“.

Do đó ban lãnh đạo ngân hàng cuối cùng cũng thống nhất việc giao dịch hợp đồng Bitcoin là hướng đi đúng đắn.

Bà Yared nói: “Chúng tôi cũng khá đồng cảm khi một khách hàng nói, ‘Tôi muốn giữ Bitcoin hoặc [hợp đồng] tương lai Bitcoin vì đó là một nơi lưu trữ có giá trị'”.

Bà nói thêm rằng tập đoàn của bà có một lập trường khá cẩn trọng đối với tiền điện tử và “sẽ không cho thấy bản thân mình là một tín đồ thực sự và nghĩ rằng Bitcoin có thể thống trị thế giới”.

Goldman Sachs cũng dự định cho phép khách hàng thanh toán bù trừ bằng cách mua và bán hợp đồng tương lai Bitcoin thông 2 sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) và Chicago Board Options Exchange (CBOE), nhưng khi ngân hàng này ra mắt bàn giao dịch mới thì họ sẽ sử dụng vốn tự chủ của mình để theo dõi hợp đồng tương lai thay cho các khách hàng.

Hơn nữa, bàn giao dịch mới sẽ được Justin Schmidt quản lý, ông này mới gia nhập vào tập đoàn Goldman Sachs và giữ vị trí nhà giao dịch “tài sản kỹ thuật số”. Cũng theo ông Schmidt, Goldman Sachs sẽ xem xét giao dịch Bitcoin trực tiếp nếu Cục Dự trữ Liên bang và cơ quan quản lý New York yêu cầu phải tuân thủ các quy định cần thiết.

Telegram

BÌNH LUẬN