Yahoo mua lại 40% cổ phần thiểu số của sàn giao dịch BitARG

Yahoo mua lại 40% cổ phần thiểu số của sàn giao dịch BitARG

Yahoo đã quyết định mua lại một số cổ phần của sàn cryptocurrency với hy vọng có thể gia nhập vào thị trường vào cuối năm nay.

Vào thứ Sáu, gã khổng lồ công nghệ Yahoo tuyên bố rằng đã mua 40% cổ phần thiểu số của BitARG Exchange Tokyo thông qua chi nhánh Yahoo Nhật Bản.

Không có bất kỳ điều khoản tài chính nào của thoả thuận này được tiết lộ, nhưng ước tính hợp đồng này có giá trị từ 2 đến 3 tỷ yên. Yahoo dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ này của mình vào mùa thu năm nay.

Trong tuyên bố trên trang web của BitARG Exchange Tokyo, công ty cho biết thỏa thuận cổ phần đã được chấp thuận và cho phép sàn tận dụng “chuyên môn về độ an toàn và trình độ điều hành của Yahoo Japan Group”.

Tháng trước, bitARG đã từ chối khoản đầu tư của Yahoo, thay vì tuyên bố rằng họ có “nhiều khả năng” để cùng hợp tác. Tờ Nikkei báo cáo rằng thỏa thuận tỷ lệ cổ phần 40% đã được thông báo với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA).

Bằng cách bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư vào các sàn giao dịch cryptocurrency, Yahoo đang cùng với các ông lớn như Monex, bước chân vào thị trường bằng cách thâu tóm các sàn giao dịch.

Vào tháng 1, Coincheck đã trở thành nạn nhân của một vụ hack khiến 530 triệu USD giá cryptocurrency mất cắp. Kể từ đó sàn cryptocurrency này đã phải chật vật mới có thể phục hồi.

Cơ quan quản lý của Nhật Bản đã gây áp lực lên Coincheck và yêu cầu hành động ngay lập tức để cải thiện độ bảo mật của nền tảng, và đóng cửa không cho người dùng đăng ký mới.

Tuy nhiên, Monex đã nghiên cứu qua về cryptocurrency / công nghệ blockchain và tin rằng mặc dù Coincheck đã có nhiều sự thay đổi lớn, nhưng các công ty vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ tầm nhìn chung trong hệ sinh thái tài chính tương lai.

Binance

BÌNH LUẬN