Verge (XVG) rớt giá vì bị tấn công 51%

Verge (XVG) rớt giá vì bị tấn công 51%

Trong suốt những ngày qua, Verge (XVG) đã trở thành tâm điểm của thị trường cryptocurrency khi tăng giá gấp đôi kể từ sau cơn bão tháng 2. Nhưng đà tăng mới này ẩn chứa khá nhiều rủi ro vì hiện tại tương lai của Verge còn khá mập mờ. Yếu tố chính để thúc đẩy giá Verge những ngày qua là do mối quan hệ hợp tác sắp tới, nhưng chưa có gì chắc chắn cho điều này khi chưa đến ngày 16 tháng 4 và thị trường sẽ hạ nhiệt vào lúc đó.

Thật không may, sự cường điệu về Verge đã được thúc đẩy nhanh hơn, bằng chứng là đã xuất hiện dấu hiệu tấn công vào mạng lưới. Người dùng nhận thấy các khối XVG được đào nhanh hơn thời gian thông thường, cho thấy một ai đó đang điều khiển mạng lưới bằng sức mạnh băm cực lớn.

Tin tức này đã đưa giá XVG bốc hơi hơn 23% chỉ trong một đêm, xuống còn 0,052 USD. Tuy nhiên, mức giá này vẫn cao hơn lợi nhuận tuần trước của nó. Hiện tại XVG vẫn rất mong manh dễ vỡ vì những lo ngại kẻ tấn công có thể đem bán số lượng XVG đã đào.

Nhóm nghiên cứu khẳng định đó là một hình thức tấn công mạng lưới dựa trên lỗ hổng trong giao thức đào Verge:

“Chúng tôi đã bị tấn công bằng một lượng nhỏ sức mạnh băm sáng nay, mọi thứ đã ổn. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra để tránh những điều như vậy xảy ra trong tương lai.”

Tuy nhiên, mặc dù các tuyên bố của nhóm phát triển rằng cuộc tấn công chấm dứt, nhưng blockchain vẫn hiển thị các giao dịch với phần thưởng khối đến mỗi giây. Phần thưởng khối XVG là 1.560 coin. Giao thức đào Verge có một lỗ hổng chấp nhận các khối có mốc thời gian giả mạo và cho phép kẻ tấn công gửi các khối này đến blockchain chính.

Nhóm Verge sẽ lên kế hoạch thực hiện hard fork khắc phục sự cố, nhưng chưa biết các chủ sở hữu XVG sẽ đi về đâu. Tuy nhiên, không rõ liệu blockchain này có thể quay ngược thời gian về giai đoạn trước khi bị gian lận hay không, hoặc kẻ tấn công sẽ bỏ chạy với tất cả các khối thưởng đã đào được.

Tại thời điểm này, mạng lưới Verge vẫn còn trục trặc và bất cứ ai cũng có thể đào XVG quá mức cho phép. Nỗi lo sợ lớn nhất lúc này là việc bán tháo trên thị trường. Tuy nhiên, không rõ liệu kẻ tấn công có ý định như vậy hay không?

Telegram

BÌNH LUẬN