Tom Lee: Sẽ có một đợt rút vốn trước ngày nộp thuế của Mỹ

Tom Lee: Sẽ có một đợt rút vốn trước ngày nộp thuế của Mỹ

Nhà phân tích tài chính Tom Lee đến từ Fundstrat dự đoán sẽ có một đợt “rút vốn ồ ạt” từ thị trường cryptocurrency sang tiền mặt khi gần đến thời điểm ngày nộp thuế của Mỹ.

Tom Lee ghi chép trong báo cáo rằng, tổng các hộ gia đình tại Mỹ hiện đang nợ tầm 25 tỉ USD tiền thuế thu nhập trong việc sở hữu cryptocurrency, đồng thời các sàn giao dịch cũng phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế doanh nghiệp. Vì vậy các hộ gia đình, cũng như các sàn giao dịch, sẽ phải bán đi một phần tài sản crypto mình đang nắm giữ để có thể chi trả tiền thuế cho chính phủ Mỹ.

“Chúng tôi tin rằng sẽ có một đợt bán ra trên các sàn giao dịch do phải tuân thủ theo quy định đóng thuế của luật pháp Mỹ. Nhiều sàn giao dịch đã thu về khoản lợi nhuận ròng lên đến 1 tỉ USD trong năm 2017 và tồn tại dưới dạng cryptocurrency như Bitcoin/Ethereum chứ không phải là đô la Mỹ – vì vậy, để hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế này, họ sẽ bán ra BTC/ETH.”

Theo Lee, “dựa trên dữ liệu lịch sử ước tính thì cứ 1 USD rút vốn sẽ tác động khoảng 20 đến 25 USD vào giá trị của thị trường cryptocurrency”.

Thị trường cryptocurrency ghi nhận mức sụt giảm đến hơn 50% trong quý I của năm 2018. Đây cũng là khoảng thời gian tồi tệ nhất lịch sử của cả BTC lẫn ETH. Tuy nhiên, bất cứ ai đã có lợi nhuận từ đợt tăng trưởng vượt bậc của thị trường trong năm 2017 vẫn phải nộp thuế thu nhập dựa theo doanh thu của mình. Chỉ số mức độ “khốn khổ” của Bitcoin (BMI) được Lee giới thiệu hồi tháng 3 cho thấy các hodler hiện đã bắt đầu cảm nhận và ngấm áp lực của thị trường rồi.

Các rủi ro về quy định quản lý vẫn còn đáng lo ngại. Và tâm lý lúc này vẫn là tiêu cực, như có thể được thấy trên Chỉ số khốn khổ của Bitcoin, hiện vẫn đang trả về kết quả “khốn khổ”.

Lee kết luận rằng “sau cùng, chúng tôi hy vọng giá Bitcoin sẽ chạm đáy sau ngày 17/4 – ngày mà toàn công dân nước Mỹ phải nộp thuế”.

Tom Lee gần đây nhất đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng lên mức 91.000 USD vào tháng 3/2020, dựa trên hiệu suất phục hồi từ các đợt suy giảm trước. Hồi tháng 1, khi BTC vẫn còn lượn lờ quanh mức 9.000 USD, Lee nhận định rằng Bitcoin sẽ chạm mức 25.000 USD vào cuối năm 2018, gần hơn rất nhiều so với mục tiêu đề ra vào năm 2022 trước đó.

Binance

BÌNH LUẬN