Ripple sẵn sàng chi hàng triệu đô la để được niêm yết trên sàn Mỹ

Ripple sẵn sàng chi hàng triệu đô la để được niêm yết trên sàn Mỹ

Không phải ngày nào chúng ta cũng có thể thấy một mã cryptocurrency dễ dàng được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn. Hôm nay chúng ta sẽ trải nghiệm về quá trình mà Ripple, đồng coin lớn thứ 3 theo mức vốn hóa thị trường, đàm phán thoả thuận để được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu cùng với Bitcoin và Ethereum.

Theo một báo cáo của Bloomberg, Ripple sẵn sàng chi hàng triệu USD để được niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ, nơi có tính thanh khoản cao nhất. Báo cáo nói rằng Ripple đã đề xuất “các gói ưu đãi về tài chính” cho các sàn giao dịch như Gemini hay Coinbase. Đổi lấy họ phải niêm yết Ripple trên nền tảng của mình.

Ripple cũng thông báo đã chuyển 1 triệu đô la tiền mặt cho Gemini để được niêm yết vào Quý 3 năm 2017 và đề xuất khoản vay trị giá 100 triệu đô la Mỹ bằng XRP cho Coinbase, nơi mà nhà đầu tư có thể tự do giao dịch. Báo cáo cũng cho thấy Ripple sẽ phải trả nợ bằng tiền mặt hoặc bằng XRP, điều này tạo ra cơ hội kiếm lời từ thoả thuận của các sàn giao dịch ở Mỹ.

Người phát ngôn Ripple đã bác bỏ một số chi tiết trong báo cáo vì những thông tin này không rõ ràng và nói với Bloomberg rằng: “Chúng tôi muốn XRP trở thành tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất có thể cho phép thanh toán toàn cầu nhanh hơn, rẻ hơn”.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường lo ngại rằng khi các nhà hoạch định chính sách của Mỹ làm rõ khuôn khổ pháp lý cho thị trường cryptocurrency, XRP sẽ được coi như mã chứng khoán. Trong khi đó, càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng các sàn giao dịch hàng đầu sẽ hỗ trợ XRP, thì giá của cryptocurrency càng được hưởng lợi, ví dụ như thời điểm cuối năm 2017 và tháng trước.

Không phải là các thương nhân không muốn XRP, họ đã yêu cầu điều này trên các diễn đàn và trong các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, Ripple đã không thể đảm bảo được khả năng niêm yết trên các nền tảng thương mại lớn của Mỹ. Điều này bất chấp thực tế rằng Ripple có khả năng chấm dứt rào cản giữa các công ty cryptocurrency và các ngân hàng truyền thống trên toàn thế giới.

Theo nghiên cứu của Autonomous Research, mức chi phí ở khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu đô la Mỹ để được niêm yết trên một sàn giao dịch, với số tiền càng lớn thì khả năng thanh khoản càng nhanh. Một luật sư được trích dẫn trong câu chuyện của Bloomberg nói rằng những gì mà Ripple đề xuất với Coinbase và Gemini có thể là hợp pháp.

Nhưng khi vùng phạm vi xám xuất hiện, liệu XRP có được coi là một hình thức mã chứng khoán hay không? Trong trường hợp đó Ripple sẽ phải gặp nhiều rắc rối. Ví dụ: nếu nhà quản lý nhận định rằng XRP không kiểm soát được mức độ an ninh giống như ICO, điều này có thể dẫn nhiều phiền toái cho cả Ripple và các sàn giao dịch hỗ trợ nó.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0