Ripple mở rộng mạng lưới thanh toán với 5 khách hàng mới cho xVia

Ripple mở rộng mạng lưới thanh toán với 5 khách hàng mới cho xVia

Ripple, công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco chuyên tập trung vào việc cải thiện hệ thống thanh toán trên toàn cầu, đã thông báo 5 khách hàng mới cho sản phẩm xVia của mình. Các khách hàng mới của họ bao gồm: FairFX (Anh), Exchange4Free (Anh), RationalFX (Anh), UniPAY (Georgia) và MoneyMatch (Malaysia) – sẽ sử dụng xVia để gửi thanh toán thông qua mạng RippleNet (mạng lưới ngân hàng toàn cầu của Ripple, cung cấp dịch vụ thanh toán và trao đổi tài sản kỹ thuật số).

xVia cho phép người tạo thanh toán – hay những người được uỷ nhiệm để gửi thanh toán, đơn giản hoá quá trình – họ chỉ cần truy cập vào RippleNet thông qua API dịch vụ web (Giao diện lập trình ứng dụng) mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Thông qua chuẩn giao diện này, họ có thể gửi thanh toán trong thời gian thực (với nhiều nội dung phong phú chẳng hạn như hóa đơn hay gửi đính kèm) trên toàn cầu. xVia giúp giảm thiểu chi phí hoạt động bởi vì chỉ có duy nhất một điểm tích hợp. Nói theo cách của Ripple, nó cho phép “nhiều người khác nhau trong hệ sinh thái thanh toán toàn cầu tương tác và thực hiện giao dịch trực tiếp – mà không yêu cầu tuỳ chỉnh kết nối nữa”.

xVia - Ripple

Theo Asheesh Birla, Phó chủ tịch Sản phẩm của Ripple cho biết, bằng cách khai thác RippleNet, những khách hàng này sẽ được “tiếp cận thị trường mới nhanh hơn và hiệu quả hơn” – vì họ có thể tránh được vấn đề là “phải thiết lập kết nối riêng biệt với ngân hàng và mạng lưới trên toàn thế giới “, điều này khá “tốn kém và mất thời gian “; trong khi sử dụng xVia, họ có thể tiếp cận với “khách hàng mới tại các thị trường mới, dễ dàng hơn bao giờ hết.”

Ngoài lợi ích về chi phí vận hành, tốc độ và thanh toán theo thời gian thực, những người tạo thanh toán sử dụng xVia để truy cập vào RippleNet còn nhận được một lợi ích quan trọng khác: tỷ lệ lỗi ít (vì chỉ duy trì một kết nối) và chi phí đối chiếu thấp hơn.

Một trong những khách hàng mới này là Exchange4Free có trụ sở tại Vương quốc Anh, họ vừa mới đăng tweet về việc tham gia vào mạng thanh toán toàn cầu của Ripple với hy vọng sẽ tiếp cận được với thị trường châu Phi:

Telegram

BÌNH LUẬN