Poloniex là gì? Tổng quan một thời huyền thoại của Mỹ

Poloniex là gì? Tổng quan một thời huyền thoại của Mỹ

Ra đời từ rất sớm vào năm 2014 tại San Francisco – Mỹ, Poloniex được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng trên thế giới. Điều khác biệt ở Poloniex là mối quan hệ với người dùng và tính giao dịch an toàn. Và giờ chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch lâu đời này nhé!

Sàn giao dịch Poloniex là gì? Sàn giao dịch chuyển đổi tiền điện tử sang tiền điện tử?

Sàn Poloniex là sàn có dịch vụ chuyển đổi các tài sản điện tử. Hoặc có thể hiểu sàn này là một loại sàn giao dịch cho phép chuyển đổi các loại tiền điện tử, tiền ảo khác nhau trên thế giới. Nếu hiểu như vậy, có thể biết được rằng Poloniex khá giống với những sàn giao dịch tiền điện tử khác trên thế giới.

Điều gì làm cho Poloniex khác biệt hoàn toàn với những sàn giao dịch tiền điện tử khác. Đó chính là việc sàn này được thiết kế để chấp nhận việc giao dịch hoàn toàn bằng tiền điện tử. Người dùng chỉ có thể giao dịch sử dụng tiền điện tử không phải tiền mặt.

Một số sàn giao dịch, người dùng có thể mua và bán tiền điện tử, tiền ảo bằng tiền mặt. Đây không phải là tính năng có trên Poloniex. Với Poloniex, bạn có phải có một lượng tiền điện tử nhất định để có thể tiến hành trao đổi trên thị trường. Mặc dù đây có thể là một điểm yếu của Poloniex nhưng người ta vẫn thích giao dịch trên sàn này, tất cả nằm ở danh sách những đồng tiền có thể mua bán trên sàn giao dịch này. 

Sàn giao dịch Poloniex này đã thay đổi giao diện rất nhiều lần cũng như mở rộng rất nhiều từ khi sàn này được khởi động. Sàn này đang tiến hành những nâng cấp kỹ thuật và trải nghiệm người dùng để có thể gia tăng được tính năng trên sàn.

Phí giao dịch trên sàn Poloniex

Có thể tóm tắt phí giao dịch trên sàn này bằng khối lượng giao dịch được trên sàn trong vòng 30 ngày. Nếu như khối lượng giao dịch càng lớn thì phí áp dụng trên từng giao dịch sẽ ngày càng rẻ.

Mô hình như vậy gọi là maker – taker model. Mô hình này được áp dụng trên rất nhiều sàn giao dịch tài chính trên thế giới, mục tiêu là giúp cho thị trường luôn hoạt động. Poloniex đang cố gắng gia tăng trải nghiệm người dùng, tính thanh khoản và tầm ảnh hưởng của sàn.

Vấn đề bảo mật, khả năng chi trả và vấn đề Hacker.

Giống với rất nhiều sàn giao dịch khác trên thế giới, sàn Poloniex đang cố gắng chứng minh được tính bảo mật và an toàn cho người dùng khi giao dịch trên sàn.

Sàn Poloniex nhấn mạnh rằng “Những khoản tiền lớn của khách hàng sẽ được trữ vào ví lạnh và sàn chỉ giao dịch những khoản online vừa đủ theo yêu cầu nhằm giảm thiếu tối đa được những mối nguy hiểm từ các hacker và những mối đe dọa khác.”

Bên cạnh đó, Poloniex sẽ có những hệ thống giám sát và kiểm soát hệ thống để bảo vệ tài sản người dùng từng giây một. Mặc dù những giải pháp bảo mật như vậy cho thấy những nỗ lực của đội ngũ Poloniex trong việc bảo vệ người dùng, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều những người dùng quan ngại về mức độ an toàn của sàn.

Vào tháng 1 năm 2018, đã có người dùng Poloniex đã báo cáo một vấn đề về việc số dư tài khoản trong sàn bị thay đổi. Ngay lập tức, đội ngũ Poloniex đã xuất hiện để giái quyết và thông báo về vấn đề giao dịch của người đó trên Twitter, họ sẽ cố gắng tìm hiểu và giải quyết vấn đề bằng cách hoàn lại tiền cho người dùng đó.

Những đồng tiền điện tử có thể giao dịch

Như đã nói từ đầu, sàn giao dịch này có thể hỗ trợ giao dịch rất nhiều loại đồng tiền điện tử trên thế giới. Có thể kể đến như: Bitcoin, Monero, Stellar, Ripple, Litecoin, …. Những đồng tiền điện tử rất thông dụng trên thế giới hiện nay.

Kết luận về sàn Poloniex

Trong khi Poloniex và những sàn giao dịch khác đang cố gắng gia tăng trải nghiệm người dùng và tính an toàn để làm cho người dùng cảm thấy vui khi giao dịch trên sàn thì một vài những bước đi sai lầm trong việc giải quyết vấn đề người dùng trên sàn có thể ảnh hưởng đến tương lai của sàn. Đôi lúc sai sót có thể không phải của sàn nhưng sàn Poloniex vẫn đang làm tốt trong việc bảo vệ người dùng.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0