OnePay FX: Ứng dụng đầu tiên sử dụng công nghệ Ripple

OnePay FX: Ứng dụng đầu tiên sử dụng công nghệ Ripple

Vào tháng 3/2018, Tập đoàn ngân hàng Santander cho biết họ đang muốn cùng hợp tác để triển khai ứng dụng thanh toán dựa trên công nghệ Ripple. Cả hai công ty đều chung mục đích muốn cải thiện luồng kiều hối quốc tế thông qua blockchain và các tài sản kỹ thuật số. Đó là lý do để OnePay FX – ứng dụng di động đầu tiên sử dụng công nghệ Ripple ra đời và hiện đang sẵn có trên kho App Store của Apple. OnePay FX sẽ cho phép người dùng gửi các giao dịch bằng đồng Euro và Dollar chỉ mất vài phút.

OnePay FX sử dụng công nghệ Ripple

Rất vui vì Santander đã hoàn tất quá trình đầu tư cùng XRP. Cụ thể hơn, công ty thừa nhận họ đang thử nghiệm công nghệ Ripple vào các giải pháp chuyển tiền. Kết hợp công nghệ này vào các dịch vụ và sản phẩm hiện tại không phải là điều dễ dàng. Bằng việc ra mắt ứng dụng OnePay FX trên iOS, Santander đã cho phép người dùng chuyển tiền bằng Dollar và Euro một cách nhanh chóng.

OnePay FX sử dụng công nghệ Ripple

Ứng dụng đặc biệt này cho phép người dùng chi tiêu tối đa 10.000 Bảng mỗi ngày. Đó là một lượng tiền khá lớn, mặc dù điều này không đủ để làm hài lòng hầu hết người dùng. Tuy nhiên họ có thể chuyển đổi từ GBP sang EUR và USD bằng ứng dụng OnePay FX. Họ cũng có thể xem số tiền cuối cùng được nhận là bao nhiêu, để tránh ngạc nhiên về kết quả nhận được. Ứng dụng cũng hỗ trợ thanh toán cho các cá nhân, chứ không đơn thuần là doanh nghiệp.

Đây là ứng dụng đầu tiên của Santander, sử dụng công nghệ Ripple. Mặc dù nó không rõ là công ty có sử dụng XRP hay không, nhưng đây được coi là một sự phát triển khá tích cực. Mặc dù mô tả ứng dụng không đề cập đến Ripple, nhưng chắc chắn là có sự tương quan ở đây. Cuối cùng thì các giải pháp chuyển tiền đã có thể hưởng lợi từ công nghệ blockchain trong tương lai.

Có một sự thú vị khi lắng nghe người dùng phản ứng như thế nào với sự phát triển này. Cụ thể hơn, có rất nhiều người không thích Ripple và XRP trong đại đa số người dùng cryptocurrency. Mặc dù vậy, các tổ chức tài chính vẫn rất quan tâm đến Ripple và công nghệ của họ. Trong tương lai, sẽ còn nhiều thứ khác độc đáo hơn về Ripple. Tuy nhiên, hiện công ty vẫn còn khá nhiều việc phải làm trong vài tháng và vài năm tới.

Hãy trải nghiệm OnePay FX ngay tại: https://itunes.apple.com/us/app/onepay-fx/id1363143795

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0