OKEx là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp và rút coin trên sàn OKEx

OKEx là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, nạp và rút coin trên sàn OKEx

Chắc hẳn các bạn đã biết đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com. Sàn chỉ với 6 tháng đã trở thành một trong những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Còn sàn OKEx? Vâng, sàn này chính là người anh em của sàn Binance hiện giờ. Sàn OKEx là một nhánh xuất phát từ sàn OKcoin, sàn giao dịch chuyển từ tiền mặt sang tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc. Trong bài viết này bạn sẽ cùng tìm hiểu sàn giao dịch OKEx là gì, Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn cho bạn tạo tài khoản, nạp và rút tiền trên OKEx nhé.

OKEx là gì?

OKEx là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ tài chính cho các trader toàn cầu sử dụng công nghệ Blockchain.

OKEx được thành lập vào năm 2014 và được đầu tư hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab (đồng sáng lập bởi Tim Draper).

OKEx ban đầu được giao dịch dưới tên OKCoin và đổi tên thành OKEx vào tháng 5 năm 2017. Sàn giao dịch này tuyên bố sẽ cung cấp “hàng trăm token và các cặp giao dịch tương lai để giúp các trader tối ưu hóa chiến lược của họ”“kiếm được các khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la từ các doanh nghiệp hàng đầu”.

Được thành lập vào năm 2014 tại Trung Quốc, OKEx là sàn trao đổi tiền điện tử lớn thứ nhất trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap. Chỉ riêng nhánh Bitcoin tương lai (Bitcoin futute) của nền tảng chiếm gần 1,5 tỷ USD mỗi ngày. Giống như đối thủ cạnh tranh là sàn Binance, OKEx gần đây đã chuyển trụ sở đến quần đảo Malta.

Đội ngũ sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử OKEx

Sàn giao dịch OKex được xem như một đứa con tinh thần của nhà đầu tư Star Xu. OKEx thuộc sàn OKCoin cũng như Coinbase sở hữu sàn GDAX, cả hai sàn trao đổi đều phục vụ cho các nhóm nhà đầu tư khác nhau. Cả OKEx và GDAX đều hướng đến các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp hơn.

Các quốc gia có thể giao dịch trên Sàn OKex

OKex có tiêu chuẩn tương đối cao trong các dịch vụ trao đổi tiền điện tử cho các khách hàng có đủ điều kiện thể tham gia. OKex hiện không có sẵn cho các công dân tại Hồng Kông, Cuba, Bắc Triều Tiên, Iran, Crimea, Sudan, Malaysia, Syria, Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ tại Bangladesh, Ecuador, Bolivia và Kyrgyzstan.

Đây là những quốc gia nằm trong Danh sách Xử phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hoặc các công dân bị hạn chế hoặc cấm giao dịch trên các sàn giao dịch.

Tại Hoa Kỳ, các quy định đối với tiền điện tử vẫn không được rõ ràng và cụ thể. Vấn đề này dựa trên việc liệu các đồng tiền điện tử có thể được phân loại là chứng khoán hay không và phần lớn tiền ảo đã được quyết định theo từng trường hợp cụ thể.

Sàn giao dịch cung cấp nhiều Coin, cũng có nghĩa là tất cả các Coin đều có nguy cơ tránh khỏi sự suy xét từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nếu họ không thực hiện các bước để ngăn công dân Hoa Kỳ hoạt động trên sàn giao dịch.

Điều này lặp lại quyết định của một số nhà phát triển Token để loại trừ công dân Hoa Kỳ khỏi các dịch vụ ICO, vì sợ rằng Token của họ sau này có thể được coi là chứng khoán. Từ đó việc bán chứng khoán bất hợp pháp đã được hình thành.

Quyết định của sàn OKex là loại trừ hoàn toàn Hoa Kỳ và các quốc gia có khung pháp lý đáng ngờ trước khi Liên Hiệp Quốc bảo thủ với các quyết định từ những sàn giao dịch khác.

OKEx hỗ trợ những loại coin nào?

Hiện tại, sàn giao dịch OKEx đang hỗ trợ rất nhiều coin và token khác nhau như: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM),..và rất nhiều coin khác nữa.

Sàn OKEX hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền điện tử với BTC, USDT và ETH. Trong đó, các cặp BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… có khối lượng giao dịch 24 giờ lớn nhất và hiển nhiên những đồng coin lớn này sẽ có tính thanh khoản cao hơn các Token khác.

Bởi vậy nếu bạn đang băn khoăn có nên chơi Bitcoin hay không và nên giao dịch ở sàn nào thì có thể OKEx sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

Phí giao dịch trên sàn OKEx

Hầu hết mọi người sẽ không giao dịch với khối lượng tương đương 600 Bitcoin trong 30 ngày. Điều này có nghĩa là phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ chỉ giao dịch ở cấp 1.

Phí giao dịch cấp 1 là:

 • Giao dịch thị trường: 0.15% phí đặt lệnh và 0.2% phí khớp lệnh.
 • Giao dịch kỳ hạn: 0.03% phí đặt lệnh và 0.05% phí khớp lệnh.
 • Hạn mức rút tiền trong 24 giờ: 100 Bitcoin

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thực hiện khối lượng giao dịch lớn trên sàn giao dịch, bạn có thể thấy các mức phí giảm dần trong bảng dưới đây:

Phí giao dịch trên sàn OKEx

Giao dịch ký quỹ (Trade Margin): Dịch vụ & Phí cho vay

Trước tiên, chúng ta phải nói rõ rằng chúng tôi không khuyến nghị giao dịch ký quỹ, với rủi ro đặc biệt cao và các khoản lỗ tiềm ẩn có thể rất lớn.

Tuy nhiên, OKEx vẫn cung cấp dịch vụ này và bạn có thể vay tối đa gấp đôi số dư tài khoản của mình cho một cặp giao dịch cụ thể.

Ví dụ: Khách hàng A có số dư 10,000 USDT trong tài khoản BTC/USDT. Gấp đôi số dư lên là 20,000 USDT. Điều này có nghĩa là số tiền vay tối đa là 20,000 USDT.

Lãi suất cho các khoản vay này là khác nhau. Tiền lãi được tính sau mỗi 24 giờ và các phần lãi chưa thanh toán cứ gộp lại 15 ngày một lần. Các mức lãi suất có thể được xem trong bảng dưới đây:

Giao dịch ký quỹ (Trade Margin): Dịch vụ & Phí cho vay

Token OKB

Cũng không kém cạnh Binance, Huobi, OKEx cũng có coin sàn riêng của mình.

OKB là token chính thức của OKEx và, như đã đề cập, sàn giao dịch OKEx hỗ trợ các cặp giao dịch với OKB của họ. Token được xây dựng trên giao thức tiêu chuẩn ERC-20, có thể được giao dịch dễ dàng qua sàn.

Trong 1 tỷ token OKB, chỉ có 600 triệu trong số đó được phân phối cho khách hàng của OKEx cho việc xây dựng và marketing cộng đồng. Phần token còn lại bị khóa trong một khoảng thời gian khoảng một đến ba năm.

Các cấp độ tài khoản hay mức độ xác minh thông tin cá nhân trên sàn OKEx

Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin cá nhân để xác minh trên sàn gồm CMND hoặc Passport của bạn. Nhưng yên tâm, bạn có thể giao dịch mà không cần xác minh những thông tin này trên sàn, và điều này có thể làm bạn gặp khó khăn khi xảy ra tranh chấp.

Bạn cần xác nhận trên Email đăng ký tài khoản trước khi giao dịch trên sàn.

Sàn OKEx có thực sự an toàn và uy tín?

Sàn OKEx áp dụng rất nhiều phương pháp bảo mật nhằm tạo mức độ an toàn tối đa cho người dùng. Những phương pháp đó bao gồm:

 • Tiền điện tử của bạn sẽ được trữ một lượng trên những ví lạnh, điều này làm cho các Hacker không thể dễ dàng lấy tiền của bạn được.
 • Sàn luôn cập nhật các bản sao lưu bên ngoài cho phép kiểm tra liên tục về bảo mật nhằm đảm bảo những chìa khóa mã hóa sẽ luôn cất giữ an toàn.
 • Một khi khóa bảo mật được sử dụng thì sẽ không được sử dụng lại một lần nào nữa.
 • Các giao thức mã hóa mới nhất luôn được tích hợp vào các ví lạnh của sàn.
 • Các chìa khóa mã hóa riêng của tài khoản sẽ không bao giờ được kết nối với USB hay các thiết bị ngoại vi khác, và cả Internet.

Tuy vậy, sàn vẫn gặp vấn đề về Hacker vào tháng 10 năm 2017. Tuy nhiên, số liệu về vụ tấn công này không được công bố, và các nhà đầu tư vẫn cảm thấy an toàn trên sàn.

Ưu và nhược điểm của sàn OKEx

Sàn OKEx thực sự là một sàn lớn mạnh với rất nhiều tham vọng. Với kinh nghiệm và những gì có được, sàn giao dịch tiền điện tử này vẫn luôn là một sàn chắc chắn với khả năng giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn và bí mật cho người dùng. Không một giới hạn hay ràng buộc nào trên sàn. Bạn có thể tự do giao dịch trên sàn mà không cần phải xác minh một thông tin cá nhân nào cả.

Ưu điểm

 • Sàn giao dịch an toàn với rất nhiều kinh nghiệm thương trường.
 • Một lượng lớn số lượng tiền ảo, tiền điện tử có thể giao dịch trên sàn.
 • Sàn giao dịch có giao diện dễ sử dụng và các tính năng thích hợp cho người dùng.
 • Phí giao dịch trên sàn khá thấp

Nhược điểm

 • Có quá nhiều đồng tiền điện tử khiến cho những người mới bắt đầu cảm thấy choáng váng.
 • Những tính năng mới có thể làm cho người mới cảm thấy khó hiểu và khó sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn OKex

Nếu đang sinh sống tại Quốc gia được OKex chấp thuận, bước đầu tiên cần làm trước khi thực hiện các giao dịch sẽ là Sign Up (Đăng ký tài khoản). Việc tạo tài khoản vô cùng đơn giản, và OKEx luôn nhắc người dùng về danh sách các quốc gia bị cấm.

Bước 1 – Đăng ký (Sign up)

Sau khi truy cập vào website https://www.okex.com/, chọn phần Sign Up. Lúc này sẽ có 2 sự lựa chọn được cung cấp cho người dùng để tạo tài khoản.

Bạn có thể đăng ký bằng Email hoặc Số điện thoại. Nên đặt mật khẩu bảo mật mạnh, sau đó sàn sẽ gửi Mã Code đến Email (số điện thoại) để xác minh tài khoản.

Bước 2 – Xác thực tài khoản

Xác thực tài khoản

Nếu đăng ký bằng Email, OKex sẽ gửi Mã Code gồm 6 chữ số đến Email để xác thực tài khoản. Bạn chỉ cần nhập Code, vậy là hoàn tất phần đăng ký. Việc này cũng tương tự như đăng ký bằng số điện thoại.

Ngoài ra, OKex cung cấp một số cấp bậc xác minh khác nhau, và mỗi cấp đều có các yêu cầu và đặc quyền riêng.

Xác minh cấp 1 (level 1)

Quyền truy cập vào hầu hết các hoạt động của sàn OKEx sẽ bị giới hạn mức giao dịch là 2.000 USD và chỉ yêu cầu xác minh quốc tịch, tên người dùng và số ID.

Xác minh cấp 2 (level 2)

Đi kèm với quyền truy cập vào tất cả các chức năng giao dịch, với giới hạn giao dịch sẽ là 200.000 USD. Với mức này, OKex yêu cầu người dùng cung cấp ảnh chân dung và tài liệu nhận dạng.

Xác minh cấp 3 (level 3)

Với giới hạn giao dịch là 500.000 USD, sàn sẽ yêu cầu xác minh danh tính bằng video.

Hướng dẫn Trade trên Sàn OKex

OKex sẽ cung cấp các biểu đồ được thiết lập bởi các cặp giao dịch, bao gồm USDT, BTC, ETH và Token OKB. OKEx cũng hiển thị tương lai có sẵn của các Coin và mục tiện dụng cho các đồng tiền được chọn.

Người dùng có thể bắt đầu Giao dịch ký quỹ (Margin Trading) với 3 bước đơn giản:

 • Margin Account – Chuyển tiền từ Tài khoản giao ngay (Spot Account) sang Tài khoản ký quỹ;
 • Borrow Token – Vay Token;
 • Bắt đầu giao dịch.

Sau khi đăng nhập, hãy chọn mục Token Trading.

Hướng dẫn Trade trên Sàn OKex

Bước 1 – Chuyển tiền sang Tài khoản ký quỹ

Trong tài khoản ký quỹ, tiền sẽ được tách biệt theo các cặp giao dịch khác nhau. Chọn mục Transfer From (Chuyển từ) của cặp giao dịch mà bạn muốn giao dịch để chuyển tiền vào tài khoản. Lưu ý rằng chỉ các cặp giao dịch được hỗ trợ mới được hiển thị trong tab.

Hướng dẫn Trade trên Sàn OKex

Ví dụ, để chuyển BTC vào tài khoản ký quỹ BTC/USDT. Chọn cặp Coin và click vào thanh Transfer (Chuyển tiền).

Hướng dẫn Trade trên Sàn OKex

Bước 2 – Vay Token

Trong mục Token Trading, chọn mục 3X Leverage (Đòn bẩy 3X) ở bên phải để chuyển sang chế độ đòn bẩy.

Các cặp giao dịch có thẻ “3X” là các Token được hỗ trợ đòn bẩy. Phía trên, hộp màu xám hiển thị tóm tắt ngắn gọn về nội dung của cặp Coin.

Vay Token

Giới hạn cho vay sẽ là 0,5 – 2x tổng số tiền trên Token giao dịch của tài khoản ký quỹ. Bạn có thể giao dịch với tối đa 3x vốn của mình.

Vay Token

Bước 3 – Bắt đầu giao dịch

Bắt đầu giao dịch

Đừng quên chú ý đến tài khoản khi bạn đang nắm giữ bất kỳ vị trí nào. Bạn có thể đóng các vị trí của mình bất cứ khi nào bạn muốn như dừng lỗ hoặc chốt lời. Nhưng khi vốn sở hữu tài khoản của bạn đã giảm xuống một mức nhất định, nó có thể kích hoạt tính năng bắt buộc thanh lý. Điều này là để đảm bảo bạn sẽ không mất nhiều hơn số tiền vốn mà mình đã bỏ ra.

Hướng dẫn nạp và rút Coin tại sàn OKex

Đầu tiên để Nạp (Deposit) hay Rút (Withdraw) trên OKex, hãy đi đến phần Account -> Waller (Ví) -> Chọn Deposit / Withdraw.

Hướng dẫn nạp và rút Coin tại sàn OKex

Nạp tiền tại sàn OKex

Trong trang Deposit, bạn có thể thay đổi loại Token muốn gửi vào danh sách của mình.

Nạp tiền tại sàn OKex

Lưu ý: Chỉ gửi loại Token cụ thể đến địa chỉ gửi tiền tương ứng. Ví dụ, địa chỉ gửi tiền BTC chỉ chấp nhận tiền gửi BTC. Việc gửi bất kỳ loại Token nào khác sẽ dẫn đến mất khoản tiền gửi của bạn.

Nạp tiền tại sàn OKex

Bạn sẽ nhận được một địa chỉ gửi tiền cho từng loại Token.

Rút tiền tại sàn OKex

Vì sự an toàn của mình, trước khi thực hiện bất kỳ khoản rút tiền nào, bạn bắt buộc phải liên kết địa chỉ email với tài khoản trên sàn OKex. Bạn có thể chọn Settings (Cài đặt) -> Security (Bảo mật) -> Email Verification (Xác minh email) – Show more (Hiển thị thêm) để hoàn tất cài đặt.

Rút tiền tại sàn OKex

Trước khi rút tiền, cần kiểm tra cẩn thận vì địa chỉ cho mỗi loại Token đều riêng biệt. Việc rút tiền vào một địa chỉ không chính xác không thể đảo ngược giao dịch và dẫn đến mất toàn bộ số tiền.

Rút tiền tại sàn OKex

Nền tảng giao dịch của Okex

OKex là một trong số ít sàn giao dịch cung cấp nền tảng máy tính để bàn độc lập. Trong khi người dùng có thể sử dụng trình duyệt để giao dịch, sẽ có một vài lợi thế để có phần riêng biệt của phần mềm trao đổi.

Đáng chú ý, nếu bạn đang chạy trên phần cứng và muốn mở nhiều tab, có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề về bộ nhớ. Ngoài ra, nền tảng được cung cấp bởi OKex cho phép hỗ trợ nhiều màn hình. Với một lần nhấp vào một nút, bạn có thể sao chép toàn bộ bố cục nhiều lần và di chuyển sang màn hình khác.

Nền tảng giao dịch của Okex

Các biểu đồ được cung cấp bởi hệ thống độc quyền của OKCoin, và chúng tốt hơn rất nhiều so với nhiều giải pháp khác. Các đơn đặt hàng thường nằm ở bên phải, trong khi các con số có thể xuất hiện khá nhỏ là một tùy chọn để tăng phông chữ.

Fiat To Token

Sàn OKex cung cấp một hệ thống giao dịch C2C không mấy phổ biến, hệ thống hoạt động giống như một sàn trao đổi over the counter (OTC). Giao dịch có thể được tiến hành giữa người dùng OKEx cá nhân, đặt giá của riêng họ trong một cổng an toàn và được kiểm duyệt. Việc rút tiền cũng được cung cấp trong thị trường C2C, có thể được tìm thấy trong danh sách Fiat to Token.

Nếu mở trang Fiat To Token, bạn sẽ thấy danh sách các đơn vị tiền tệ được hỗ trợ ở bên trái, biểu đồ giá và tùy chọn Buy or Sell (Mua hoặc Bán) ở mức giá đã đặt ở bên phải.

Ở đầu bảng giá, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn giữa Verified Traders (Nhà đầu tư đã xác minh danh tính) hoặc Individual Traders (Nhà đầu tư cá nhân).

Lời kết

Sàn giao dịch OKex là nền tảng phù hợp cho mọi cấp độ nhu cầu đầu tư. Những người mới bước vào lĩnh vực tiền điện tử và các nhà giao dịch chuyên nghiệp đều có thể sử dụng sàn OKex một cách dễ dàng.

Giao diện của nền tảng được thiết kế khá tốt và cung cấp nhiều tùy chọn giao dịch khác nhau. Đồng thời, đây cũng là giao diện mà các nhà giao dịch đầy kinh nghiệm đánh giá cao, có thể sẽ gây ra một sự bỡ ngỡ đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu.

Điều hạn chế là phần lớn các nhà đầu tư hiện không thể tham gia vào sàn do các quy tắc của OKEx về quốc tịch và tạo tài khoản. OKEx bắt đầu được xây dựng tại Trung Quốc, đây là quốc gia không mấy “thân thiện” đối với tiền điện tử và các tài sản phân quyền khác.

Binance

BÌNH LUẬN