Nhật Bản là một trong những thiên đường cho cryptocurrency

Nhật Bản là một trong những thiên đường cho cryptocurrency

Nhật Bản nhanh chóng trở thành trung tâm blockchain toàn cầu dành cho các liên doanh và công ty cryptocurrency. Với bề dày lịch sử đa sắc màu – chẳng hạn như vụ Mt. Gox, cơ quan chính phủ cũng nhận ra những nỗ lực đóng góp đáng kể đối với ngành công nghiệp cryptocurrency trên toàn cầu. Giờ đây các tập đoàn lớn của Nhật Bản đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này bằng cách thiết lập thêm nhiều sàn giao dịch hơn.

Nhìn lại bề dày lịch sử của Bitcoin tại Nhật Bản

Ở một số nơi, khi thảo luận về Bitcoin thì chủ đề của họ sẽ là Mt. Gox. Sàn giao dịch cryptocurrency nức tiếng này từng dẫn đầu thị trường nhiều năm về trước. Thật không may, nền tảng này bị cáo buộc là để xảy ra các vụ tấn công và có nhiều hành động kỳ quặc. Trong khi nhiều người xem Mt. Gox là một vết nhơ trong trang lịch sử của Bitcoin, nó cũng từng là nơi thiết lập một hệ sinh thái crypto náo nhiệt tại Nhật Bản.

Kể từ khi Mt. Gox đóng cửa, các quy định dành cho cryprocurrency đã tăng lên. Nhiều nhà đầu tư đã mất trắng trên sàn giao dịch này, nhưng sự quan tâm của Bitcoin không hề sụt giảm. Các quan chức địa phương đã có cách tiếp cận chủ động đối với cryptocurrency thay vì cấm nó như nhiều quốc gia khác. Thậm chí ngay cả cuộc tấn công nhằm vào Coincheck gần đây cũng không làm giảm sự tích cực đối với Bitcoin và những crypto khác.

Nhật Bản trở nên nổi bật khi nhắc về khía cạnh pháp lý. Nhiều chính phủ quốc gia khác – bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, và một số tiểu bang của Mỹ – đã khiến các công ty cryptocurreny không thể tồn tại, chứ đừng nói đến sự phát triển mạnh mẽ. Sự hỗ trợ vững chắc cho ngành công nghiệp cryptocurrency non trẻ này sẽ giúp Nhật Bản trở thành nơi trú ẩn an toàn cho nhiều loại hình hoạt động. Ngay cả các công ty lớn trong nước cũng đang gia nhập vào ngành công nghiệp này thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

Các công ty Nhật Bản bắt lấy cơ hội với Cryptocurrency

Một số công ty công nghệ và tài chính khổng lồ có trụ sở tại Nhật Bản. Trong số những công ty đó có thể kể đến Rakuten, Line, SBI, DMM, và GMO Internet. Mỗi bộ phận trong những công ty này đều có lĩnh vực hoạt động trong cryptocurrency. Từ việc chấp nhận Bitcoin như là một phương tiện thanh toán đến việc xây dựng các nền tảng kinh doanh, cơ hội với cryptocurrency hầu như không có giới hạn.

GMO Internet có lẽ là công ty nổi trội nhất trong tất cả. Theo Bloomberg, công ty này có trị giá 2 tỷ USD, đang dấn thân vào ngành công nghiệp đào coin và sàn giao dịch. Ngoài ra, họ cũng có một chính sách biên chế đối với Bitcoin dành cho các nhân viên của mình. Ở Nhật, bạn có thể lãnh một phần tiền lương bằng Bitcoin. Đây là một cách tiếp cận mới để giải quyết các khoản thanh toán định kỳ.

Tất cả những điều này tiếp tục khẳng định rằng Nhật Bản vẫn duy trì như một trung tâm blockchain toàn cầu. Với việc sàn giao dịch Coincheck gần đây đã được mua lại bởi Monex, nhiều điều thú vị sắp tới sẽ diễn ra. Đất nước Nhật Bản tiếp tục cho phần còn lại của thế giới thấy cách tiếp cận tích cực của họ có thể mở ra nhiều cánh cửa mới hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN