Nhật Bản có 3,5 triệu crypto trader, điều đó có nghĩa là gì?

Nhật Bản có 3,5 triệu crypto trader, điều đó có nghĩa là gì?

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) là cơ quan đầu tiên cung cấp dữ liệu thực về crypto trader, dựa trên kết quả được chia sẻ bởi các sàn giao dịch tại Nhật Bản.

Một quốc đảo giàu có với chỉ số GDP là 5 nghìn tỷ USD, khoảng 3,5 triệu crypto trader trong tổng số 127 triệu dân. Nếu chúng tôi bỏ đi lứa tuổi trẻ em thì con số trên chiếm khoảng 5% dân số.

Thống kê crypto trader Nhật Bản theo độ tuổi

Thống kê crypto trader Nhật Bản theo độ tuổi

Cũng theo số liệu mà FSA công bố, khoảng 85% crypto trader Nhật Bản đang có độ tuổi từ 20 đến 49.

Gần 300.000 người ở độ tuổi từ 50 đến 60, thậm chí còn rất nhiều người ở độ tuổi từ 80 trở lên.

Một điều cũng không kém thú vị là có 15.000 người dưới 20 tuổi. Điều đó nghĩa là các crypto trader này sẽ nằm ở 18 đến 19 tuổi. Và phần lớn crypto trader nằm ở độ tuổi 20 và 30. Đó là thế hệ millennial.

Thống kê crypto trader Nhật Bản tham gia vào thị trường margin theo độ tuổi

Thống kê crypto trader Nhật Bản tham gia vào thị trường margin theo độ tuổi

Các thanh thiếu niên Nhật Bản hầu như không thích trở thành một trader trên thị trường margin quá sớm, với những người ở độ tuổi 20 có lẽ còn hơi trẻ.

Những người ở tuổi 30 và 40 chiếm ưu thế khá cao. Điều này cho thấy đó là một phần của công việc của họ, thậm chí có thể họ đang là các nhà đầu tư tổ chức.

Điều đáng tò mò nhất là, Nhật Bản có 5 lão niên trên 80 tuổi đam mê bộ môn lướt sóng margin. Tại sao điều đó lại không thể khi tuổi tác không thành vấn đề trên thị trường này?

Thống kê crypto trader Nhật Bản theo lượng tài sản sở hữu

Thống kê crypto trader Nhật Bản theo lượng tài sản sở hữu

Đây là một thông số cũng không kém phần thú vị. Khoảng 77% trong số 3,5 triệu crypto trader có số tiền ít hơn 100.000 yen, hoặc 1.000 đô la trong giá trị của crypto.

Có khoảng 230.000 người, chiếm 15%, nắm giữ từ 1.000 đến 5.000 đô la giá trị crypto. Và 125.000 người sở hữu từ 5.000 đô la đến 50.000 đô la.

Số lượng người nắm giữ số tiền càng lớn càng giảm, nhưng vẫn có khoảng 10.000 người giữ khoảng 50.000 đến 100.000 đô la giá trị crypto. Cuối cùng là hơn 5.000 người giữ khoảng 100.000 đến 1 triệu đô la giá trị crypto.

Ngoài ra có khoảng 268 cá nhân hay tổ chức ở Nhật Bản sở hữu khối tài sản 1 triệu đô la, chiếm 0,02% trong tổng số crypto trader.

Từ bảng dữ liệu này, có rất nhiều điều chúng ta có thể ước tính, dựa trên cơ sở: Nhật Bản là một thành viên mới trong thị trường cryptocurrency toàn cầu và khối lượng giao dịch của họ không hề sụt giảm.

Thứ nhất, dựa trên những ước tính của chúng tôi theo các sự kiện, Hàn Quốc có thể có từ 10-20 triệu crypto trader. Mỹ có lẽ hơn một chút là 30-50 triệu. Số crypto trader trên toàn cầu có thể ít nhất là 100 triệu người và trên 200 triệu người.

Thứ hai, chúng ta có thể ước tính rằng đa số các nhà đầu tư số lượng ít có thể có khả năng chấp nhận thua lỗ. Cách tiếp cận của họ là mua xong và để đó.

Còn một số tỏ ra mạo hiểm hơn, với dân số 127 triệu người, chỉ có khoảng 10.000 người có nhiều hơn 50.000 đô la. Điều đó có nghĩa là họ có thể là các nhà đầu tư tổ chức, quỹ lương hưu hay bất kỳ điều gì.

Tổng quát lại số liệu cho thấy thị trường crypto vẫn còn ở giai đoạn chớm nở, và mặc dù sự tăng trưởng trong năm 2017 khiến nhiều người kinh ngạc, nhưng bạn phải tin rằng cryptocurrency là thứ duy nhất đang tồn tại trên thế giới.

Cryptocurrency có một chút gì đó giống như thị trường vàng, nhưng vàng là thứ đã quá cổ điển. Vì vậy, hãy lấy cổ phiếu, đó là những gì mà Ethereum từng được mọi người gọi khi lần đầu họ phát hành ra thị trường.

Nếu chúng ta xem đó như cổ phiếu, khi bạn nói NYSE tồn tại trên toàn cầu, đó là điều không đúng. Nhật Bản, Anh, hay Trung Quốc đều có thị trường chứng khoán riêng.

Trong cryptocurrency, chỉ có một “thị trường chứng khoán” phản ánh trên toàn cầu. Đó là một “mặt trời” đang quay. Vì vậy khi bạn đang sở hữu một tỷ lệ phần trăm nhỏ ở một quốc gia cụ thể, nhưng khi kết hợp cùng lúc với nhiều người thì vẫn có thể tạo ra một làn sóng trên toàn cầu.

Điều này đưa chúng ta đi đến kết luận: Đây không phải là bong bóng dotcom thập kỷ 90. Dĩ nhiên chúng tôi có thể sai, nhưng có vẻ như chúng ta vẫn còn ở giai đoạn quá sớm.

Telegram

BÌNH LUẬN