Ngày tháng tồi tệ của Bitcoin đã đi qua

Ngày tháng tồi tệ của Bitcoin đã đi qua

Không có gì là lạ khi thị trường cryptocurrency đang trở nên ít sôi động hơn so với cách đây 4 tháng. Chúng vẫn đang tiếp tục phát triển mức độ khả dụng và sự ủng hộ, tuy nhiên giá cả của thị trường vẫn tương đối ứ đọng – đặc biệt là so với thời điểm này năm trước. 2017 là năm của sự bùng nổ, nhưng năm 2018 lại là thời kỳ tăng trưởng âm thầm.

Dạo trước, rất ít người biết được rằng việc thị trường sụt giảm trước Lễ Giáng sinh lại là dấu hiệu cho sự bùng nổ mãnh liệt của 12 tháng và làm rung chuyển thị trường tài chính; cũng như khiến các nhà quan sát bất ngờ và những người mới tham gia bị mê hoặc.

Lúc thị trường sụt giảm trước Lễ Giáng sinh, nhiều người đã cho thấy sự hoài nghi về cryptocurrency và chờ đợi một cú nổ xảy ra, điều này được mô tả như là thời điểm khi mà thị trường cryptocurrnecy giảm nhiệt và cuối cùng là tan rã.

Tất nhiên, điều đó đã không trở thành sự thật. Thị trường đã hồi phục trở lại ngay sau đó để đạt được mức đỉnh điểm mọi thời đại trước khi sụt giảm liên tục cho đến thời điểm này.

Không có chuyện bong bóng, do thị trường trở nên nhàm chán thôi

Tuy nhiên, bong bóng không hề vỡ. Thay vào đó, một điều đáng ngạc nhiên hơn đã xảy ra. Thị trường cryptocurrency bước vào một thế chống đỡ gọi là “hodling”, khiến giá cả dao động khá mạnh, và sự quan tâm đến các đồng tiền số cũng giảm đáng kể.

Bitcoin đã từng thống trị bảng từ khoá, Google Trend cho thấy các tìm kiếm về Bitcoin trên Google đã giảm 84% so với lúc đỉnh điểm vào giữa tháng 12. Hơn nữa, Wall Street Journal cũng báo cáo rằng khối lượng giao dịch Bitcoin đã giảm 70% trong tháng 4.

Google Trend cho thấy các tìm kiếm về Bitcoin trên Google đã giảm 84%

Với mức vốn hoá thị trường hiện tại là hơn 300 tỷ USD, thật khó để nói rằng cryptocurrency đang sụt giảm. Chúng chỉ đang kéo dài khoảng thời gian yên lặng. Nói cách khác, như Wall Street Journal nói, chúng đã bước vào một giai đoạn nhàm chán.

May mắn thay, nếu các chuyên gia phân tích trong ngành công nghiệp này nói đúng, thì có lẽ giai đoạn đó sẽ sớm kết thúc.

Điều tồi tệ đã đi qua

Trong bản tin tháng 4 được đăng Medium, CEO của Pantera Capital – Dan Morehead, tỏ ra lạc quan rằng những ngày tháng tồi tệ nhất của Bitcoin đã bỏ lại phía sau.

Dan Morehead

Dan Morehead

Bản tin bao gồm một số chủ đề nóng xung quanh cryptocurrency. Ví dụ như Morehead cho rằng động thái giảm của thị trường thời điểm này là do tác động bởi ngày thuế của Mỹ và các nhà đầu tư cryptocurrency cần đóng thuế thu nhập của họ kể từ năm 2017.

Hơn thế nữa, Morehead đã ủng hộ các hành động của SEC nhằm vào các ICO lừa đảo. Thêm vào đó, ông phỏng đoán rằng thị trường đã “từ chối hoàn toàn” khi nhắc đến ICO, vì vậy ông hy vọng rằng thị trường sẽ càng phản ứng mạnh mẽ hơn khi nói đến chúng trong tương lai gần.

Quan trọng nhất, Morehead rất lạc quan về vị thế dài hạn của thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Cụ thể, Morehead đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt mức 20.000 USD vào năm 2018.

Ông ấy không thể hiện sự lạc quan mù quáng. Thứ nhất, Morehead đang cược rằng tâm lý của chúng ta đang đẩy giá thị trường đi xuống. Mọi người thường làm theo đám đông, vì vậy, trong trường hợp này, họ đang bán những đồng tiền kỹ thuật số của họ để tránh nó sẽ giảm thêm trong tương lai.

Ông cũng sử dụng các dữ liệu lịch sử để thuyết phục rằng Bitcoin có thể thoát khỏi đà sụt giảm này. Kể từ khi Bitcoin vượt qua đường trung bình giá 200 ngày của nó, Morehead tin rằng nó đã sẵn sàng để thực hiện một bước nhảy vọt đáng kể.

Thật vậy, những dự đoán của Morehead đang dần dần trở thành hiện thực trên thị trường. Tuần này đã có một đợt tăng giá nhất trí. Các số liệu có vẻ khá lạc quan và bây giờ chúng ta sẽ xem xét xem liệu dòng tiền mới có được rót vào hay không.

Telegram

BÌNH LUẬN