Lamborghini: Biểu tượng của sự giàu có trong cộng đồng cryptocurrency

Lamborghini: Biểu tượng của sự giàu có trong cộng đồng cryptocurrency

Trong nền kinh tế hiện đại, các triệu phú công nghệ ở thung lũng Silicon là những người không thích phô trương sự giàu có của họ. Với mức chi tiêu khiêm tốn, họ dành nhiều tiền hơn để mua sắm trang phục chơi quần vợt thay vì sử dụng chúng cho các bữa tiệc và những món hàng xa xỉ.

Tuy nhiên, các triệu phú cryptocurrency là ngoại lệ với những quan điểm trái ngược. Họ đang mua Lamborghini như là biểu tượng của sự giàu có tột bậc trong cộng đồng mình.

Thậm chí, khi một người mới tham gia cộng đồng cryptocurrency, họ sẽ hỏi “Khi nào sẽ mua được Lamborghini ?” trên mạng xã hội với số tiền bắt đầu từ 200 nghìn USD.

Peter Saddington, một tỷ phú cryptocurrency 35 tuổi sống ở Atlanta, đã trả 45 bitcoins để sở hữu một chiếc Lamborghini Huracan năm 2015 vào cuối mùa thu năm ngoái, ở đỉnh cao của cơn sốt crypto. Những đồng cryptocurrencynày có giá chưa đầy 3 USD khi Saddington mua lại vào năm 2011.

Saddington cho biết: “Việc mua Lambo bằng bitcoin là bằng chứng cho thấy nó có thể được sử dụng cho các giao dịch thực sự, mua những thứ thực sự tuyệt vời chứ không chỉ được sử dụng bởi tội phạm”.

Vào năm 2015, Realtor Piper Moretti, công ty The Crypto Realty Group chuyên giúp đỡ mọi người mua nhà bằng cryptocurrency, đã có một trong những khách hàng đầu tiên mua một chiếc Lamborghini bằng bitcoin. Từ đó, họ có nhiều cơ hội trong thị trường này.

Trong một bài báo gần đây của tờ New York Times đã đánh giá rằng, việc mua một chiếc Lamborghini có thể là “cách chấp nhận tiêu tiền duy nhất để tiêu tiền” trong cộng đồng cryptocurrency. Tuy nhiên, trên thực tế, cryptocurrency đã được nhiều nơi chấp nhận thanh toán như giao dịch bất động sản hay các loại tài sản giá trị lớn.

Chia sẻ về vấn đề này, nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin cho biết: “Nếu những gì chúng tôi đạt được chỉ là những chiếc xe Lamborghini cùng những quyết định sở hữu các tài sản lớn một cách vội vàng thì tôi sẽ rút khỏi thị trường này”. Hình ảnh Buterin cầm một chiếc Lamborghini đã được lan truyền trong cộng đồng cryptocurrency năm 2017 được coi như là nguồn động lực để các thành viên tham gia thị trường này.

Dù không chắc có bao nhiêu triệu phú bitcoin sở hữu xe Lamborghini nhưng một hãng thông tin chỉ ra rằng, khi giá cryptocurrency tăng thì doanh thu của Lamborghini cũng tăng theo.

Năm 2017, nhà sản xuất ô tô hạng sang này đã cung cấp 3.815 chiếc ra thị trường. Đây là năm thứ 7 liên tiếp doanh số bán hàng của hãng tăng.

Chia sẻ với kênh tài chính CNBC, CEO của Lamborghini cho biết vào tháng 12 đã có trên 10 giao dịch liên quan đến cryptocurrency, tăng vọt so với mức 2 giao dịch mỗi tháng trước đó. Tại thời điểm này, giá bitcoin đạt mức 19.000 USD.

Những người mê cryptocurrency và của Lamborghini thậm chí đã có một trang web giúp họ tính toán khi nào việc đầu tư cryptocurrency của họ tạo ra lợi nhuận đủ để họ có thể mua siêu xe. Tuy nhiên, trang web này cho biết kết quả tính toán là hoàn toàn hư cấu để né tránh các trách nhiệm phát sinh nếu có.

Telegram

BÌNH LUẬN