Khẩu chiến giữa Vitalik Buterin và Craig Wright tại Deconomy 2018

Khẩu chiến giữa Vitalik Buterin và Craig Wright tại Deconomy 2018

Vitalik Buterin – cha đẻ của Ethereum là một trong những người rất nổi tiếng và có tiếng nói trong cộng đồng cryptocurrency trên toàn thế giới. Trong buổi hội nghị Deconomy 2018 tại Seoul, Hàn Quốc, Vitalik Buterin đã có những phát ngôn công kích vào Craig Wright – người từng tự nhận mình là Satoshi Nakamoto cha đẻ của Bitcoin.

Năm 2016, Craig Wright tự nhận mình là Satoshi Nakamoto và đã phát minh ra đồng tiền Bitcoin. Tuy nhiên sau đó, Craig Wright đã không thể đưa ra đầy đủ bằng chứng cho điều đó.

Ngay tại hội nghị Deconomy 2018, trong tiết mục vấn đáp dành cho các đại biểu tham gia, Vitalik Buterin đã đứng dậy từ dãy ghế khán giả và chỉ trích Craig Wright rằng: “Những tuyên bố của ông ta gây rất nhiều tranh cãi và không đúng sự thật. Vậy tại sao kẻ lừa đảo này lại được phép phát biểu trên sân khấu của hội nghị này?”.

Để đáp trả, Craig Wright ngay sau đó đã đăng trên trang Twitter của mình rằng: “Vitalik có vấn đề, khi chúng tôi chứng minh những gì mà Bitcoin Cash có thể làm được, anh ta biết rằng đứa con Ethereum sẽ chết”.

Craig Wright phát biểu tại hội nghị Deconomy 2018

Craig Wright phát biểu tại hội nghị Deconomy 2018

Mặc dù tự nhận mình là người tạo ra Bitcoin, nhưng thời gian gần đây Craig Wright đang tham gia vào một công ty có tên nChain và hỗ trợ phát triển cho Bitcoin Cash. Khi được hỏi về bài đăng trên trang Twitter có phải nhằm đáp lại câu nói của Vitalik Buterin trong hội nghị Deconomy 2018 hay không, ông Wright chỉ trả lời đơn giản là đúng vậy.

Trong một đoạn tweet khác, Craig Wright tiếp tục công kích Vitalik Buterin: “Ồ có vẻ như tôi đã bẻ gãy Vitalek rồi. Anh ta ốm yếu như một cây sậy, vì vậy có lẽ tôi cần phải cư xử nhẹ nhàng hơn trong lần tới”.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0