FutureNet là gì? Hãy cảnh giác đa cấp FutureNet lừa đảo

FutureNet là gì? Hãy cảnh giác đa cấp FutureNet lừa đảo

Dạo gần đây trên cộng đồng nổi lên phong trào đầu tư vào FutureNet, nhiều người thì bảo nó tốt mang lại lợi nhuận xem quảng cáo, cũng có người bảo nó lừa đảo đa cấp vậy hôm nay mình sẽ viết một bài viết review về FutureNet là gì cho mọi người xem liệu đây có phải mô hình đa cấp biến tướng không nhé.

FutureNet là gì?

Thành lập từ năm 2004, thời gian đầu, FutureNet (FTN) được quảng cáo là mạng xã hội tương tự như Facebook, tuy nhiên đây không chỉ là nơi để bạn chia sẻ thông tin mà còn giúp bạn thu được lợi nhuận. Nghe thì cao sang nhưng thực chất mô hình hoạt động của FutureNet là mô hình xem quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ chính công việc này. Khi tham gia, bạn sẽ phải mua các gói xem quảng cáo, ví dụ gói 50 USD chẳng hạn, sau đó mỗi ngày bạn bỏ từ 10-15 phút ngồi xem rồi hệ thống sẽ trả tiền cho bạn.

Ngoài cách thức kể trên, còn một cách khác cũng là cách kiếm tiền giúp bạn nhanh đổi đời nhất, theo quảng cáo từ công ty, chính là đi câu kéo tuyển Ref ăn hoa hồng.

Nêu bạn đăng ký theo link ref của 1 ai đó và đầu tư vào FutureNet, thì tuyến trên sẽ được ăn một khoảng hoa hồng từ 20-30%. Con số này sẽ tiếp tục được nhân lên theo lượng người trực thuộc tuyến dưới của mỗi leader. Đồng thời tiền đầu tư của người vào sau sẽ dùng để trả cho những người vào trước, theo đúng cách thức hoạt động của rất nhiều mô hình đa cấp từng tồn tại ở Việt Nam cách đây không lâu.

Tổng kết lại thì FutureNet là mô hình xem quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ việc xem quảng cáo, và thứ 2 là dành cho các Leader tuyển Ref ăn hoa hồng, khi tuyến dưới đăng ký theo link Ref và đầu tư vào FutureNet, thì tuyến trên sẽ được ăn một khoảng hoa hồng từ 20-30%, cứ như vậy  người vào trước tuyển người vào sau và ăn hoa hồng, vậy số tiền mà người sau vào gói sẽ được trả cho những người vào trước, chắc hẳn các bạn đã nghe đến mô hình đa cấp rồi đúng không nó là như vậy đấy.

Bên ngoài FutureNet được gắn mác là xem quảng cáo để nhận tiền từ việc xem quảng cáo, nhưng thực chất những video trên FutureNet nó chẳng có gì thú vị cả, thực chất nó chỉ là vỏ bọc để lừa gà mà thôi. Khi đăng ký tài khoản FutureNet sẽ yêu cầu người chơi nạp vào khoản tiền mua gói quảng cáo đó và gọi đó là đầu tư, nhưng thực chất nó ko tạo ra giá trị và mang lại lợi nhuận, bản chất PONZI của hệ thống được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này.

Bên cạnh đó còn các dịch vụ khác nhưng thực chất nó chỉ là phông bạt để tạo niềm tin cho cộng đồng, khi đối tượng chính của FutureNet là Nhóm 1. Từ nhóm 1 sẽ có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 để lùa gà tiếp, đây mới là nhóm kiếm lợi nhuận khủng và an toàn tuy nhiên chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị và MẶT DẦY.

Những người tham gia FutureNet

Như vậy, những nhóm chủ yếu tham gia vào FutureNet gồm có: những người mua các gói quảng cáo xem để kiếm tiền(nhóm 1); các leader tuyển ref “lùa gà” (nhóm 2); những doanh nghiệp tham gia vào các dịch vụ của FutureNet (nhóm 3). Như vậy, xem quảng cáo là hình thức kiếm tiền chủ yếu trên FTN, đồng thời nhóm 1 cũng là nhóm đông đảo nhất so với 2 nhóm còn lại.

Câu hỏi đặt ra, nếu bạn tiếp cận 1 mạng xã hội chỉ với mục đích xem quảng cáo, sau đó kiếm tiền từ nó, thì đây có thực sự là 1 mạng xã hội đúng nghĩa hay chỉ là 1 nhóm các thành viên tìm cách kiếm tiền, chứ không hề có sự tương tác kết nối với nhau? Và nếu không có bất cứ liên kết thực sự nào, đồng nghĩa hiệu quả tiếp thị của “mạng xã hội” này thực sự không cao. Cũng theo FutureNet, nhóm doanh nghiệp số 3 chính là nhóm sẽ trả tiền quảng cáo để cho nhóm 1 xem, nhưng với hình thức quảng cáo cưỡng chế như thế này, thì sẽ không tạo ra hiệu ứng doanh thu hiệu quả. Vậy sẽ có bao nhiêu doanh nghiệp (nhóm số 3) dám chi tiền để quảng cáo trên FutureNet?

Quảng cáo của FutureNet viết sai chữ FRIEND

Quảng cáo của FutureNet viết sai chữ FRIEND

FutureNet có lừa đảo hay không?

Đây là mô hình ĐA CẤP PONZI biến tướng, khi đã bẫy được 1 lượng lớn con mồi, nó sẽ SCAM và biến mất, và khi tất cả mọi người đều biết đến nó, muốn tìm hiểu và tham gia thì chính là thời điểm nó chuẩn bị SCAM. Thực chất các bạn cũng có thể tự suy luận được, chẳng có mô hình đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao như vậy cả, các bạn được nghe những lời hứa hẹn trả lãi suất hàng tháng từ 20-30% thậm chí là 50-60%, vay nặng lãi còn không cao như thế.

Ngoài ra trên website của FutureNet có giới thiệu công ty này đến từ Ba Lan, nhưng chính phủ Ba Lan lại khẳng định trụ sở của FutureNet nằm ở 1 đảo xa xôi thuộc Philippin – Cụ thể là quần đảo MarShall??? Thực tế, chỉ với 1 bằng chứng đơn giản như này thôi, cũng đủ để kết luận về sự mập mờ, thiếu tính minh bạch của FTN.

FutureNet là gì? Hãy cảnh giác đa cấp FutureNet lừa đảo

Thông tin đăng tải trên website của chính phủ Ba Lan

(Nguồn: https://uokik.gov.pl/aktualnosci.php?news_id=13844)

Ngoài ra, hình thức quảng cáo mà FTN đang thực hiện được gọi là Ad packs. Không những vậy,giá để click 1 quảng cáo trong Ad packs vô cùng rẻ mạt chỉ 0.05 – 0.1$ ( khoảng 1000 vnd – 2200 vnd). Giả sử bạn mua gói 50$, nếu bạn xem đều đặn 10 quảng cáo / ngày theo đúng yêu cầu từ gói này, bạn sẽ thu về được 20.000 vnd. Vậy đến bao giờ bạn mới có thể thu đủ gốc 50$ (tương đương 1 triệu 2 vnd)? Lãi sẽ ở đâu ra khi bạn chỉ mua và xem quảng cáo đơn thuần???

Hơn nữa, việc mua gói quảng cáo để kiếm tiền là việc vô cùng nực cười. Đã gọi là xem quảng cáo để kiếm tiền thì chúng ta chỉ cần xem thôi là kiếm được tiền rồi. Tại sao lại phải bỏ tiền để mua gói quảng cáo, và được nhận lại 2200 vnd cho 1 lần xem??? Trong khi đó, nhóm 3, nhóm doanh nghiệp tham gia vào các dịch vụ của FutureNet, đã bỏ tiền ra để mua quảng cáo trên FutureNet, FTN nhận tiền từ chính họ, sau đó còn bắt nhà đầu tư mua những quảng cáo này để xem và nhận lại 2200 vnd/ lần xem?

Phản hồi từ cộng đồng

Mình tham gia từ 12/2016 tới giờ. Và mình KHUYÊN các bạn có ý định tham gia thì NÊN TRÁNH XA. Ban đầu do mình tính toán ko kĩ, nên thành ra phải dính với nó tới giờ. Giờ chỉ đợi cho nó trả hết rồi mình cạch mặt luôn. Bây giờ mình xin chia sẻ lại 1 vài loại phí mà các bạn mới tham gia sẽ ko để ý.

1 gói của nó sẽ dc active cho tới trả về đủ 120%. (120% này là trong tài khoản FutureAdPro, còn qua bước rút nữa nhé, rút nó mới ăn dày).

1 ngày trả lãi ~0.5-1%. Như trường hợp cụ thể của mình là ~5 tháng trả lấy lại dc 120%. Trong đó, khi rút, nó sẽ -5% tổng số tiền rút ra (Cái này ko phải phí, phí sẽ trừ sau nữa. 5% này thực chất nó chạy qua chỗ khác, mình có thể xài dc, nhưng để rút ra thành tiền thì ko thể. Coi như mất luôn). Sau đó, nó sẽ trừ thêm $10 phí rút (Các options rút phí khác nhau, nhưng cái nào cũng cao chót vót).

Vậy, tính ra là sau 5 tháng. Mình sẽ nhận được = 95%*(120% vốn ban đầu) – $10.

Giả sử “đầu tư” vào $1000.

5 tháng sau sẽ nhận được: 95% * (120% * 1000) – $10 = 1130.

Lợi nhuận thật: $130 / 5 tháng => 1 tháng dc khoảng $26.

Và mỗi phải dành thời gian để vô xem 10 cái quảng cáo. 1 ngày bạn kím dc $26/30 = $0.87 ≈ 20k.

Vậy, với vốn $1000 bỏ ra, bạn MUA được 1 công việc với LƯƠNG 20k / NGÀY với 10p làm việc, RÒNG RÃ trong 5 THÁNG.

Chưa nói tới rủi ro bị nó ôm giựt bỏ chạy cái là bạn mất hết.

(Ngoài ra, khi rút nó còn nhiều chiêu trò nữa, ở trên mình chỉ đưa ra những con số có thật để mang tính khách quan, còn các chiêu trò kia do cảm nhận của mình nên có thể ko khách quan nên mình ko đề cập tới).

Cơ quan chức năng Việt Nam nói gì về FutureNet?

Vào tháng 8 năm nay Bộ Công Thương đã có những cảnh báo về FutureNet. Theo đó, hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet. Các bạn cần có tỉnh táo khi tham gia vào các hình thức đa cấp tránh để tiền mất tật mang. Nhất là khi Bộ Công Thương cũng phải lên tiếng cảnh báo về FTN thì bạn cần biết cách tự bảo vệ túi tiền của mình, tránh đi vào vết xe đổ của rất nhiều mô hình MLM trước đó như BCC, iFan, Hextra Coin…

Kết luận

Qua bài viết các bạn đã hiểu được phần nào mô hình hoạt động của FutureNet rồi, minh khuyên các bạn không nên tham gia vào mô hình này, năm 2017 đã có rất nhiều dang đa cấp biến tướng như vậy lộng hành và tất cả đều sụp đổ, chắc hẳn các bạn biết đến Bitconnect một dự án phát triển theo mô hình MLM có lúc nằm trong top 20 trên Coinmarketcap vấn sụp đổ như thường, vì nó không có ứng dụng và giá trị gì cho thực tế cả một khi nó kiến được nhiều tiền từ những nhà đầu tư rồi thì việc Scam là sớm muộn mà thôi, vì vậy mọi người hãy cảnh giác và tránh xa mô hình này.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 2
 • comment-avatar

  Thằng ngu này mày viết đéo đúng sự thật vạt mà cũng viết bài để đăng dc 

  • comment-avatar
   Fuck You ! 3 ngày ago

   Ngu con bà mày. Óc chó của FTN thích ẳng để bảo vệ nhau mút cặc đồng loại à ? Bao nhiêu thằng óc súc vật như mày và bọ ifan, hextra, bây giờ là FTN con củ cặc to mõm hốc lắm đớp nhiều tiền và cứt của dân. Chúng mày thôi cụ mày trò rẻ rách bú cặc lại còn lừa uống cả tinh trùng dân đi nhé ! Bọn lừa đảo đa cấp như mặt mày tuyệt tự sớm !