Flappening.watch: Litecoin chính thức “đấu” với Bitcoin Cash

Flappening.watch: Litecoin chính thức “đấu” với Bitcoin Cash

Litecoin ([cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”LTC~USD” template=”basic3″ color=”default” flash=”1″]) và Bitcoin Cash ([cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”BCH~USD” template=”basic3″ color=”default” flash=”1″]) có cùng một điểm chung – cả hai dự án đều mong muốn trở thành một đồng tiền được sử dụng cho các hoạt động thanh toán hằng ngày. Vì lý do đó, cả hai mạng lưới đều cố gắng để đạt được tốc độ nhanh với chi phí giao dịch thấp.

Sự khác biệt nằm trong cách tiếp cận của mỗi dự án – Litecoin cũng là một phiên bản được chia tách từ Bitcoin nhiều năm trước; nhưng các nhà phát triển đã thay đổi lại giao thức và xác định nó là kẻ bổ trợ, không phải là đối thủ của Bitcoin. Ngược lại, Bitcoin Cash luôn tìm cách tấn công Bitcoin và hy vọng một ngày nào đó có thể soán ngôi.

Và bây giờ dự án Litecoin chính thức chiến đấu với những người ủng hộ Bitcoin Cash. Một trang web được gọi là Flappening được xây dựng để theo dõi và so sánh giữa Litecoin và Bitcoin Cash. Tuy nhiên trang web đã ngừng hoạt động trong khoảng một ngày với việc một số người hỏi mua lại tên miền này. Ngay lúc này Flappening.watch đã hoạt động trở lại.

Trong tuần qua BCH đã tăng khá mạnh và trở lại mức giá trên 1.500 USD; làm dấy lên chủ đề về chuỗi thống trị vốn gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng Bitcoin. BCH tăng trưởng 49% trong vòng 7 ngày qua lên đến 1.337,27 USD.

Trong khi đó LTC vẫn cho thấy sự ổn định, giảm nhẹ xuống còn 145,94 USD và hầu như không hề di chuyển trong khi một số loại tài sản đã tăng gấp đôi giá trị.

Trong thực tế, ngay cả bây giờ cả hai dự án đang lấn sân để có thể trở một phương tiện thanh toán. Litecoin đã sẵn có thông qua một dịch vụ thẻ cung cấp bởi Coinbase. Còn Bitcoin Cash có thể sử dụng để thanh toán thông qua hệ thống SMS. Ngoài ra hiện tại thì BCH còn được hỗ trợ bởi BitPay, một trong những hệ thống thanh toán lâu đời và uy tín.

Lực lượng hỗ trợ đằng sau của cả 2 đồng tiền là các nhà đầu cơ châu Á. Tuy nhiên Litecoin có những rủi ro khác hoàn toàn và cộng đồng kiên quyết không bán chúng. Còn Bitcoin Cash có nhiều rủi ro hơn đã được chứng minh bằng nhiều đợt pump ấn tượng ở thị trường Hàn Quốc.

Telegram

BÌNH LUẬN