eosDAC là gì ? Hướng dẫn nhận airdrop EOS ngày 15/04

eosDAC là gì ? Hướng dẫn nhận airdrop EOS ngày 15/04

Snapshot của eosDAC sẽ diễn ra vào lúc 01:00:00 giờ UTC ngày 15/04/2018. Tất cả những ai sở hữu trên 100 EOS trong ví cá nhân và trên các sàn giao dịch có hỗ trợ sẽ tự động nhận được eosDAC theo tỷ lệ 1:1.

Tuy nhiên các chủ sở hữu sẽ không lập tức nhận được eosDAC ngay mà phải đợi đến cuối tháng 4 và đầu tháng 5, sau đó những token này sẽ được phân phối vào địa chỉ ví Ethereum và ví sàn giao dịch có hỗ trợ.

Hướng dẫn nhận airdrop EOS – eosDAC

EosDAC hiện là token ERC20 trong giai đoạn này và sẽ được chuyển sang nền tảng EOS sau khi phát hành main net.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc airdrop này chỉ dành cho chủ sở hữu EOS và 75% eosDAC (khoảng 900 triệu token) sẽ được phân phối cho các chủ sở hữu EOS dựa trên những tiêu chí sau:

  • Những ai có 100 EOS hoặc nhiều hơn

Những ai có 100 EOS hoặc nhiều hơn vào thời điểm snapshot, tức là vào lúc 01:00:00 giờ UTC ngày 15/04/2018 sẽ nhận được eosDAC theo tỉ lệ 1:1. Những token này sẽ được tự động airdrop vào ví Ethereum tương ứng.

Đây là những ví có thể được sử dụng để lưu trữ EOS:

Ledger Nano S
Trezor
MyEtherWallet (MEW)
Ví điện tử multi-sig EtherLI
MetaMask
IceboxExodus
Jaxx
imToken
Trust

  • Những ai có ít hơn 100 EOS

Chủ sở hữu nào có ít hơn 100 EOS sẽ không bị “bỏ rơi”. Họ chỉ không nhận được airdrop một cách tự động mà phải thực hiện theo cách thủ công. Thông tin chi tiết về cách nhận thủ công sẽ được nhóm eosDAC cung cấp vào ngày 15/05/2018.

  • Những ai để EOS trên sàn giao dịch

Chủ sở hữu EOS trên các sàn giao dịch cần phải xác định xem liệu sàn của mình có hỗ trợ cho eosDAC hay không. Nếu không, chủ sở hữu sẽ cần chuyển token đến sàn giao dịch nào có hỗ trợ airdrop.

Đây là những sàn giao dịch sẽ hỗ trợ cho việc airdrop eosDAC theo trang web chính thức:

bithumb.com
upbit.com
huobi.pro
okex.com
zb.com
otcbtc.com
gate.io
ddex.io
openledger.io
coinex.com
big.one
CEO.bi
dragonex.io
gopax.co.kr
zecoex.com
bitbns.com

Riêng BithumbUpbit sẽ phân phối cho các chủ sở hữu EOS nào có ít hơn 100 EOS một cách tự động. Còn những chủ sở hữu nào có ít hơn 100 EOS trên các sàn giao dịch khác thì phải tự lấy eosDAC theo cách thủ công đã đề cập bên trên.

EOS và eosDAC là gì?

EOS là nền tảng phát triển ứng dụng phân cấp (dAPP). Mục đích chính của nền tảng EOS là hỗ trợ phát triển những ứng dụng nào có khả năng mở rộng và có tính phân cấp cao trên blockchain EOS.

EOS hiểu được các vấn đề liên quan đến việc quản trị các blockchain phân cấp. Do đó, đội ngũ EOS sẽ kết hợp mô hình DAC và DAO thông qua hệ sinh thái riêng của EOS sau khi phát hành main net.

Do đó, eosDAC là đề xuất ý tưởng cho một cộng đồng phân cấp trên nền tảng blockchain EOS với tên gọi là eosDAC. Đây có thể coi là một mô hình quản trị phân cấp hay cộng đồng phi tập trung tiên tiến nhất.

Tổng kết

EosDAC cho rằng đây là bước tiến lớn để đạt đến một hệ sinh thái hoàn toàn phân cấp.

Chúng ta đã thấy giá EOS liên tục tăng sau khi thông báo này được đưa ra. Khi mà thời gian snapshot đang tiến gần hơn, chúng ta vẫn có thể hy vọng giá EOS tiếp tục giữ đà ngay cả sau airdrop.

Khi blockchain của EOS hoàn thiện, nhóm phát triển sẽ quyết định xem liệu có nên hỗ trợ thêm cho chuỗi và bổ sung thêm các node sản xuất khối hay không. Cuối cùng là thông báo chi tiết về cách kích hoạt token eosDAC trên main net. Những token eosDAC không được kích hoạt trong vòng 6 tháng kể từ ngày ra mắt main net sẽ bị xoá sổ.

6.7
OVERALL SCORE
5 user votes x 8.0

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 1
  • comment-avatar

    Xin chào mọi người,
    Cho mình hỏi chút về eosDAC. Mình có mua eosDAC, và đã đưa vào ví MEW. Ngày mai là chạy MainNet của EOS. Trước đó mình đã đưa eosDAC vào ví MEW, đã Register theo hướng dẫn trên web eos.io , xin cho mình hỏi là mình làm như vậy là hoàn thành việc để tới ngày MainNet thì eosDAC của mình sẽ được ánh xạ trên MainNet đúng ko. Hay có chú ý gì ko thì xin mọi người chỉ giúp.
    Mình cảm ơn!