Công dụng của Bitcoin để làm gì

Công dụng của Bitcoin để làm gì

Bitcoin là một dạng tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dưới dạng mã nguồn mở peer to peer, ký hiệu là BTC. Tuy nhiên rất nhiều người lại không biết Bitcoin dùng để làm gì mà có lúc giá của nó gần cả 20.000 USD. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của Bitcoin nhé.

Ưu và nhược điểm của Bitcoin

Ưu điểm của BTC: Đằng sau sự thành công của BTC hiện tại chính là nền tảng công nghệ Blockchain. Đây là một hỗ trợ đắc lực cho Bitcoin ngay từ buổi ban đầu, mọi giao dịch của BTC đều không thông qua bất kỳ một trung gian nào, không bị bất kỳ một tổ chức nào kiểm soát. Có thể nói Bitcoin là ứng dụng đầu tiên của công nghệ Blockchain. Nguồn cung của Bitcoin được tự động hoá dựa trên các thuật toán định sẵn, sau đó cấp tới các máy tính đào Bitcoin. Vì số lượng các máy đào Bitcoin khá lớn nên phải cạnh tranh, máy nào giải mã được các thuật toán nhanh nhất và ghi chúng vào cuốn sổ cái thì sẽ được trả công bằng Bitcoin. Thanh toán mua bán bằng Bitcoin diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, an toàn và bảo mật cao.

Nhược điểm của BTC: Có thể khẳng định mặt phải của BTC cũng chính là mặt trái của nó, BTC là một đồng tiền ẩn danh không do không bị bất kì một ngân hàng trung ương hay cơ quan quản lý nào kiểm soát. Do đó giao dịch trên Internet có thể bị hacker đánh cắp dữ liệu, trước đó Bitcoin từng có một quá khứ khá mờ mịt khi bị coi là phương tiện rửa tiền cho các tổ chức khủng bố. Tuy nhiên sau cùng Bitcoin đã vượt qua tất cả và dần khẳng định giá trị thật sự.

Bitcoin dùng để làm gì?

Nếu như đã tìm hiểu đôi nét về Bitcoin chắc hẳn bạn cũng biết Bitcoin đang là loại cryptocurrency ra đời đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử. Trong quá khứ mọi người đã từng thừa nhận Bitcoin có thể được sử dụng làm kiều hối quốc tế với mức chi phí cực thấp, ngay sau đó một số start-up ra đời và cung cấp dịch vụ chuyển tiền bằng Bitcoin được nhiều người biết đến tạo nên một sự khởi đầu khá suôn sẻ. Ngoài ra nếu tính đến hiện tại thì một số doanh nghiệp đang phân tích và có xu hướng muốn thanh toán bằng BTC để giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp mình.

Đến đây thì chắc bạn đã hiểu đôi nét về công dụng của Bitcoin là gì rồi phải không? Cả Blockchain và Bitcoin đều có những tính ứng dụng vô cùng thiết thực trong đời sống hiện tại và tương lai, một sản phẩm dù tốt đến mấy cũng đều tồn tại hai mặt nhưng nếu ta biết tận dụng những ưu điểm né tránh nhược điểm thì chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ, dù là trong lĩnh vực hay ngành nghề nào.

Telegram

BÌNH LUẬN