Coinbase là gì? Tổng quan sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ

Coinbase là gì? Tổng quan sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ

Coinbase là gì? Nếu bạn muốn giao dịch cryptocurrency, bạn sẽ cần một nền tảng giao dịch, và một trung gian để liên lạc với mạng. Hầu hết chúng ta không có công nghệ để giao tiếp với blockchain, hoặc để lưu trữ crypto. Đó chính là khi chúng ta cần đến Coinbase.

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch crypto toàn cầu, là địa điểm để mua và bán các loại crypto, cũng như gửi thông tin về các giao dịch đó tới mạng lưới chặn để xác minh các giao dịch đó. Coinbase giống như một ví Bitcoin, Ethereum và Litecoin, nơi mà các crypto có thể được lưu trữ. Ứng dụng giúp trao đổi Bitcoin, Ethereum và Litecoin, cũng như các crypto khác với các loại tiền pháp định ở 32 quốc gia, và các giao dịch Bitcoin ở nhiều quốc gia khác nữa. Theo trang web của Coinbase, họ đã phục vụ hơn 8,2 triệu khách hàng, và thực hiện trao đổi trị giá hơn 6 tỷ đô la crypto.

Về cơ bản, nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch các loại cryptocurrency nhưng không muốn lún sâu vào  công nghệ, các sản phẩm như Coinbase là một cách để bắt đầu tiếp cận với một hình thức đầu cơ và đầu tư mới. Trên Coinbase, bạn ẩn danh – tên của bạn được gắn vào tài khoản Coinbase và tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy lịch sử giao dịch tương đối dễ theo dõi.

Coinbase hỗ trợ những đồng tiền điện tử nào?

Coinbase cung cấp hỗ trợ cho 5 đồng tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash Ethereum Classic. 

Coinbase hiện hỗ trợ 33 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ. Các bạn có thể xem danh sách các quốc gia được Coinbase hỗ trợ tại đây.

Mua và Bán Cryptocurrency

Để mua crypto, Coinbase yêu cầu bạn liên kết tài khoản ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào tài khoản Coinbase của bạn. Sử dụng tài khoản ngân hàng cho phép giới hạn giao dịch cao hơn (100 đô la/ giao dịch, 2.500 đô la / tuần), nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để xác minh các giao dịch, vì vậy bạn sẽ không thấy tiền trong ví tiền Coinbase trong hai đến bốn ngày (tùy thuộc vào ngân hàng của bạn). Và khi bán Bitcoin, một khi việc bán được xác nhận, phải mất từ ​​hai đến bốn ngày để khoản tiền bán đó hiển thị trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có giới hạn giao dịch thấp hơn (200 đô la/ tuần), nhưng bạn có thể mua các loại crypto bằng cách chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đó sang trang web. Đối với các giao dịch này, Bitcoin hiện lên trong ví tiền Coinbase của bạn ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán Bitcoin vào tài khoản PayPal của bạn, có thể thu được tiền mặt ngay, do Bitcoin của bạn được trao đổi với đồng tiền pháp định.

Mặc dù công nghệ phức tạp liên quan và cần thiết cho việc đầu tư, đầu cơ và sở hữu cryptocurrency, Coinbase đã tạo ra một bộ máy làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và quen thuộc, gần giống như mua và bán cổ phiếu. Cách mua và bán Bitcoin tại Coinbase khá đơn giản và tương tự như online banking.

Coinbase tính lệ phí giao dịch cho cả mua và bán crypto trên nền tảng của họ và trêm thị trường của họ. Các mức giá này tại các quốc gia khác nhau thì khác nhau, nhưng phí giao dịch cơ sở ở Hoa Kỳ là 4%, với tỷ lệ phần trăm khác nhau được cộng thêm vào, tùy theo phương thức thanh toán. Nói chung, các giao dịch tức thời phải trả mức phí cao hơn.

Sàn giao dịch chấp nhận thanh toán bằng phương thức nào?

Khách hàng Hoa Kỳ có quyền sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua hoặc gửi tiền điện tử.

Bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ ghi nợ
 • Bank Wire

* Kể từ tháng 2 năm 2018, Coinbase không còn hỗ trợ thẻ tín dụng nữa. Lưu ý rằng mặc dù thẻ tín dụng hiện tại có thể được Coinbase hỗ trợ, một số nhà phát hành thẻ tín dụng nhất định có thể chặn các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử.

Phải tốn bao nhiêu tiền để sử dụng Coinbase?

Mặc dù Coinbase không tính phí sử dụng dịch vụ ví của nó, việc chuyển tiền điện tử sang địa chỉ bên ngoài nền tảng có thể sẽ bị thu phí. Phí được thiết lập bởi cộng đồng Blockchain.

Đối với khách hàng ở Mỹ, Coinbase tính mức phí cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch. Dưới đây là bảng phân tích chi phí đầy đủ:

Phương thức thanh toán để bánTỷ lệ chuyển đổi hiệu quả (sau khi miễn trừ)
Tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ
1.49% với tối thiểu 0.15 đô la
Ví USD Coinbase
1.49%
Thẻ ghi nợ
3.99%

 

Phương thức nạp USDPhí
Chuyển khoản ACH
Miễn phí
Chuyển khoản ngân hàng
$10 ($25 đi)

Giao dịch mất bao thời gian?

Nói chung, tiền của bạn sẽ được chuyến đến tài khoản ngay khi Coinbase nhận được thanh toán. Tuy nhiên, Coinbase cảnh báo rằng thời gian của một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ khác nhau.

Các giao dịch mua hàng được thực hiện bằng USD hoặc thẻ tín dụng của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Khi sử dụng hình thức chuyển khoản ngân hàng, các khoản thanh toán thường được xử lý trong vòng 3 đến 5 ngày. Sau khi các ngân hàng xử lý thông tin chuyển khoản của bạn, tiền sẽ được chuyển vào hệ thống Coinbase và vào tài khoản của bạn trước .

Coinbase có giới hạn chuyển tiền không?

Coinbase triển khai các giới hạn mua và bán hàng tuần trên tất cả các tài khoản. Công ty cho biết nó tính toán các giới hạn dựa trên thông tin tài khoản của bạn, bao gồm xác minh và các giao dịch mua hàng thành công được thực hiện trên tài khoản.

Nếu bạn muốn tăng giới hạn hàng tuần, bạn có thể cần phải xác minh tài khoản của mình bằng cách hoàn thành một số bước sau:

 • Xác minh số điện thoại của bạn
 • Cung cấp thông tin chi tiết cá nhân của bạn
 • Cung cấp ảnh ID
 • Thiết lập lịch sử mua hàng bằng cách mua và bán thông qua sàn giao dịch

Coinbase có an toàn không?

Coinbase không chỉ được công nhận rộng rãi là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, nó còn được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất. Nó được hỗ trợ bởi các trader đáng tin cậy và sử dụng công nghệ mới nhất để bảo đảm nền tảng của nó.

Ví Coinbase được coi là rất an toàn, nhưng có chi phí kèm theo – công ty kiểm soát số tiền điện tử của bạn. Lượng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin, Ethereum Classic lớn hơn có thể được lưu trữ trên Coinbase Vault, được bảo vệ chặt chẽ.

Coinbase thu thập rất nhiều thông tin về khách hàng của mình, bao gồm cả ảnh ID cho những người muốn tăng giới hạn hàng tuần của họ. Ảnh ID cũng được yêu cầu nếu bạn mua bằng thẻ tín dụng.

Hỗ trợ khách hàng của Coinbase

Coinbase có một nhóm hỗ trợ tích cực và một trung tâm hỗ trợ trực tuyến toàn diện với một loạt hướng dẫn và câu trả lời đối với các câu hỏi thường gặp.

Tuy nhiên, đánh giá xếp hạng hỗ trợ khách hàng của nó lại không cao, bởi lượng người dùng đang ngày càng gia tăng của nó, có đến hơn 20 triệu người dùng trên nền tảng.

Từ đó, Coinbase triển khai một tính năng trò chuyện thời gian thực và cung cấp cho người dùng tùy chọn để gửi yêu cầu hỗ trợ, liên lạc qua email hoặc điện thoại đối với một số dịch vụ khách hàng tại Hoa Kỳ.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

 • Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, có nghĩa là tính thanh khoản cao.
 • Có thể mua tức thì.
 • Dễ sử dụng cho hầu hết người mới bắt đầu.

Nhược điểm

 • Phương thức thanh toán giới hạn.
 • Tài khoản bị theo dõi.
 • Dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao.
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử
 • Thẻ tín dụng không được chấp nhận cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Tính bảo mật và bảo hiểm

Để đảm bảo tính an toàn của crypto được mua và lưu trữ trong Coinbase, nền tảng này lưu trữ 98% tiền của khách hàng offline. Trên trang web của họ, Coinbase đảm bảo với khách hàng rằng “dữ liệu nhạy cảm thường nằm trên các máy chủ của chúng tôi không được kết nối với internet”. Dữ liệu được mã hóa và chuyển sang các ổ đĩa USB và các bản sao lưu trên giấy, và phân phối trong các quỹ an toàn trên khắp thế giới.

2% số tiền khác của khách hàng, được giữ trực tuyến, được bảo hiểm trong trường hợp có vi phạm về lưu trữ trực tuyến của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase giữ tất cả tiền pháp định của khách hàng trong các tài khoản ngân hàng lưu ký, thay mặt cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có tiền pháp định trong Coinbase, trong một ví USD, nó được bảo hiểm bởi FDIC và giá trị bảo hiểm lên đến $ 250,000 (giống như một ngân hàng “bình thường”). Điều này bảo vệ tài sản của khách hàng (miễn là chúng đã được chuyển thành tiền pháp định) thậm chí trong trường hợp Coinbase vỡ nợ.

Nếu bạn có nhiều Bitcoin, bạn có thể muốn có một không gian an toàn để cất giữ nó. Trong trường hợp này, Coinbase cung cấp một kho Coinbase, có thời gian trễ rút tiền (cho bạn 48 giờ để huỷ bỏ lệnh rút tiền) và lựa chọn của nhiều người chấp thuận, tăng cường an ninh bằng cách đảm bảo rằng tất cả các khoản rút tiền đã được chấp thuận bởi nhiều người. Họ cũng cung cấp một kho tiền đa tầng, về cơ bản là một hầm Coinbase an toàn hơn, đòi hỏi nhiều chìa khóa để mở khóa.

Lời cảnh báo

Nếu bạn bán Bitcoin của bạn, nhưng việc mua hàng không được xác nhận bởi mạng blockchain, và giá của đồng tiền thay đổi, việc bán sẽ không xử lý. Bạn sẽ phải bán Bitcoin của bạn ở tỷ giá mới (nếu bạn chọn bán). Cũng do thực tế của blockchain, cũng vì những lý do khác không xác định được, hệ thống thanh toán Coinbase đôi khi có thể không đáng tin cậy. Đã có báo cáo về thời gian thanh toán bị chậm trễ, và lỗilàm cho trang web hoạt động kém hiệu quả. Lời khuyên là: nếu bạn định đầu tư hoặc đầu cơ cryptocurrency, hãy luôn cẩn trọng!

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0