Chuyên gia Tom Lee cho rằng Bitcoin Cash đang bị “quá mua”

Chuyên gia Tom Lee cho rằng Bitcoin Cash đang bị “quá mua”

Chuyên gia phân tích Tom Lee của Fundstrat cho rằng hiện Bitcoin Cash ([cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”BCH~USD” template=”basic3″ color=”default” flash=”1″]) đang ở trạng thái “quá mua”.

Xuất hiện trong chương trình Fast Money của đài CNBC hôm qua, Tom Lee đã bình luận về ‘trận chiến’ giữa Bitcoin và Bitcoin Cash. Bất chấp các diễn giả tham dự có ý kiến trái chiều với Tom Lee, câu trả lời của ông vẫn cho thấy xu hướng dĩ hoà vi quý.

Tom Lee cố gắng không gây xung đột cho 2 cộng đồng

Mặc dù chủ đề của buổi đối thoại là “Cuộc chiến Bitcoin và Bitcoin Cash”, Tom Lee cho rằng hãy mua Bitcoin. Trước đây Lee hầu như không quan tâm đến bất kỳ xung đột nào giữa cộng đồng Bitcoin. Khi người dẫn chương trình gọi Lee là một “vị tướng” đang trong “cuộc chiến”, Lee tỏ ra khó chịu. Ông đáp lại:

“Tôi không ưa thích gì kẻ thắng người thua giữa các loại tiền điện tử như Bitcoin / Bitcoin Cash… Cả hai đều có giá trị nếu tôi đưa dòng tiền mới cho chúng hôm nay … Tôi thích mua một thứ gì đó có khả năng thu hút dòng tiền hơn là thứ có khả năng bị overbought (quá mua)”.

Câu trả lời của ông đề cập về việc mọi người đổ xô đi mua Bitcoin Cash quá nhiều, vì rằng sắp có hard fork vào ngày 15/05 và đã đẩy giá BCH tăng liên tục trong nhiều ngày qua.

Sau đó, Tom Lee được hỏi là liệu anh có nghĩ Bitcoin đang hoạt động như một chỉ số báo hiệu cho thị trường chứng khoán hay không. Đối với câu hỏi này, vị chuyên gia cho rằng cả hai chỉ tình cờ có mối liên hệ với nhau thôi.

Có lẽ phần thú vị nhất của chương trình là khi cuộc trò chuyện chuyển sang chủ đề khi nào thì các nhà đầu tư tổ chức chuyển sang chấp nhận các loại tiền điện tử. Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng những người sở hữu dòng tiền lớn đã được “cho phép” tiếp xúc với BTC và các loại tiền tệ khác, Lee trả lời:

“Mỗi tuần trôi qua có nhiều sự tiến triển và rõ ràng hơn. Tôi nghĩ có nhiều khách hàng đang bắt đầu nghiêm túc khi tiếp xúc với lớp tài sản này… Chúng tôi hiện có nhiều buổi hội thoại dành cho những người mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ là họ quan tâm về nó”.

Điều này dẫn đến các câu hỏi về sàn giao dịch của Goldman Sachs dự kiến sẽ ra mắt vào hè năm nay. Lee khẳng định rằng những động thái của ngân hàng đầu tư là dấu hiệu cho thấy lớp tài sản kỹ thuật số đang dần được hợp thức hơn. Ông cũng cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy hệ sinh thái đã trưởng thành nhờ “sự minh bạch và bảo hộ” lớn hơn, cũng như có rất nhiều dòng tiền sinh ra từ đó.

Tom Lee từ lâu đã lạc quan về Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số. Dự đoán giá gần đây của ông cho biết Bitcoin sẽ đạt đỉnh điểm mọi thời đại vào cuối năm nay. Ông cũng tuyên bố rằng mỗi Bitcoin có thể trị giá 55.000 USD vào năm 2022.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0