Bittrex là gì? Tổng quan sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ

Bittrex là gì? Tổng quan sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ

Rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo đã được lập ra, và nếu như bạn muốn thử thì Bittrex là một sự lựa chọn đúng đắn. Vậy Bittrex là gì?

Điều đặc biệt xây dựng nên Bittrex và tạo nên điểm mạnh hơn so với nhiều sàn giao dịch khác là hỗ trợ được hầu hết các loại tiền ảo hiện nay, và có thể gọi với một cái tên là the Cryptocurrency Ecosystem.

Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu tổng quan về Bittrex, cung cấp một số thông tin sử dụng, mức độ an toàn, đặc điểm của ví, và phí khi sử dụng. Thêm vào đó sẽ giới thiệu các bước để tạo một tài khoản Bittrex và bắt đầu giao dịch tiền ảo trên hệ thống.

Tóm tắt sơ bộ

Nền tảng

Bittrex khác biệt so với những sàn giao dịch khác khi cung cấp một cổng giao dịch tiền ảo hoàn toàn được mã hoá, dễ hiểu và dễ sử dụng, nhấn mạnh vào trải nghiệm và sự an toàn cho người dùng.

Ví online

Bittrex mang đến một giải pháp ví online an toàn, chiếc ví này không những hỗ trợ giao dịch nhanh mà còn có thể cập nhật tình hình giao dịch trên chiếc ví của bạn trên màn hình. Điều này áp dụng cho cả giao dịch trong và ngoài (Inbound và Outbound).

Dễ dàng sử dụng

Bittrex thực sự dễ sử dụng, nhưng vẫn tập trung trên một loạt các đồng tiền ảo khác nhau đang hiện hành trên thị trường. Những đồng tiền ảo này có thể làm một số nhà đầu tư mới bị rối. Dù là một hệ thống cho nhiều loại tiền ảo, tuy nhiên, những thông tin tiền ảo sẽ được trình bày một cách đơn giản và dễ hiểu nhất với nhà đầu tư tiền ảo.

An toàn

Đây là một trong số những sàn giao dịch tiền ảo an toàn nhất trên thế giới. Bằng cách sử dụng những giao thức bảo mật an toàn nhất hiện có trên thế giới, Bittrex đã xây dựng được một cuộc cách mạng trong bảo mật và an toàn thông tin một cách mạnh mẽ.

Mức giới hạn và phí

Bittrex phần nào bị giới hạn bởi biểu phí và khối lượng giao dịch bị giới hạn – Với mức độ bảo mật cao như vậy nên sàn này cần giao dịch với biểu phí cao hơn.

Lịch sử hình thành

Bittrex được sáng lập bởi Bill Shihara và Richie Lai, cả hai vốn cùng làm việc tại đội ngũ bảo mật của Amazon. Shihara vốn là một kỹ sư trưởng chuyên về bảo mật của Amazon, ngoài ra còn từng làm kỹ sư trưởng cho phòng nghiên cứu bảo mật và kỹ thuật bảo mật của BlackBerry. Trong khi đó, Lai từng là trưởng nhóm thông tin bảo mật của Amazon.

Nhờ vậy, nền tảng Bittrex thật sự tập trung lên việc bảo mật. Vào năm 2011, cả Lai và Shihara đều tập trung nghiên cứu đến thị trường Bitcoin, và họ bắt đầu đào Bitcoin cùng nhau. Vào năm 2011, Nhóm cho ra đời một nền tảng có tên là GiftcardBTC, với mục tiêu bán những thẻ quà tặng mua bằng Bitcoin(BTC) và có được thành công nhất định.

Tiếp nối sự thành công của nền tảng đầu tiên này, Lai và Shihara hướng tới việc xây dựng một sàn giao dịch tiền ảo thực sự an toàn, và cho ra đời nền tảng Bittrex vào tháng 9 năm 2013. Bittrex hiện nay đã hoạt động được hơn 3 năm mà không có sự cố bảo mật nào xảy ra. Không những vậy Bittrex đang hướng tới việc nâng cấp thành sàn giao dịch tiền ảo thế hệ mới với khả năng bảo mật hơn, nhiều tính năng hơn và hoàn toàn online.

Ví online

Bittrex có chức năng giống như một chiếc ví online cũng như là một sàn giao dịch, với nhiều tính năng đáng kỳ vọng cho một chiếc ví online cơ bản. Có một điểm đặc biệt khiến Bittrex khác hẳn các loại ví tiền khác, đó là khả năng hỗ trợ một số lượng lớn các loại tiền ảo khác. Một con số khá ấn tượng đến thời điểm viết bài này là Bittrex đã hỗ trợ hơn 264 loại tiền ảo khác nhau.

Tiện dụng

Bittrex hoàn toàn đơn giản, dễ sử dụng và có khả năng tạo một quy trình mua một loại tiền ảo khá dễ dàng. Cơ chế để Bittrex có thể quản lý một lượng lớn tiền ảo là khó có thể hiểu, tuy nhiên, bạn có thể tin tưởng rằng Bittrex là một sàn hỗ trợ đầu tư khá tốt hiện tại.

Vấn đề bảo mật

Bittrex mang đến một giải pháp an toàn nhất cho bất kỳ giao dịch online nào, và được tạo bởi một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm về bảo mật., với quy trình bảo mật 2 lần (Two factor secutiry) cũng như quy trình xác nhận bảo mật của Google. Nếu bạn mong muốn tìm đến một sàn giao dịch online an toàn, Bittrex là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Mức phí khi sử dụng và giới hạn?

Bittrex hiện tại có phí sử dụng cao hơn so với những sàn giao dịch khác, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với chế độ bảo mật mang lại cho người sử dụng. Mọi giao dịch đều tốn khoảng 0,25% phí trên toàn bộ giao dịch. Tất nhiên, sẽ không có một khoản phí khác nào cho việc nạp tiền và chuyển tiền.

Thông tin cá nhân

Bittrex luôn luôn nhấn mạnh vào việc bảo mật thông tin cá nhân, và cho đến nay chưa có trường hợp nào bị lộ thông tin cá nhân cả.

Giống các sàn giao dịch khác, Bittrex muốn người dùng phải xác nhận tài khoản của họ với những thông tin như tên, mã số định danh online, chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, email cá nhân, địa chỉ, số điện thoại để đạt được giới hạn giao dịch cao nhất và dịch vụ kèm theo.

Kết luận về Bittrex

Thực sự Bittrex là một sàn giao dịch nên tham gia với nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho người dùng. Nếu bạn là người mới, bạn nên lựa chọn sàn này để đầu tư vì tính đơn giản và tiện dụng của nó. Nếu như bạn là một người chú trọng đến sự an toàn thì đây cũng là một sự lựa chọn không thể thiếu cho nhiều nhà đầu tư với nhiều mục tiêu khác nhau.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0