BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

CoinSuper là gì? Tổng quan sàn giao dịch Hồng Kông
Sau Binance, đến lượt OKEx di chuyển trụ sở sang Malta
Okcoin là gì? Tổng quan sàn giao dịch Trung quốc
FCoin là gì? Tổng quan về sàn giao dịch mới từ Trung Quốc
BX ThaiLand là gì? Tổng quan sàn giao dịch Thái lan

Hiện nay trên thế giới có rất sàn tiền ảo lớn nhỏ hỗ trợ cho mọi người dùng có được một sân chơi tài chính hấp dẫn. Nhưng trong số đó cũng có không ít sàn là lừa đảo và không an toàn, đây cũng là một điều rất đáng quan ngại đối với hầu hết dân đầu tư Crypto bấy giờ. Đặc biệt là với những người mới còn chưa có cái nhìn nhận đúng đắn và chính xác trước vô vàn sàn giao dịch đầy rủi ro. Đừng lo lắng, cointienao sẽ giúp cho các bạn lựa chọn và đánh giá chúng. Bài viết này, mình sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một sàn giao dịch rất OK có tên là BitMEX, với đầy đủ khái niệm BitMEX là gì, tạo tài khoản BitMEX và hướng dẫn sử dụng từ A đến Z. Các bạn cố gắng theo dõi nhé!

BitMEX là gì?

Được thành lập bởi Công ty Thương mại Toàn cầu HDR (được thành lập bởi các cựu chủ ngân hàng gồm Arthur Hayes, Samuel Reed và Ben Delo) vào năm 2014, BitMEX là một sàn giao dịch hoạt động tại Hồng Kông và được đăng ký tại Seychelles.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một trong những nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất, hiện đang hoạt động, với khối lượng giao dịch hàng ngày trên 35.000 BTC và hơn 540.000 lượt truy cập hàng tháng và lịch sử giao dịch trị giá hơn 34 tỷ USD của Bitcoin kể từ khi thành lập.

Không giống như nhiều sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ chấp nhận tiền gửi qua Bitcoin, sau đó khách hàng có thể được sử dụng BTC để mua nhiều loại tiền điện tử khác. BitMEX chuyên về các hoạt động tài chính phức tạp như giao dịch ký quỹ, giao dịch với đòn bẩy. Giống như nhiều sàn giao dịch hoạt động thông qua tiền điện tử, BitMEX hiện không được kiểm soát ở bất kỳ khu vực nào.

Giao dịch ký quỹ (Margin Trading)

BitMEX cũng là một sàn giao dịch ký quỹ, nghĩa là khách hàng sẽ giao dịch với các đồng tiền điện tử được đặt trên đòn bẩy. Giao dịch ký quỹ không dành cho tất cả các nhà giao dịch và có thể sẽ có các rủi ro. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp của BitMEX nơi đòn bẩy có thể chạy đến 100 lần.

Đòn bẩy là khả năng đặt các đơn đặt hàng lớn hơn số dư hiện tại của người dùng. Điều này có thể dẫn đến lợi nhuận cao hơn so với khi đặt hàng chỉ với số dư trên Wallet (Ví điện tử).

Nền tảng BitMEX cho phép người dùng thiết lập mức đòn bẩy bằng cách sử dụng thanh trượt đòn bẩy. Một đòn bẩy tối đa sẽ là 1:100 có sẵn (trên Bitcoin và Bitcoin Cash). Đây là mức đòn bẩy khá cao đối với tiền điện tử, với mức trung bình được cung cấp bởi các sàn giao dịch khác hiếm khi vượt quá 1:20.

BitMEX cũng cung cấp các giao dịch trên giá tương lai của tiền điện tử thông qua các hợp đồng tương lai đặt trước của nền tảng. Trong thực tế, trước khi CME và CBOE bắt đầu cung cấp Bitcoin tương lai, BitMEX là một trong những sàn giao dịch đầu tiên cung cấp điều này.

Một trong những lợi thế lớn của giao dịch ký quỹ là nó cho phép các nhà giao dịch rút ngắn giá của tiền điện tử. Điều này có nghĩa là họ có thể kiếm tiền vào đợt suy giảm bằng giá bán tài sản bằng cách bán chúng.

Dưới đây là một số số đòn bẩy tối đa cho các Altcoins khác:

 • Ripple (XRP): 20x;
 • Litecoin (LTC): 33x;
 • Ethereum (ETH): 50x;
 • Bitcoin Cash (BCH): 20x;
 • Cardano (ADA): 20x;
 • Ethereum Classic (ETC): 20x;
 • Monero (XMR): 25x;
 • ZCash (ZEC): 5x.

Nạp/Rút tại sàn BitMEX

 • Người dùng chỉ có thể nạp/rút Bitcoin tại sàn BitMEX, ngoài ra không thể sử dụng loại tiền khác.
 • Người dùng sẽ không mất phí nạp/rút Bitcoin, nhưng khi rút Bitcoin thì phí mạng lưới tối thiểu dựa trên khả năng tải của Blockchain và cũng là khoản phí duy nhất của ngân hàng hay các mạng lưới Cryptocurrency
 • Việc gửi tiền có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào, nhưng quá trình rút sẽ được xử lý thủ công vào thời gian nhất định mỗi ngày. Cách làm này sẽ giúp cho mức độ bảo mật các khoản tiền của người dùng được bảo mật hơn và nó được thực hiện bằng cách thêm thời gian (thông báo qua mail) để có thể hủy bỏ bất kỳ yêu cầu rút tiền lừa đảo nào, cũng như bỏ qua việc sử dụng hệ thống tự động vào ví nóng có thể dễ bị tấn công hơn

Phí giao dịch trên sàn BitMEX

BitMEX vận hành một cơ cấu phí chi tiết, sàn không tính phí rút tiền và gửi tiền. Đối với giao dịch, phí người mua (Taker) sẽ là 0,0750% và phí người bán (Maker) có thể giảm xuống 0,0250%. Tuy nhiên, chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào Coin được chọn, vì vậy người dùng nên luôn kiểm tra bảng chi phí.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

BitMEX cũng sử dụng quy trình xác minh đơn giản mà người dùng chỉ cần xác minh địa chỉ email. BitMEX cũng là sàn giao dịch vận hành cấu trúc Bitcoin-in/Bitcoin-out. Do đó, người dùng không thể sử dụng tiền tệ fiat cho bất kỳ thanh toán nào. Tuy nhiên, không có giới hạn cho giao dịch và người dùng có thể giao dịch theo cặp đượcliên kết với Đô la Mỹ (XBT), Yên Nhật (XBJ) và Nhân dân tệ (XBC) .

BitMEX cung cấp đòn bẩy lên tới 100x trên một số Coin, và điều này sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận nhanh chóng, nhưng cũng có khả năng mất mát đáng kể. Sàn giao dịch cũng sử dụng Auto Deleveraging, nghĩa là trong một số trường hợp hiếm hoi, các vị trí đòn bẩy lợi nhuận có thể bị giảm trong một khoảng thời gian nhất định nếu lệnh thanh lý không thể được thực hiện trên thị trường.

Ngoài ra, BitMEX cung cấp quyền truy cập vào tương lai và hoán đổi, cùng hợp đồng tương lai là thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản nhất định với mức giá định trước trong tương lai, một số hợp đồng tương lai nhất định cũng có thể được tận dụng lên tới 100x. Hoán đổi vĩnh viễn tương tự như hợp đồng tương lai. Chúng cũng giao dịch gần mức giá tham chiếu cơ bản và khác với hợp đồng tương lai, có thể phân kỳ đáng kể so với giá chỉ số.

BitMEX cũng cung cấp các hợp đồng dựa trên dự đoán hoặc các hợp đồng chuỗi nhị phân chỉ có thể giải quyết ở mức 0 hoặc 100. Các hợp đồng này là một cách phức tạp để đặt cược vào một sự kiện nhất định. Binary series cá cược hiện đang có sẵn liên quan đến khối 1MB tiếp theo trên Blockchain Bitcoin. Các hợp đồng chuỗi nhị phân được giao dịch không có đòn bẩy, phí Maker là 0%, Taker 0,25% và phí thanh toán sẽ là 0,25%.

Bảo hiểm tài sản kỹ thuật số của sàn BitMEX

Nhiều ý kiến cho rằng BitMEX là sàn giao dịch tương lai, và tài sản duy nhất mà người dùng có thể giao dịch trên thị trường giao ngay là Bitcoin. Đây là lý do tại sao khi bạn nhìn vào khối lượng trên Coinmarketcap, bạn sẽ chỉ thấy một con số cho Bitcoin.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Tuy nhiên, khi nói đến thị trường tương lai, BitMEX cho phép khách hàng giao dịch với 10 loại đồng tiền điện tử khác nhau gồm Bitcoin (BTC), Dash (DASH), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Monero (XMR), Ripple (XRP), Tezos (TEZ), Zcash (ZEC) và Cardano (ADA).

Mặc dù đây sàn tích hợp ít loại Coin hơn so với sàn Cryptopia Poloniex, đây đều là những sàn giao dịch ký quỹ tiền điện tử, không phải là mua đồng tiền vật lý. Sẽ có thể khó khăn để tìm thấy thanh khoản cho các Altcoin tương lai với vốn hóa nhỏ hơn.

Độ bảo mật của sàn BitMEX

Có thể cho rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất khi các nhà đầu tư chọn sàn giao dịch là các thủ tục bảo mật mà nền tảng có thể thực hiện. Từ sàn Mt.Gox đến Bitgrail, đều xảy ra những cuộc tấn công trong quá khứ. Vậy, liệu sàn BitMEX có an toàn hay không?

Cho đến hôm nay, BitMEX chưa hề gặp phải bất kỳ cuộc tấn công nào.

Ví điện tử

Các ví luôn được bảo đảm giữ khoảng tiền gửi và rút tiền nhiều lần. Điều này có nghĩa rằng BTC từ ví lạnh được trao đổi không thể được chi cho đến khi các bên ký kết (đối tác BitMEX) có thể ủy quyền rút tiền.

Sàn cũng sử dụng dịch vụ bên ngoài để xác minh rằng tất cả các địa chỉ gửi tiền được tạo ra trên hệ thống là những địa chỉ được kiểm soát bởi những người sáng lập. Nếu không thì tất cả giao dịch sẽ bị tạm dừng.

Để bảo mật cá nhân, người dùng có thể sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố (2FA). Việc rút tiền sẽ được xử lý thủ công được xem là lớp bảo mật bổ sung nếu tài khoản bị xâm phạm bất kỳ lúc nào.

Hệ thống

Cơ sở hạ tầng máy chủ được bảo mật bởi Amazon Web Services. Nền tảng này sẽ yêu cầu nhiều hình thức xác thực cũng như Token phần cứng.

Công cụ giao dịch

Ngoài mối đe dọa đến từ những kẻ tấn công bên ngoài, cũng có rất nhiều rủi ro khi chạy một nền tảng giao dịch có đòn bẩy cao và đồ sộ.

Đây là lý do tại sao BitMEX có một số chính sách trực tiếp, để đảm bảo rằng tất cả các đơn hàng thực sự khớp lệnh. BitMEX sẽ kiểm tra rủi ro sau bất kỳ chuyển động nào trên sàn giao dịch và thời điểm có bất kỳ sự khác biệt nào, và lúc giao dịch bị đóng.

Giao tiếp

Đối với những nhà giao dịch thận trọng hơn về an ninh giao tiếp, BitMEX cung cấp tùy chọn để PGP mã hóa các email tự động.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Nếu thận trọng, người dùng sẽ phải đăng nhập vào tài khoản và chèn khóa công khai PGP vào biểu mẫu được trình bày. Khi việc này hoàn tất, tất cả các email đến từ [email protected] sẽ được mã hóa.

Các loại hợp đồng có sẵn trên Sàn BitMEX

Hợp đồng tương lai hoặc truyền thống

Là sản phẩm phái sinh và là thỏa thuận mua hoặc bán hàng hóa, tiền tệ hoặc các công cụ khác với mức giá định trước tại một thời điểm nhất định trong tương lai. Điều này có sẵn cho BTC và các altcoin được hỗ trợ khác.

Hợp đồng vĩnh viễn

Là một sản phẩm phái sinh tương tự như Hợp đồng tương lai hoặc truyền thống, nhưng không có thời hạn hoặc giải quyết như tương lai truyền thống. Các hợp đồng vĩnh viễn bắt chước một thị trường giao ngay dựa trên lợi nhuận và do đó giao dịch gần với Giá tham chiếu cơ bản. Hợp đồng này chỉ có sẵn cho BTC.

Hợp đồng lợi nhuận tăng dần BitMEX

Cho phép người mua hợp đồng tham gia vào tiềm năng của công cụ cơ bản, và chỉ có sẵn cho BTC.

Hợp đồng lợi nhuận của BitMEX

Cho phép người mua hợp đồng tham gia vào nhược điểm tiềm năng của công cụ cơ bản, và có sẵn cho BTC.

Support của sàn giao dịch BitMEX

Hệ thống hỗ trợ khách hàng của BitMEX linh động thông qua email, ticket, mạng xã hội và hỗ trợ 24/7

Thời gian phản hồi lại cho người dùng trung bình là 1 giờ, thông thường những câu hỏi của người dùng đều được cho là hữu ích, không bị giới hạn như những phản hồi tự động

Hướng dẫn tạo tài khoản BitMEX

Bước 1: Để tạo tài khoản trên BitMEX, trước tiên người dùng phải đăng ký tại https://blockonomi.com/out/bitmex . Bạn cần cung cấp địa chỉ Email chính, Quốc gia sinh sống, Tên. Sau đó, chọn Register (Đăng ký) là xong!

Lưu ý: Sàn BitMEX chỉ cho phép người dùng trên 18 tuổi đăng ký tài khoản. Khi người dùng đã đăng ký, sẽ không có giới hạn cho các giao dịch.

Bước 2: Sau khi hoàn tất phần cung cấp thông tin, BitMEX sẽ gửi Email xác nhận đến địa chỉ Email bạn dùng để đăng ký. Chỉ cần click vào Verify My Email để xác minh là bạn đã có tài khoản và có quyền thực hiện giao dịch trên sàn BitMEX.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng BitMEX không chấp nhận bất kỳ nhà giao dịch nào ở Hoa Kỳ và sẽ sử dụng IP để xác minh rằng người dùng có ở Hoa Kỳ hay không. Mặc dù một số người dùng ở Hoa Kỳ đã bỏ qua điều này với việc sử dụng VPN. Đối với các cá nhân không đăng ký dịch vụ của BitMEX có thể sử dụng các sàn trao đổi thay thế có sẵn để phục vụ khách hàng Hoa Kỳ hoạt động trong khuôn khổ pháp lý của Hoa Kỳ.

Hướng dẫn sử dụng sàn BitMEX

BitMEX cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử chống lại một số loại tiền tệ fiat, cụ thể là Đô la Mỹ (USD), Yên Nhật (JPY) và Nhân dân tệ của Trung Quốc. BitMEX cho phép người dùng giao dịch 10 loại tiền điện tử khác nhau.

Nền tảng giao dịch trên BitMEX rất trực quan và dễ sử dụng cho những người quen thuộc với các thị trường tương tự. Tuy nhiên lại không dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Giao diện trông hơi nhỏ so với các phiên bản mới hơn như sàn Binance và Kucoin.

Khi đã đăng ký vào BitMEX, nhấp vào mục Trade (Giao dịch) và tất cả các công cụ giao dịch sẽ được hiển thị bên dưới.

Nhấp vào công cụ cụ thể mở sổ đặt hàng, giao dịch gần đây và phiếu mua hàng ở bên trái. Đơn đặt hàng hiển thị trong ba cột, giá trị Coin, số lượng đơn đặt hàng và tổng giá trị USD của tất cả các đơn đặt hàng, cả mua và bán.

Các tiện ích trên nền tảng giao dịch có thể được thay đổi tùy theo tùy chọn xem của người dùng, cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát những gì được hiển thị. Sàn BitMEX cũng có tính năng tích hợp cung cấp cho biểu đồ TradingView. Điều này cung cấp một loạt các công cụ biểu đồ và được coi là một cải tiến so với nhiều đối thủ cạnh tranh.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Khi giao dịch được thực hiện, tất cả các lệnh có thể dễ dàng được xem trong giao diện nền tảng giao dịch. Có các tab nơi người dùng có thể chọn Active Orders (Đơn đặt hàng đang hoạt động), xem Stops (Lệnh dừng lỗ), kiểm tra Orders Filled (Đơn đặt hàng được điền toàn bộ hoặc một phần) và Trade History (Lịch sử giao dịch).

Trên các tab Active Orders và Stops , nhà giao dịch có thể hủy bất kỳ đơn đặt hàng nào bằng cách nhấp vào nút Cancel (Hủy). Người dùng cũng nhìn thấy tất cả các vị trí hiện đang mở, với một phân tích nếu nó có màu đen hoặc đỏ.

BitMEX sử dụng một phương pháp được gọi là tự động xóa bỏ, được sử dụng để đảm bảo rằng các vị trí thanh lý có thể đóng cửa ngay cả trong một thị trường biến động.

Mặc dù nền tảng BitMEX được tối ưu hóa cho thiết bị di động nhưng hiện chỉ có sẵn cho nền tảng Android (không chính thức). Hiện không có ứng dụng nào cho iOS. Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng trên máy tính để bàn nếu có thể.

Cách giao dịch trên Sàn BitMEX

Bước 1: Sau khi đăng nhập, chọn Account (Tài khoản) ở thanh trên cùng và sau đó nhấp vào tùy chọn nút Deposit (Gửi tiền) màu xanh lá cây.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

 

Sau đó, website sẽ mở ra một cửa sổ mã QR sẽ hiển thị địa chỉ gửi tiền đa chiều Bitcoin cá nhân của người dùng.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Bước 2: Ở phía bên trái của màn hình chính, sẽ có một bảng điều khiển cho phép bạn đặt đơn, kiểm tra vị trí hiện tại và xem chi tiết hợp đồng.

Bạn có thể đặt lệnh Limit order (Giới hạn) nhưng phải nhập thông tin quan trọng và chọn số tiền để giao dịch đòn bẩy.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Bạn có thể đặt Market Order (Lệnh thị trường) bằng cách nhập thông tin chính và chọn số tiền đòn bẩy.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số lệnh sau:

 • Stop Limit: Tương tự như lệnh dừng, nhưng cho phép bạn đặt giá của lệnh khi giá dừng được kích hoạt;
 • Stop Market: Đây là lệnh dừng không nhập vào sổ lệnh, và không được nhìn thấy cho đến khi thị trường đạt đến kích hoạt;
 • Trailing Stop: Tương tự như lệnh Stop Market, nhưng sẽ cho phép bạn thiết lập một giá trị trailing có thể được sử dụng khi đặt lệnh thị trường;
 • Profit Limit: Giới hạn lợi nhuận được sử dụng để đặt giá mục tiêu trên một vị trí, khi bạn muốn đạt được, và không cắt lỗ;
 • Profit Market: Thứ tự được kích hoạt sẽ là một lệnh thị trường, và không phải là một lệnh giới hạn.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên sàn BitMEX

Nạp tiền

Bước 1: Chọn Account -> Wallet -> Deposit (Nạp tiền).

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Bước 2: Sử dụng phần mềm ví Bitcoin, sao chép, dán địa chỉ và gửi bất kỳ số lượng Bitcoin nào bạn muốn thực hiện. Sau khi xác nhận (mất khoảng 10 phút), khoản tiền gửi sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn hay không. Bạn sẽ nhận được email, và thông báo sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển giao dịch.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Lưu ý: BitMEX chỉ chấp nhận nạp và rút tiền bằng Bitcoin. Nếu chưa có Bitcoin, bạn phải mua chúng trong một sàn giao dịch khác. Để rút tiền, bạn phải nạp số tiền và địa chỉ BTC để hoàn tất quá trình chuyển.

Rút tiền

Bước 1: Tương tự, chọn Account -> Wallet -> Withdraw (Rút tiền).

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Bước 2: Lúc này bạn cần điền các thông tin sau:

 • Destination Address: Địa chỉ ví nhận;
 • Amount (XBT): Lượng BTC muốn rút;
 • Bitcoin Network Fee: Phí giao dịch phải trả khi rút tiền. BitMEX cũng khuyên người dùng nên trả ít nhất 0,0002 BTC, và tốt nhất là 0,001 BTC để thực hiện giao dịch nhanh chóng;
 • Confirmation: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước khi rút.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

Bước 3: Sau khi Submit, bạn cần vào Email để kiểm tra lần cuối về lệnh rút và chọn Confirm Withdrawal để thực hiện rút tiền. Lệnh sẽ tự động hủy nếu bạn không xác nhận trong 30 phút.

Lời kết

BitMEX là một nền tảng giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp, tạo ra mức giao dịch cao cho Bitcoin và các giao dịch Crypto khác. Ngoài ra, sàn trao đổi cũng cung cấp các phí giao dịch tương đối thấp.

Ngoài ra, BitMEX cũng có một hệ thống kiểm tra rủi ro yêu cầu tổng tất cả các khoản giữ tài khoản trên trang web bằng 0. Nếu không, tất cả giao dịch sẽ bị tạm dừng ngay lập tức. Ngoài ra, các Private key không bao giờ được lưu trữ trong điện toán đám mây và các địa chỉ gửi tiền được xác minh từ bên ngoài để xác thực tính hợp lệ của khóa.

Tuy nhiên, BitMEX không thực sự phù hợp với những người mới bắt đầu, bộ giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai và hoán đổi chủ yếu hướng vào các nhà giao dịch có kinh nghiệm, chuyên nghiệp hoặc một thể chế.

Tóm lại, giao dịch ký quỹ và hoạt động đòn bẩy là một quá trình mạo hiểm và có thể được mô tả như một trò chơi có mức độ rủi ro cao. Đối với bất kỳ nhà giao dịch nào muốn tham gia vào thị trường Crypto, BitMEX là một lựa chọn khả thi.

BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn BitMEX

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 1